สมควรได้เรียนรู้แนวคิด ความรู้ และประสบการณ์ของท่านเหล่านั้นล่วงหน้า เพื่อให้การพูดคุยเกิดรสชาติมากขึ้น

    ผมกำลังพยายามจัดการกับการงานที่ทับถมอยู่มากมาย โดยเฉพาะการประเมินผลการเรียนนักศึกษาที่สอนอยู่ถึง 6 หมู่เรียนในภาคเรียนนี้ เนื่องจากเป็นวิชาที่มีภาคปฏิบัติมาก  งานที่ให้ไว้ก็มากตาม ส่งผลให้ต้องมาตาเปียก ตาแฉะกันอยู่หลายวันครับ .. วันนี้บ่ายก็มีนัดกับนักศึกษา "ครูพันธุ์ใหม่" ราว 40 คน ที่จะเดินทางไปเข้าค่ายที่ มหาชีวาลัยอิสาน ระหว่าง 15 - 17 มีค. 51 ดังที่ผมได้กล่าวถึงไว้ใน บันทึกนี้ และความเคลื่อนไหวที่บรรดาพันธมิตรและท่าน เจ้าสำนัก ได้กล่าวแสดงไว้มากมาย ที่นี่ 

   ถ้าจะถามว่าผมรู้จักและสัมผัสมหาชีวาลัยอิสานตลอดจนพันธมิตรในเครือข่ายมาอย่างไรก็ยากที่จะอธิบายได้ในเวลาสั้นๆ  การติดตามอ่านบัทึกเก่าๆของผมจะให้ความกระจ่างได้มากครับ ตัวอย่างเช่น ..

   ผมคิดว่าในระยะเวลา 4-5 วันก่อนการเดินทาง เหล่านักศึกษาครูที่จะไปลงพื้นที่ และพบปะ พูดคุยกับบรรดา มหากัลยาณมิตร ผู้มีน้ำใจเหล่านั้น  สมควรได้เรียนรู้แนวคิด ความรู้ และประสบการณ์ของท่านเหล่านั้นล่วงหน้า เพื่อให้การพูดคุยเกิดรสชาติมากขึ้น  จึงขอนำเสนอ Blog ของท่านเหล่านั้น ซึ่งท่านครูบาสุทธินันท์ ได้ให้ชื่อไว้ในบันทึกของท่าน .. ขออภัยที่ไม่ได้นำมาลงได้ครบถ้วน เพราะเชื่อว่ามีอีกหลายท่านที่จะมาร่วมวง

   เชิญ คลิก ติดตามเข้าไปเยี่ยมชมได้เลยครับ

Blog ของเหล่าวิทยากร

- http://gotoknow.org/blog/sutthinun   ครูบาสุทธินันท์
  http://gotoknow.org/blog/thairailway/155044

- http://gotoknow.org/blog/yahoo      อ.ขจิต  ฝอยทอง

- http://gotoknow.org/blog/thaiphon    ครู ออต

- http://gotoknow.org/blog/suthi    คนชอบวิ่ง

- http://gotoknow.org/blog/payak1     ผอ.ดร.ศักดิ์พงศ์  หอมหวล

- http://gotoknow.org/blog/kruwoot    ผอ.ปิยวุฒิ พรมประดิษฐ์

- http://www.khokpet.thaifix.com/   โรงเรียนบ้านโคกเพชร โรงเรียนเพื่อการพึ่งตนเอง

- http://gotoknow.org/blog/narin2511/   ผอ.นรินทร์ ศรีสว่าง

- http://gotoknow.org/blog/dd290850   ผอ.ดวงพร  เลาหกุล

- http://gotoknow.org/blog/bridge    ผศ.จันทรรัตน์ เจริญสันติ  ม.เชียงใหม่