ลูกชาวนา


วิชาเอกประถมศึกษา
คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e55151023
สมาชิกเลขที่
206318
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

ฉัน.....เป็นสาวเหนือ ที่มาจากเมืองน่าน

ฉัน.....มีชื่อจริงว่า พิมพกานต์ จารเมือง ชื่อเล่น หญิง

ฉัน.....เติบโตขึ้นที่หมู่บ้านเล็กๆ ที่อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน

ฉัน.....อยู่ในครอบครัวเล็กๆ บ้านหลังเล็กๆ พ่อและแม่มีอาชีพทำไร่ ทำสวน ปลูกข้าว หาเงินส่งฉันเรียน ตั้งแต่ฉันเกิดมาจนถึงทุกวันนี้ ฉันไม่เคยจะร้องขออยากได้โน่นอยากได้นี่จากพ่อและแม่ของฉันเลย ฉันถูกสอนให้รู้จักหาเงินเองตั้งแต่อายุยังน้อย อยากได้อะไรก็ต้องหาเงินซื้อเอง จึงทำให้ทุกวันนี้ฉันเป็นคนที่สู้งาน ไม่ย่อท้อต่อความลำบาก และเมื่อไปหางานทำก็จะสามารถทำได้หมด การทำงานหาเงินเองเป็นการใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เป็นประโยชน์ ช่วยแบ่งเบาภาระพ่อกับแม่ และเป็นการฝึกความอดทนของฉันเป็นอย่างดี

ฉัน.....เรียนประถมที่โรงเรียนบ้านป่าแดด เป็นโรงเรียนประจำหมู่บ้าน ต่อมาเรียนมัธยมที่โรงเรียนสันติสุขพิทยาคม เป็นโรงเรียนประจำอำเภอ ปัจจุบันฉันเรียนอยู่ในระดับปริญญาตรี เป็นนักศึกษาโครงการผลิตและพัฒนาครูสู่ความเป็นเลิศ คณะครุศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ฉัน.....เป็นคนที่ยิ้มง่าย แค่ยิ้ม แต่ไม่กล้าคุย เมื่อเจอคนแปลกหน้าจะไม่กล้าพูดด้วย พูดง่ายๆ คือไม่ค่อยกล้าแสดงออก แต่แค่จะส่งยิ้มไปเท่านั้น

ฉัน.....เป็นคนขี้สงสารคน ยิ่งเห็นคนแก่เดินไปไหนมาไหนคนเดียวเห็นแล้วน่าสงสาร น้ำตาซึม ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน

ฉัน.....เป็นลูกชาวนาที่อยากมีอนาคต มีอาชีพที่มั่นคงสามารถเลี้ยงดูพ่อกับแม่ได้ ฉันวาดฝันอนาคตและจะทำฝันของฉันให้สำเร็จ เพื่อพ่อ แม่ และก็ตัวฉันเอง

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท