ประสบการณ์ที่ไม่มีขาย (วันศุกร์ที่ 24 เดือนมิถุนายน พ.ศ.2559)


วนมาอีกครั้งกับครูเวร >>> และครูประจำชั้นไปอบรม

วันนี้เราต้องรับหน้าที่เป็นครูเวรและครูประจำชั้นไปพร้อมๆกันเลย ฟังดูแล้วน่าตื่นเต้นมากเลย

ตอนเช้ามาวันนี้มานั่งเวรดูความเรียบร้อยของนักเรียน พหมดเวลาเวรก็ขึ้นห้องไป ยังไม่ทันไรนักเรียนก็ทำเอาครูต้องดุด่า ทุกห้องเข้าแถวมีแต่ห้องเราที่วิ่งเล่นกันในห้อง นักเรียนต้องให้เรามาดุทุกวันเลยว่าเข้าแถวนะ

พอเข้าคาบเรียน >> เราสอนคาบแรก เลยจัดเต็มเลยจ้าาาา คนไหนไม่ตั้งใจเรียนโดน !! ไม่ส่งการบ้านโดน !! 5555 ขู่จ้าขู่ จริงๆ ไม่กล้าทำหลอก

จากนั้นเด็กก็เรียนในวิชาถัดไป เราโดนครูเตือนเรื่องดูแลความเรียบร้อยและความสะอาดของห้องเรียนบ้าง เด็กไม่มีความเป็นระเบียบ ก่อนไปกินข้าววันนี้จึงอบรมระยะสั้น 55555 ลงโทษนักเรียนเวรประจำวันและหัวหน้าห้องที่ไม่ดูแลเรื่องต่างๆภายในห้อง

ทานข้าว เข้าเวรวันนี้เวรเราไม่มีอะไร นักเรียนก็เล่นตามปกติ พอหมดเวลาเวรก็ไปพบปะกับนักเรียนที่น่ารัก เพื่อนั่งสมาธิก่อนเรียน

วันนี้เราได้ซ้อมบอร์ดหน้าห้องเนื่องจากรูปบอร์ดมาซีดแล้ว และยังวุ่นวายเกี่ยวกับใบลา วิ่งวนหาใบลาเพื่อไปร่วมงานกิจกรรมยาเสพติดพรุ่งนี้ โดยขอทางโรงเรียนออกใบลาอาจารย์ที่สอนภาษาจีนเราในวันพรุ่งนี้ !!!

วันนี้เหนื่อยมากกับการเป็นครูประจำชั้น

การเป็นครูประจำชั้นเราต้องรับได้ทุกอย่าง เป็นได้ทุกสิ่ง อาทิ การเป็นผู้พิพากษา การเป็นยักษ์ การเป็นผู้สอน การเป็นนักธุรการ เป็นต้น มามีอีกหลายๆหน้าที่และความรับผิดชอบที่เราต้องเรียนรู้

ขอบคุณประสบการณ์วันนี้ถึงเหนื่อยแต่ยอมรับว่าคุ้มค่ามากที่ได้มันมา ครูรักนักเรียนทุกคนนะ


หมายเลขบันทึก: 609098เขียนเมื่อ 24 มิถุนายน 2016 22:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 มิถุนายน 2016 22:18 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี