บันทึกนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก บันทึกที่ชื่อ 333 วันใน gotoknow.org ของพี่เมตตา (ลิงค์)  ที่บันทึกว่า 333 วันใน gotoknow ได้ค้นพบตัวเอง ฯลฯ  ขอบพระคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

          ผมเลยคิดว่าจะลองเขียนดูบ้าง ว่า 365 วันได้เรียนรู้อะไร  แต่นึกขึ้นได้ว่าเคยเขียนเรื่องเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเขียนบล็อก ส่งให้คุณธวัชKMI เพื่อลงในวารสารถักทอ  ชื่อ "Gotoknow.org กับสังคมแห่งการเรียนรู้"  และได้ลงไปแล้ว (ลิงค์อ่าน  http://gotoknow.org/file/yutkpp/GotoKnow.pdf  )  และอาจารย์ ดร.ประพนธ์ ผาสุขยืด ได้กรุณานำไปไว้ในภาคผนวกหนังสือเล่มใหม่ KM ฉบับขับเคลื่อน LO     ส่วนไฟล์ pdf นี้  ต้องขอขอบพระคุณ คุณหมอนนทลี-เพื่อนร่วมทางจากกรมอนามัยช่วยแปลงให้ ตั้งแต่ช่วงงานตลาดนัดกรมอนามัยครับ

           ผมลองอ่านทบทวนดูแล้ว แม้จะเขียนตั้งแต่วันที่ 12 กรกฏาคม 2549 แต่ก็ยังมีประเด็นที่พอจะนำมาเป็น 365 วันของผมใน Gotoknow.org  ได้ (จะได้ไม่ต้องเขียนใหม่ เป็น KM อย่างหนึ่ง 555)  ที่นำมานำมาเป็นบันทึกมีมุมมองในหลายมิติ คือ 365 วัน  สามารถเข้ามา ลปรร.ได้ทุกวัน ทุกเรื่อง  ตลอดเวลา หมุนเวียนไปอย่างต่อเนื่อง (ขอเพียงออนไลน์ได้)

          บันทึกมาเพื่อการ ลปรร. ครับ อยากให้หลายๆ ท่านที่ยังไม่ได้อ่าน ได้อ่านเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเกิดแรงบันดาลใจ พร้อมตัดสินใจก้าวเข้ามาร่วมวง ขยายวงขับเคลื่อนงาน - ขับเคลื่อนสังคมสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ร่วมกันต่อไป....

วีรยุทธ  สมป่าสัก