สองสามสัปดาห์มานี้   ได้รับอะไรดีๆ  จากการเขียน blog หลายเรื่อง   เรื่องแรกคือ   รางวัลการเขียนบันทึก  ซึ่งจัดโดยภาควิชาพยาธิ  คณะแพทย์  มอ.  เป็นรางวัลที่มอบให้เป็นกำลังใจสำหรับ blogger มือใหม่   มีสองรางวัลคือ
.
       บันทึกคุณกิจติดโบว์   ผู้ได้รับรางวัลคือ "นายดำ"
       บันทึกคุณลิขิตติดใจ   ผู้ได้รับรางวัลคือ  "nidnoi"
    
          ของรางวัลเป็น CD เพลงบรรเลงของคุณจำรัส  เศวตาภรณ์   ชุดนิพพาน   เป็นของรางวัลที่ถูกใจค่ะ      อันที่จริงการเขียนบันทึกได้รางวัลทุกครั้งอยู่แล้ว    เพราะนอกจากได้ทบทวนความรู้ความคิดในเรื่องที่เขียนแล้ว     มากกว่านั้นคือรู้ว่าเขียนแล้วมีคนอ่าน  มีคนรับรู้สิ่งที่เราคิด   ส่วนของรางวัลที่เป็นตัวเป็นตนจับต้องได้นี่    ถือเป็นโบนัส     มีมาบ่อยๆ  ก็ดีค่ะ  ชอบ...
       
         เรื่องที่สอง    เป็นหนังสือ "จังหวัดแม่ฮ่องสอน"   และ "วัฒนธรรม ๓ ชุมชน"    ได้มาจากกัลยาณมิตรทางไกลผู้ใจดี คุณจตุพร     อันนี้ตั้งใจขอค่ะ     เพราะอยากไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนมานานแล้ว     
          เปิดดูหนังสือแล้วก็   จัดโปรแกรมในฝันไว้ล่วงหน้าว่า   ตอนกลางวันจะไปล่องแก่งแม่น้ำปายโดยใช้เรือยาง       ชิมอาหารยูนนานเลิศรส  ในอ้อมกอดของขุนเขา   กลางคืนนั่งผิงไฟกินมันเผา   ตอนเช้าดื่มชากาแฟ  แกล้มสายหมอกและก้อนเมฆ       อยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ  จังเลย
.
       เรื่องที่สาม     วันนี้นี่เอง   ได้รับหนังสือเรื่อง  'สัญญารัก' จากคุณ     k-jira     เป็นของรางวัลที่ตอบคำถามถูก  จากเรื่อง  ทายถูกไหม...ฉันคือคนไหนในรูป ?      เป็นหนังสือนิยายที่คุณ   k-jira   แต่งเอง  โดยใช้นามปากกาว่า   กานต์จิรา     เห็นหนังสือแล้วเกิดอาการ 'ทึ่ง'   มากๆ     ไม่นึกมาก่อนว่าคุณ  k-jira   จะเขียนนิยายได้เป็นเล่มๆ  แบบนี้        พระเอกและนางเอกของเรื่องเป็นหมอ  ทั้งคู่ทำงานที่ 'มหาวิทยาลัยแพทย์ชื่อดังของภาคใต้'    จะเป็นที่อื่นได้อย่างไร   นอกจาก  ม. สงขลานครินทร์  นี่เอง  (คุณกานต์จิรา   เขียนเรื่องใกล้ตัว  จังเลย..)     เป็นนิยายรักโรแมนติก  ปนเศร้า   แอบดูตอนจบมาแล้วค่ะ (อดใจไม่ไหว)   happy  ending
       
           เขียนเก่งอย่างนี้ต้องยุให้คุณ  k-jira     แต่งนิยายเกี่ยวกับ gotoknow  บ้าง    อาจจะตั้งชื่อเชยๆ  ว่า "มนต์รัก gotoknow"   พระเอกนางเอก  จะเป็นใครไปไม่ได้  นอกจาก   อ.  ดร.  ผู้พัฒนาระบบทั้งสองท่าน    ส่วนอีกเรื่องหนึ่ง   น่าจะเป็น "B2B  F2F  & H2H "     เรื่องนี้ว่าจะเขียนเองค่ะ        ส่วนพระเอกนางเอก    กำลังมองๆ  หา    เป็นใครดีน๊า.....
.
       สิ่งดีๆ  ทั้งหลายทั้งปวงที่เล่ามา   เกิดขึ้นได้เพราะ  มิตรภาพ  จาก gotoknow