สุขที่ได้เห็นคนทำงาน คือคุณ วิราวรรณ บรรลือหาญ รับฟังข้อชี้แนะ และรับไปพิจารณาดำเนินการ โดยมุ่งผลของงาน ไม่มัวแก้ตัวเหมือนที่คนส่วนมากชอบทำกัน

   ความจริงมีเรื่องตื่นเต้น เร้าใจ ใหม่ แปลก ที่เกิดกับตัวผมเมื่อวานนี้หลายเรื่อง  ตั้งใจว่าจะขอบันทึกส่งท้ายปีเก่าอยู่แล้ว  แต่บังเอิญได้รับ เมล์ฉบับข้างล่างนี้ ที่ ทำให้เป็นสุข ในวันที่สมมติกันว่า สิ้นปี
   มันเป็นความสืบเนื่องกับ บันทึกนี้ ของผม ที่เขียนไว้นานแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะมีผล ทำให้ผู้เกี่ยวข้องและรับผิดชอบได้อ่าน และที่สำคัญมีส่วนช่วยนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ ที่ว่า ทำให้เป็นสุข  นั้น อย่างน้อยก็ 3 ประการครับ

  1. สิ่งที่คิด ที่แสดงออกไป มีผลกระทบให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน
  2. Gotoknow ที่ผมรัก ได้ช่วยเป็นหน้าต่างให้ผมทำประโยชน์ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปไหน .. และเชื่อว่าจะได้มีโอกาสแบบนี้ต่อๆไป
  3. สุขที่ได้เห็นคนทำงาน คือคุณ วิราวรรณ  บรรลือหาญ  รับฟังข้อชี้แนะ และรับไปพิจารณาดำเนินการ โดยมุ่งผลของงาน ไม่มัวแก้ตัวเหมือนที่คนส่วนมากชอบทำกัน .. องค์กรใดมีคนแบบนี้อยู่ นับว่าโชคดีครับ

    รายละเอียดทั้งหมดมีดังนี้ครับ

ชื่อ: วิราวรรณ  บรรลือหาญ
อีเมล: [email protected]
ชื่อเรื่อง: ขอบคุณในข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการทำใบขับขี่

เนื้อความ:
   ก่อนอื่นดิฉันขอขอบคุณที่กรุณาให้ข้อเสนอแนะ ต้องเรียนให้ทราบดังนี้

1. ขณะนี้กำลังขออนุมัติในการปรับปรุงอาคารอยู่และจะกั้นเป็นห้องๆ  ปรับปรุงเครื่องเสียง (ไม่ใช่เฉพาะท่านหรอกนะที่รู้สึกไม่ดี ที่เห็นเพดานเป็นเช่นนั้น  ดิฉันมองทีไรก็รู้สึกแย่มากๆ)

2. เรื่อง vcd ดิฉันก็จะไปจ้างคนตัดต่อใหม่โดยแบ่งออกเป็น  2  ห้องตามประเภทของรถ  (กว่าดิฉันจะทำvcd นี้ได้ก็เป็นเวลานาน  เนื่องจากงบประมาณไม่มี ) เนื้อหาที่ไม่สำคัญดิฉันจะตัดออก 

3. ต้องขออภัยท่านด้วยหากว่าเนื้อหา  การดำเนินเรื่องไม่กระชับ  เนื่องจากดิฉันไม่มีความรู้เรื่องการเขียนบทเลย รวมทั้งการถ่ายทำ  ด้วยความตั้งใจอยู่อย่างเดียวว่าจะทำอย่างไร ที่จะไม่ให้เจ้าหน้าที่ต้องอธิภายมากจึงมีการผิดพลาด  และเสื่อให้ผู้เข้าทดสอบเข้าใจ  และสอบได้

4. ดิฉันจะพยายามปรับปรุงใหม่  หากมีการเปลี่ยนแปลงแล้วดิฉันจะเรียนให้ทราบอีกครั้ง
                
                  ................................................

       .... ผมต้องขอบคุณ คุณวิราวรรณ  บรรลือหาญ อีกครั้ง แทนผู้ที่จะไปรับบริการจากกรมการขนส่งทางบก ในส่วนของการสอบใบขับขี่ .. ขอให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่กำลังดำเนินการครับ .. และขออภัยที่ใน บันทึกของผม มีการ หยิก ไปบ้างเบาๆ นอกเหนือจากข้อเสนอแนะ.