ที่จริงไม่นึกว่าจะมีใคร tag หมอปารมี เพราะดูเหมือนจะราบ เรียบ เคร่ง ขรึม ไม่มีลูกเล่นลูกฮากับเขาเลย  แต่ในใจลึกๆ ก็รออยู่ หากไม่มีใคร tag มาก็กะว่าจะเปิดตัวเองก็ได้ แต่ก็ยังมีคนคิดถึง คือ คุณรัตติยา และ อาจารย์มาลินี ด้วยค่ะ     

ความลับของหมอปารมี ที่หลายคนยังไม่รู้  

1. เป็นสิงห์จอมหลับในห้องเรียน    ตอนเป็นนักเรียนแพทย์ ไม่ได้เป็นนักเรียนขยันอะไรนักหนา นอนก็ไม่ดึก ประมาณ 5 ทุ่ม  แต่ตอนนั่งฟัง lecture  ไม่รู้เป็นไง ง่วงสุดง่วง  ง่วงได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น lecture เช้า หรือ บ่าย  ที่น่าอายสุดๆ ก็คือ ขณะที่ง่วงก็จด lecture ไปด้วย  ไม่เป็นตัวหนังสือเลยค่ะ เป็นเส้นอะไรไม่รู้กะยึกกะยือ น่าเกลียดมากๆ เลยไม่ยอมให้ใครได้ดูสมุด lecture จนบัดนี้ 

2. ขี้เกียจทำงานบ้านมาก ถึงมากที่สุด ไม่รู้เป็นไงค่ะ ขี้เกียจมากๆ  ตั้งแต่เด็กๆ  มักทำเป็นขยัน นั่งอ่านหนังสือที่โต๊ะ แม่เห็น แม่ก็จะทำแทน  ไม่ดีค่ะ  จนปัจจุบัน อายุกลางใหม่กลางเก่าขนาดนี้  ก็ยังขี้เกียจอยู่

3. ขับรถเลยที่หมายบ่อยๆ  ใจลอยเวลาขับรถ ชอบคิดโน่นคิดนี่ ทำให้ขับเลยที่หมายบ่อยๆ  แม้กระทั่งทางเลี้ยวรถเข้าบ้านตัวเอง ปัจจุบันก็เป็นอยู่ บางครั้งต้องวนถึง 2 ครั้ง

4. อายที่จะไปขอเรียนทำกับข้าวจากแม่    แม่เป็นคนทำกับข้าวเก่งมาก ทำอาหารให้พวกลูกๆ ทานมาตลอด ท่านเป็นคนทำงานคล่องแคล่ว จึงมักไม่ได้เรียกลูกๆ ไปช่วยเป็นลูกมือ ประมาณว่า ทำเองเร็วกว่า  ทำให้พวกเราทำกับข้าวไม่เป็น  ตอนนี้แม่ก็ทำให้ทานอยู่ แต่เวลาแม่ไปธุระหลายๆ วันนี่สิ เดือดร้อน เลยอยากเรียนรู้วิธีทำกับข้าวจากแม่บ้าง  พยายามเดินเข้าครัวเวลาแม่กำลังทำกับข้าวหลายครั้ง ก็ไม่กล้าเอ่ยปาก ไม่รู้ยังไง มันอายยังไงไม่รู้   

5. คลั่งไคล้คนมหัศจรรย์รุ่นใหม่ที่ได้รู้จักใน g2k เช่น  คุณเอก -จตุพร  คุณ kapoom และ คุณ k-jira    

     และ ห้าท่าน ที่ขอล้วงความลับต่อคือ …..  

(สำหรับท่านที่ไม่ทราบที่มาที่ไปของ blog tag คลิกดูที่  http://gotoknow.org/blog/ponder/72669  และ http://gotoknow.org/blog/tutorial/76856)