บ่ายเมื่อวาน ผมได้เข้าร่วมประชุมกับทีมงานหลายๆท่าน อย่างเช่น คุณวิภัทร คุณแจ๋ว (ปชส) คุณอัมพร คุณหยก พี่แจ๋ว คุณแป้น แล้วก็คุณเมตตา ว่าด้วยเรื่องของ communication platform หรือการนำเอา KnowledgeVolution มาใช้ในการเป็นคลังความรู้ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในนามของ share.psu.ac.th เป็นการประชุมกันเป็นครั้งแรกของทีมงานชุดนี้ ไม่มีการกำหนดหัวข้อประชุมชัดเจน เปิดให้แต่ละคนแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้กันอย่างเต็มที่
     เริ่มต้นด้วยคุณวิภัทร หัวเรือใหญ่ในการดูแลระบบ ได้เล่าให้พวกเราฟังถึงเรื่อง share.psu.ac.th ในเชิงเทคนิค ที่พวกเราสมควรรู้ ต่อจากนั้นก็ว่ากันสดๆในเรื่องของการเขียนบันทึกบน share.psu.ac.th สิ่งทีพวกเราอยากเห็น และอยากให้เป็น ทำอย่างไรคนในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จะเข้ามาเขียนบันทึกบน share.psu.ac.th มากขึ้น ข้อแตกต่างระหว่าง go2knowกับ share.psu.ac.th การเปิดตัวshare.psu.ac.th แนวทางการประชาสัมพันธ์ที่เข้าถึงบุคลากรในการทำให้รู้จัก และอีกสารพัดเรื่องราว โดยมีข้อสรุปในบางหัวข้อ ได้แก่
     เราจะรอ share.psu.ac.th ที่พัฒนาขึ้นในรุ่นที่ update ที่สุดจากอาจารย์ธวัชชัย จนถึงปีใหม่ หากอาจารย์ธวัชชัยยังไม่พร้อมเราจะใช้เวอร์ชั่นเก่าที่คุณวิภัทรมีอยู่ ลงใน server ตัวเก่าของศูนย์คอมพิวเตอร์ใช้ทดลองให้บริการก่อน โดยคุณเมตตาจะเชิญเหล่าบล็อกเกอร์ภายในมหาวิทยาลัยมาทำความรู้จัก และขอให้ช่วยเข้ามาเขียนบันทึกบน share.psu.ac.th ดูก่อน เพื่อทดสอบระบบดูว่า มีปัญหาที่ต้องแก้ไขอย่างไร หากไม่มีปัญหา และเมื่อได้เครื่อง server ตัวใหม่ ที่สั่งซื้อไป ก็จะทำการถ่ายโอนข้อมูลนี้ไปลงใน server ตัวใหม่ พร้อมกับ KnowledeVolution ตัวใหม่จากอาจารย์ธวัชชัย โดยการบันทึกเริ่มต้น คงเปิดเต็มที่ ให้เขียนบันทึกอะไรก็ได้ที่อยากเขียน เพียงแต่ในทีมงานคิดว่า สิ่งที่เราอยากได้คือการบันทึกความรู้ฝังลึกในงานประจำ และการใช้ share.psu.ac.th เป็นช่องทางใหม่ในการสื่อสารภายในองค์กร แทนระบบการโทรศัพท์ หรือการใช้ email  การทดลองระบบนี้คงใช้เวลาประมาณ 1 เดือน หลังจากนั้น เราจะมีการจัดงานเปิดตัว share.psu.ac.th อย่างเป็นทางการอีกครั้ง น่าจะประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ครับ