รงเรียนจิ๋ว ครูแจ๋ว นักเรียนเจ๋ง


โรงเรียนจิ๋ว ครูแจ๋ว นักเรียนเจ๋ง

วันที่ 24 มิถุนายน 2559 ผมได้ไปเยี่ยมโรงเรียนวัดเสาธงเก่าที่มีกิจกรรมนำนักเรียนออกมาฝึกภาษาอังกฤษในสนามจริง กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเที่ยวชมวัดธรรมิกราช ผมจึงได้เข้าไปร่วมในสถานการณ์ พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาได้หาโอกาสไปทักทายและขออนุญาตให้นักเรียนพาเข้าชมและอธิบายเรื่องราวต่างๆ ทางประวัติศาสตร์ นักเรียนสามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วชัดเจนเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวในครั้งนี้

ย้อนกลับไปในเบื้องหลังด้วยการฝึกอย่างดีที่โรงเรียนขนาดเล็กจิ๋วแต่แจ๋วโดยคุณครูนวพร ที่สอนภาษาอังกฤษจากใจถึงใจในความมุ่งมั่นบางวันก็นอนพักในโรงเรียน วันหยุดก็พากเพียรขับรถตู้นำนักเรียนมาวัดที่จัดเป็นจุดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีมาก ไม่มีงบประมาณจากราชการ ครูนวพร สุขมะโน ท่านนี้ก็จัดการใช้เงินส่วนตัวที่มีออกเอง เป็นเช่นนี้ในวิถีปฏิบัติ การพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษจึงมีผลสัมฤทธ์สูงในระดับประเทศด้วยนักเรียนเจ๋งที่เก่งและใฝ่ดี โรงเรียนวัดเสาธงเก่าแห่งนี้จึงเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่สำนักงานศึกษาธิการภาค 1 .ภูมิใจ ในภาคกลางตอนบน เป็นจุดต้นแบบที่ทลายโรงเรียนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะนำไปพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่เชื่อมโยงกับวิถีชีวิตใกล้ชิดกับสถานการณ์จริงต่อไป เพราะว่าโรงเรียนเล็กโรงเรียนใหญ่ไม่สำคัญ ความรักความมุ่งมั่นตั้งใจจริงนั้นสร้างสรรค์ความสำเร็จได้

ดิศกุล เกษมสวัสดิ์

ศึกษาธิการภาค 1

24 มิ.ย.59


หมายเลขบันทึก: 609090เขียนเมื่อ 24 มิถุนายน 2016 12:35 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 มิถุนายน 2016 12:35 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี