เมื่อโดน Trick  tag

 

ช่วงบ่ายโมงตรงถึงเย็นของวันศุกร์ ที่ 23  กุมภาพันธ์ 2550 ผมติดประชุมแล้วเข้าสู่วันหยุดพอเมื่อเช้านี้ก็เข้าประชุมอีกและพรุ่งนี้เช้าก็ประชุมอีกหายใจเป็นประชุมเลยช่วงนี้...

พอว่างเข้ามาที่บันทึกเลยเจอ Trick  tag  มาจากคุณ คุณ รัตติยา เขียวแป้น   ก็ต้องขอบคุณมากครับ  ในส่วนเรื่องนี้สำหรับผมมีดังนี้...

 

1 .  การดื่มน้ำมะนาวสด  นำมะนาวมาผ่าครึ่งแล้วบีบน้ำลงในแก้วเปล่า ประมาณ 2 ลูก  แล้วเติมน้ำสำหรับดื่มลงไปเกือบเต็มแก้วแล้วยกดื่มได้เลย ทานทุกวันก็ได้นะครับ

 

2 .  วิธีดื่มแป็ปซี่ ได้เยอะ  ตอนเป็นเด็กหัดดื่มเครื่องดื่มนี้พอหมดขวดแล้วก็เลอออกทางปาก  สักพักก็ดื่มได้อีกหนึ่งขวดแล้วเลอออกทำวิธีเดียวกัน  ปรากฏว่าดื่มไปได้ 6 ขวดขนาดกลาง ฮา ๆ เอิก ๆ อย่างสบาย ๆ

 

3 .  การปอกแตงจิ้มน้ำพริก  ใช้คมมีดหันมาหาตัวแล้วปอก จะไม่เกิดบาดมือแม้แต่ครั้งเดียว  เพราะต้องระวังเป็นพิเศษคือมันจะโดนตนเองจึงระวัง  พอระวังมันก็ไม่บาดมือ ฮา ๆ เอิก ๆ

 

4 .  การดำน้ำไปได้ไกล  ตอนเป็นเด็กเล่นน้ำลำห้วยลำคลอง เราต้องรู้ว่าไม่มีตอไม้ วิธีดำน้ำไปได้ไกลคือพอดำลงไปแล้วใช้เท้าถีบยันผืนดินไปโผล่ไกล ๆ เพื่อน ๆงงว่าเราไปไกลได้อย่างไร  ไม่เคยบอกใครนะแต่มาบอกคุณ ฮา ๆ เอิก ๆ

 

5 .  วิธีจดบันทึกไว  ขณะเราเรียนหนังสืออาจารย์สอนไป  ผมกำหนดกระดาษและเตรียมปากกาไว้จดบันทึก  คือใช้ตามองที่อาจารย์หูฟัง แต่ไม่ก้มมองที่จดบันทึกคือมือทำหน้าที่จดไปเลยกะหมดเส้นบรรทัตแล้วมาต่อเส้นที่สองจดต่อไปเลย 

 เมื่อกลับถึงบ้านแล้วหาสมุดสวย ๆมาจดบันทึกสวย ๆน่าอ่านตอนสอบครับผม

  ทีนี้ผมขออนุญาต Trick  tag  เพื่อน ๆที่คิดว่าหายากหน่อยนะครับผม คือ... 1 .    
  Mr.Direct

2 .     จันทรรัตน์

3 . เจษฎา ศุนาลัย 4 . ดวงเด่น 5 . Miss somporn poungpratoom ขอให้มีความสุขกับการ Trick  tag  นี้นะครับผม อา ๆ เอิก ๆ