ได้รับ tag จาก คุณขจิต (แฟนบล็อกฝ่ายชาย)   คุณเมตตา (แฟนบล็อกฝ่ายหญิง)   และ "ดาราบล็อก"   อย่างคุณ k-jira   และ คุณเล็ก-ศุภลักษณ์     ขอบคุณท่านๆ  ที่ยังคิดถึงกันอยู่ค่ะ

ว่าจะรอสะสมแต้มให้ครบสิบก่อน   จึงจะ tag ต่อ   แต่....ดูท่าว่า...จะไม่มีวี่แวว   อย่ากระนั้นเลย   ขอเขียนตอนนี้ดีกว่า...เดี๋ยวเค้าจะเลิกฮิตซะก่อน........เรื่องมีอยู่ว่า.....

 1. ไม่ลับ...เรื่องแรก   เป็นคนอีสาน   ฮั่นแน่ !!   ไม่รู้ละสิ (เอ๊ะ...หรือว่ารู้กันหมดแล้ว)    หลายคนคิดว่าดิฉันเป็นคนใต้  เหตุเพราะมาอยู่นานๆๆๆๆ  แล้ว    ใบหน้าก็ออกจะดุ๊..ดุ    ขอยืนยันว่าเป็นคนอีสานโดยกำเนิดค่ะ  ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่    กลับไปเยี่ยมบ้านปีละครั้ง (เป็นอย่างมาก)    บ้านเดิมอยู่อำนาจเจริญ  ค่ะ  
    
 2. ไม่ลับ...เรื่องถัดมา    มีฉายาว่า "หน่อย  อำนาจเจริญ"    ฉายานี้ได้มาจากครูสอนว่ายน้ำ     เนื่องจากลูกศิษย์มีหลายคน   คุณครูอยากจำได้  เลยหาวิธีเรียกง่ายๆ  โดยใช้ชื่อเล่นและภูมิลำเนา   พูดถึงชื่อเล่น    ดิฉันมีชื่อเล่นแบบจริงๆ  ที่เรียกกันทั่วไปว่า  "หน่อย"  มีรุ่นพี่รุ่นน้าและป้าหลายท่าน  ชอบเรียกว่า  "หนูหน่อย"   ส่วนชื่อ "นิดหน่อย"  เป็นนามปากกา  ค่ะ    อ้อ...ตอนเด็กๆ  มีชื่อเล่นอีกชื่อหนึ่งคือ "จ่อย"    เป็นภาษาอีสาน  แปลว่าผอม  เพราะตอนเด็กๆ  ตัวเล็กผอมกะหร่อง   ตัวดำๆ หัวโตๆ  เหมือนปลาดุกหน้าแล้ง (ปลาดุกขาดสารอาหาร)
  .
 3. ไม่ลับ...เรื่องที่สาม     ชอบทานอาหารทุกชนิดที่ทำจากหน่อไม้  ตั้งแต่ซุปหน่อไม้  แกงหน่อไม้  หมกหน่อไม้  ผัดหน่อไม้   ต้มจืดหน่อไม้   แกงเผ็ดหน่อไม้ดอง  ขนมกุ้ยช่ายไส้หน่อไม้   และอีกหลายๆๆๆ....หน่อไม้
  .
 4. ไม่ลับ...เรื่องที่สาม   เป็นคนดุ    ถึงแม้ไม่ใช่คนใต้แต่ "ดุ"  พอประมาณ   เป็นประเภทไม่เห่าแต่ชอบกัด    แต่จะกัดเฉพาะคนสนิท   เท่านั้นล่ะค่ะ       อันที่จริงแค่กัดเล่นๆ เท่านั้นเอง  กัดแกมหยอก  แสบๆ คันๆ   คนที่ถูกกัดส่วนใหญ่เค้าไม่โกรธนะ   เพราะทราบว่า    เป็นคนแบบเนี้ย   หลายคนบอกว่า "อย่าไปถือสามันเลย"  (แต่มีหลายคน..โกรธจริง )    พยายามจะเปลี่ยนนิสัยนี้อยู่ค่ะ    เชื่อเถอะนะ...ว่าพยายามอยู่
  .
 5. ไม่ลับ...เรื่องสุดท้าย   ไม่เคยอกหัก   แหม...พูดซะดี๊..ดีเลยนะ   อันที่จริงน่ะไม่เคยมีแฟนค่ะ (จริงๆ นะ เชื่อเถอะน่า)    ไม่เคยมีใครมาชอบและไม่เคยชอบใครจริงๆจังๆ ซักที   เคยมีอยู่หนหนึ่งนะ   นึกว่าตัวเองคงชอบคนๆ นี้เข้าซะแล้ว      เพราะมีอาการแปลกๆ    e-mail  ติดต่อกันเกือบทุกวัน   พยายามหาเรื่องคุย   ไปไหนไปกินอะไรมาก็เก็บมาเล่า   (จุดเริ่มต้นของการถ่ายรูปอาหารก็เริ่มจากนี่ล่ะค่ะ)  เช้าวันไหนไม่มี mail มาจะเกิดอาการ  และถ้าช่วงไหนที่ mail หายไปนานโดยไม่บอกกล่าวจะโกรธและงอน   คิดถึงทุกวันแต่ไม่ยอม mail ไปหา    แต่พอฝ่ายโน้น sorry กลับมา  ก็หายโกรธเอาง่ายๆ    

  แล้ว...อยู่มาวันหนึ่ง   ก็เกิดอาการเบื่อไม่อยากคุย   ด้วยว่าไม่รู้จะคุยอะไร  ขี้เกียจปั้นแต่งภาษาอังกฤษเลยเลิกเอาดื้อๆ   มานึกๆ ดูแล้ว   นั่นน่ะ  เป็นแค่อาการเห่อเพื่อนใหม่   พอกลายเป็นเพื่อนเก่าแล้ว  มันก็เลยจืดๆ ไป   ทุกวันนี้คุณคนนั้นก็ยังส่ง FW : mail มาบ้างเป็นระยะ      แต่ส่งมาเป็นภาษาฝรั่งเศส     โถ...คงจะคิดถึงเรามาก   จนจำไม่ได้ว่าเราไม่รู้ภาษาฝรั่งเศส.  เหอะ ๆๆๆๆ

จบแล้วค่ะ....สำหรับความไม่ลับทั้งหลายแหล่    มีคำเตือนส่งท้าย...ขอรับรองว่า   ตั้งแต่ข้อ 1 ถึงข้อ 4  นั้นเป็นความจริงทุกประการ   ส่วนข้อสุดท้าย.... โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน....เด้อค่ะเด้อ...5555

ขอ tag  ท่านเหล่านี้...เป็นคนพยาธิ  ล้วนๆ นะคะ

1. พี่รุ่งเรือง   ชายหนุ่มผู้มีความสมบูรณ์แบบ 
2. น้องลิ       หญิงสาวผู้มาดมั่น   แต่...sensitive
3. อ.อุไรรัตน์  พี่ใหญ่ใจดี
4. พี่มาริษา    พี่สาวผู้ใจดีอีกคน และมีหุ่นดี (เกินไป)
5. น้องเม้า     สาวสวยหุ่นดีตัวจริง

จะไปกระซิบบอกดังๆ ให้ถึงตัวเลยค่ะ