ตอนแรกตกใจแทบแย่นึกว่าทำอะไรผิด  หรือถูกระบบยกเลิกการเป็นสมาชิก G2K ไปซะแล้ว  ที่ไหนได้คุณเอก จตุพร.. (ชายหนุ่มผู้เป็นเสมือนนักฝันจากดินแดนไกลโพ้น)  ให้เกียรติมา tag  และเป็นไฟต์บังคับที่ต้อง "เปลือยตนเอง"  ออกสู่ "สาธารณะ"  ...

ผมไม่รูว่าจะ tag  ซ้ำได้มั๊ย... แต่คลิก ๆ ดูแล้ว วาระ tag  ช่างเป็นวาระแห่งชีวิตของเราชาว G2K  เป็นไหน ๆ  เพราะนำพาให้เราได้สัมผัส (ลึก)  ในบางเรื่องราวที่เราต่างไม่เคยเอ่ยและเฉลยมาก่อนในบันทึกที่ผ่านมา

............................  สำหรับผม.........................

 

๑.  เป็นลูกอีสานโดยแท้  แต่ไม่กินกบ กินเขียด  กินอึ่ง  กินงู  กินหนูตอนเล็ก ๆ เคยกินบ้าง  โตขึ้นเป็นไงไม่รู้  ไม่กล้ากิน  แต่ก็ไม่ใช่รังเกียจ  แถมยังกลัวและไม่กล้าจับเลยด้วยซ้ำไป รวมถึงไม่กินก้อยดิบ ลาบดิบ  ซกเล็กดิบ ๆ  (กินบ่เป็น)  หากแต่ชอบกินซุบหน่อไม้เป็นชีวิตจิตใจ กินได้เป็นเดือน ๆ  โดยไม่เบื่อ 

๒  ไม่เกลียดแต่กลัวงูทุกชนิด  จิ้งจก  ตุ๊กแก  กะปอม กิ้งก่า  คางคก  แย้  รวมถึงปลาบางชนิด  กลัวมากถึงขนาดเจอซากศพของสัตว์เหล่านี้ก็แทบจะวิ่งกระเจิงลงทุ่ง หรือไม่ก็วิ่งจนป่าราบเป็นหน้ากลอง

๓.  เคยได้รับการขนานนามในสมัยเป็นนิสิตว่าเป็น "มาเฟียกิจกรรม"  จอมบงการ ,  ผู้มีอิทธิพล  ,  คนเถื่อน  , คนป่า (เพราะชื่อผมก็แปลว่าป่า อยู่แล้ว)  , คนดิบ ,  คนชายขอบ, กบฎ  สารพัดที่จะเรียกขาน  เพราะหมกมุ่นอยู่กับวิถีกิจกรรมเพื่อสังคม  เหตุดี เหตุร้ายใด ๆ ในมหาวิทยาลัย ผมมักจะถูกพาดพิงถึงเสมอ ทั้งที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้อง  ล่าสุดมีคนทักแซวว่าเป็นผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ มมส  และมีเพื่อนฝูงเป็นนิสิต

๔. ตีกลอง ร้องรำ ไม่เป็น :   นี่คือโศกนาฏกรรมของผมโดยแท้  .. เขินอายที่จะแสดงออกในเรื่องพรรค์นี้และไม่เป็นเอาซะเลย  (แสดงออกได้แต่ภายในเท่านั้น)  ถ้าถูกเชิญให้ร้องเพลงก็หลีกหลบเป็นกล่าวแทนการร้องเพลง  ถ้าช่วงเปิดฟลอร์เต้นรำ  ผมจะร่ายคาถาหายตัวไปสักระยะเวลาหนึ่ง  จากนั้นค่อยจำแลงกายกลับมาอีกหน...และชอบเพลงลูกทุ่งเป็นชีวิตจิตใจ แต่เน้นเฉพาะเพลงที่มีจังหวะและท่วงทำนองช้า ๆ 

๕. แปลกแยกและแตกต่าง :  ผมเป็นคนที่ใครต่อใครมักท้วงทักว่าเป็นคนที่มีบุคลิกแปลกแยกและแตกต่างจากภาพลักษณ์ภายนอกมาก จนบางครั้งดูด้วยสายตาจะยากต่อการเข้าถึง  อาทิ   ดูเคร่งขรึม  แต่อ่อนไหว,  ดูใจดี  แต่โมโหร้าย  ,  ดูเรียบง่าย ๆ แต่เจ้าหลักการ,  สันโดษ แต่ไม่หนีสังคม,  ดูเป็นคนอดทน แต่ใจร้อน,  ดูโรแมนติค แต่เย็นชา, ใบหน้าแก่ แต่อายุอ่อน  ประมาณนี้ ฯลฯ  

และขอ tag  ไปยังกัลยาณมิตรท่านอื่นๆ คือ  อ.ปวีณา  ธิติวรนันท์  นายบอน - กาฬสินธุ์  อ.อัมพร  อรุณศรี อ.เมตตา  อ.กฤษณา  สำเร็จ