เป็นความภาคภูมิใจเล็ก ๆ  จากคนเล็กๆ      ถึงแม้ไม่ได้มีส่วนมากนักในการสร้างชื่อเสียงให้กับภาควิชา    แต่ได้ยินใครๆ ชมแล้วก็อดภูมิใจไม่ได้ค่ะ

เมื่อหลายเดือนก่อน    มีโอกาสได้ฟังการสนทนาจากผู้บริหารของคณะแพทย์ ฯ มอ. ของเรานี่เอง   ท่านพูดไปชมไปว่า    "...พยา-ธิ   เค้ามีชื่อเสียงมากเลยนะ   เรื่องนี้ (เรื่องการจัดการความรู้)      เมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้รางวัลมาใช่มั๊ย  (อ.ปารมี  นำเสนอ KM& R2R ของภาควิชาพยาธิวิทยา   ในกิจกรรม QA ภาควิชา คณะแพทย์ มอ.  คลิกดูได้ที่นี่ค่ะ )      แล้ว pathoOTOP  เป็นยังไงบ้างล่ะ........"

ฟังแล้วก็ภูมิใจค่ะ   ที่ผู้บริหารรู้จักภาควิชาพยาธิวิทยาค่อนข้างดี     ไม่ได้รู้จักเพียงแค่เป็นชื่อของหน่วยงานแห่งหนึ่ง    ไม่ได้รู้จักแค่เป็นส่วนหนึ่งของอาคารโรงพยาบาล     และไม่ได้รู้จักเพียงแค่ห้องแล็บที่ต้องออกผลแล็บให้ทัน   ตามคำสั่งแพทย์       แต่เป็นการรู้จักผ่าน  "งาน"   และ "กิจกรรม" ที่พวกเราทำร่วมกันในนาม ภาควิชา

มีอีกเรื่องหนึ่งคือเมื่อต้นเดือน   ไปร่วม งานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 3        ได้เรียนกับท่านผู้ใหญ่ท่านหนึ่งว่า    มาจาก  มอ. ค่ะ    ท่านถามว่า "มาจากพยา-ธิหรือเปล่า"     ได้ตอบไปสั้นๆ ว่า "ใช่ค่ะ"     ตอบไปสั้นๆ ค่ะ   แต่ภูมิใจยาวๆ  มาจนทุกวันนี้

เพราะเราเป็น  "ชาวพยา-ธิ   มอ."