รวมเรื่อง "รวมก๊วนสร้างพลังเรียนรู้ และพัฒนากิจกรรมผู้สูงอายุ"

จากการติดตามการดำเนินงานของพื้นที่ พบว่า กระบวนการดำเนินงานเพื่อพัฒนารูปแบบการสร้างเสริมสุขภาพช่องปากในชมรมสูงอายุ ของหน่วยงานนำร่องต่างๆ ในโครงการนี้ มีการดำเนินงานด้วยวิธีการ และรูปแบบที่ต่างกัน

 

จากการประชุมเชิงปฏิบัติการ เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ในโครงการศึกษาพัฒนารูปแบบการสร้างเสริมสุขภาพช่องปากผู้สูงอายุ ... ที่

  • กองทันตสาธารณสุข ได้จัดทำโครงการฯ นี้ โดยการสนับสนุนให้เกิดการสร้างศักยภาพในการดูแลสุขภาพด้วยตนเองในชมรมผู้สูงอายุ ซึ่งดำเนินงานในในพื้นที่ PCU นำร่องของจังหวัดราชบุรี เพชรบุรี สุพรรณบุรี ชัยภูมิ บุรีรัมย์ เชียงใหม่ ลำปาง ขอนแก่น อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และอำนาจเจริญ จำนวนทั้งสิ้น 32 แห่ง
  • และจากการติดตามการดำเนินงานของพื้นที่ พบว่า กระบวนการดำเนินงานเพื่อพัฒนารูปแบบการสร้างเสริมสุขภาพช่องปากในชมรมสูงอายุ ของหน่วยงานนำร่องต่างๆ ในโครงการนี้  มีการดำเนินงานด้วยวิธีการ และรูปแบบที่ต่างกัน
  • จึงได้จัดเวทีรวมก๊วนคนทำงานมา ลปรร. กันในเวทีวันนี้ละค่ะ
  • วันที่ 26-27 กรกฎาคม 2550 ณ ห้องประชุม โรงแรมหลุยส์ แทเวิร์น กทม.

รวมเรื่องครั้งนี้ยากสักหน่อยนะคะ เพราะว่ามีเรื่องเล่าต่อเนื่องกันมากมาย ทุกคนที่เข้ามาร่วมก๊วนกันเลยละค่ะ ... เรื่องราวก็มีดังต่อไปนี้

ปี 50 เรื่องเล่าจบเท่านี้ แต่กิจกรรมยังมีต่อไปค่ะ เราจะตั้งต้นต่อยอดเรื่องราวจากปีนี้ไปเรื่อยๆ และคาดไว้ว่า ในปีหน้า 2551 เราจะเห็นแววการพัฒนาต่อยอดของแต่ละพื้นที่ตามบริบทของพื้นที่ได้ค่ะ

รวมเรื่อง "รวมก๊วนสร้างพลังเรียนรู้ และพัฒนากิจกรรมผู้สูงอายุ"

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ

คำสำคัญ (Tags)#ชมรมผู้สูงอายุ#ส่งเสริมสุขภาพช่องปาก#กองทันตสาธารณสุข กรมอนามัย#สร้างเสริมสุขภาพช่องปากผู้สูงอายุ

หมายเลขบันทึก: 117140, เขียน: 05 Aug 2007 @ 18:35 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 19:47 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)