หลังจากที่ผู้เขียน เขียนบันทึกเรื่อง ทันทีที่ผู้เขียนเปิด mail ก็พบว่ามีจดหมายมาจาก New Zealand ปรากฏว่าเป็นลูกศิษย์เก่าของโรงเรียนสตรีชัยภูมิ ส่ง mail มาถามและขอ e-mail ท่านอาจารย์จุฬาวัลย์(นึกว่าเขียนมาจีบ เอยไม่ใช่เขียนมาชมเรา) ลองอ่านจดหมายของเธอดู(นานๆจะมีผู้หญิงส่ง mail มาหาสักที ดีใจสุดๆ)    

From: "Sompratthana Changchaiyaphum" 


Subject: Hello

Date: Tue, 23 Jan 2007 21:04:50 +1300

Dear, Mr. Khajit

My name is View and I live in NZ at the moment am not sure if I may see you at Pukekohe High School with the other, anyway I’m a old student from SatriChaiyaphum and I've seen the activities at school seem very interesting you and the teachers must be work very hard but you all did a wonderful job but that's not my concern, I just wonder if you can help me to get the contact Ms Chulawan Keawdongdee may be just an email address would be very kind of you. Thank you

  Kind regards,

Sompratthana Changchaiyaphum 

 

   เป็นอย่างไรบ้าง แค่นี้เธอก็ได้ e-mail ของอาจารย์จุฬาวัลย์ไป ภาษาอังกฤษฝึกเขียนบ่อยๆ แค่สื่อสาร โดยการเขียน การพูดบ่อยๆเดี๋ยวก็ได้เอง อยากให้เริ่มต้องแต่วันนี้เลยครับ ไม่มีวันว่าสาย และ ไม่มีใครเกินเรียน( No one is too old  to learn)   เพราะภาษาอังกฤษเป็นทักษะที่ต้องฝึกบ่อยๆ ถ้าอยากสื่อสารภาษาอังกฤษได้  บันทึกนี้ ผมหาชื่อเหมาะๆไม่ได้เลย ช่วยตั้งให้ผู้เขียนหน่อยนะครับ

                Bravo        

      

 

Thank you for your e-mail, Khun Sompratthana Changchaiyaphum