โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา


การจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21

ตอนนี้ผู้เขียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา อยู่กับดร.จันทวรรณ ปิยะวัฒน์ น้องมุ้ยและน้องแบตกำลังจัจัดกิจกรรมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ในครั้งนี้มีเรื่อง ห้องเรียนกลับทาง(Flipped classroom)และเรื่องการใช้ www.classstart.org.ด้วย ตอนนี้รออาจารย์มาเข้าร่วมกิจกรรม
ท่านคณบดีกล่าวเปิดงานผู้เขียนทำกิจกรรมหลังจากที่ท่านคณบดีกล่าวเปิดงานโดยใช้กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจในการเป็นครู ให้อาจารย์นั่ง 3 คน คนแรกเป็นดอกไม้ คนที่สองเป็นผีเสื้อ คนต่อมาเป็นผึ้ง บินไปหาดอกไม้กลุ่มอื่น กิจกรรม Active learning นี้จะทำให้อาจารย์มีส่วนร่วมในการเรียนรู้ อยากให้อาจารย์ส่วนใหญ่ดูการทำกิจกรรม Active learning ในนี้ตอนเล่าความประทับใจมีอาจารย์เล่าเรื่อง ความประทับใจในการมาเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้อาจารย์ท่านอื่นได้เรียนรู้และได้สะท้อนความคิดเห็นจากอาจารย์ในห้องประชุมว่าได้เรียนรู้อะไรบ้าง อาจารย์สองท่านเล่าเรื่องความประทับใจและแรงบันดาลใจในการเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาแก่อาจารย์รุ่นน้อง


ท่านอาจารย์ดร.จันทวรรณ ปิยะวัฒน์ กำลังบรรยายเรื่อง Flipped classroom และ app ต่างๆในการใช้ในการเรียนการสอน การสร้างชั้นเรียนที่เป็น Flipped classroom ครูอาจารย์จะต้องเป็น coach การจัดการในห้องเรียน กิจกรรมที่เป็น active learning ในชั้นเรียน การประเมินผลอย่างต่อเนื่อง (Formative Assessment) ในชั้นเรียน การสร้าง clip video ในห้องเรียน


เช็คชื่อก่อนครับว่าใครมาบ้างอบรมตอนบ่ายเริ่มใช้ www.classstart.org อาจารย์ดร.จันทวรรณ ปิยะวัฒน์ สอนการสร้างชั้นเรียนออนไลน์ และสร้างชั้นเรียน
แล้วจะมาเขียนต่อนะครับ...

หมายเลขบันทึก: 613160เขียนเมื่อ 31 สิงหาคม 2016 08:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 31 สิงหาคม 2016 15:34 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (12)

ดีมากๆ ค่ะ ... ช่วยกัน แบ่งปันความรู้ เพราะท่านอจ.แตละท่านก็มีประสบการณ์การทำงาน ที่ต่าวกัน นะคะ ... เป็นประโยขน์ ต่อการศึกษา นะคะ


ขอบคุณพี่เปิ้ลมากครับ

อาจารย์ได้ประโยชน์

ขอบคุณอาจารย์ wasawat มากครับ

มาเช็คชื่อนะครับ

-สวัสดีครับอาจารย์

-อาจารย์รวมพลังแบบนี้ก็ไปโลดนะคร้าบ อิๆ

-ฝากความระลึกถึงไปยังอาจารย์จันทวรรณและทีมงานด้วยนะครับ

-อาจารย์สบายดีนะครับ?

-ฝนตกๆ ดูแลสุขภาพด้วยนะคร้าบ..

-ไปทำปุ๋ยกันไหม 55

ครูในศตวรรษต่อ ๆ ไป

คงต้องเก่งกว่ายุคนี้มาก ๆ นะจ๊ะ

เป็นกำลังใจให้ครูทุกคนจ้ะ

ขอบคุณคุณเพชร

อาหารน่ากินมาก

ขอบคุณคุณยาย

มาเช็คชื่อนะครับ

55

ขอบคุณพี่ครูมะเดื่อ

ใช่ครับ

ต้องมีทักษะทางคอมพิวเตอร์ด้วย

พี่ครูสบายดีนะครับ

ห้องคอมฯ ดูกว้างขวางนะครับนั่น ;)...

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี