เด็กนำเที่ยว

  สวัสดีครับไม่ได้เข้ามาเขียนนานมากครับ  แต่พอได้ผ่านเข้ามาอ่านพอสมควรของหลายๆ ท่านที่เคารพครับ  วันนี้ฟลุคนักเรียนที่โรงเรียนได้อาสาขออยู่รดน้ำต้นไม้ช่วงเย็น ผมเลยชวนให้ฟลุคเก็บผักกวางตุ้งที่ได้หว่านไว้กับทีมของเขาที่ประกอบไปด้วย เบิ้ล, แบงค์, แชมป์ และเมฆ

 

ช่วงเย็นๆ ช่วยกันรดน้ำครับ

 

    

    เราสองคนช่วยกันเก็บผักกวางตุ้งมาพอประมาณที่ทานกัน 2 คน โดยผมนำมาต้มทานเล่นกับน้ำจิ้มสุกี้  เพื่อเป็นการทดสอบรสชาติว่าเป็นเช่นไรจ้า?

 

 

 

  เมื่ออิ่มท้องผมจึงขี่รถมอเตอร์ไซต์ไปส่งฟลุคถึงบ้าน  โดยฟลุคได้แนะนำวัดใกล้บ้าน นั่นคือ "วัดลาดสะแก" ซึ่งมีพระประธาน คือ "หลวงพ่อศิริชัยมงคล" ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านในเขตอำเภอดอนตูมและอำเภอบางเลนกันอย่างมากครับ  ผมจึงมีโอกาสเข้าไปกราบขอพรจากหลวงพ่อท่านด้วยเลย

 

 

   เกือบลืมครับว่าวันนี้ได้ให้ฟลุคไปเก็บผักกลับบ้านไปฝากพ่อและแม่สำหรับทำอาหารมื้อเย็นวันนี้  แต่เห็นฟลุคกระซิบว่า "ผมจะเก็บไว้กินเองครับ อุตส่าห์ปลูกเองกับมือ" (ฮา)

 

 

 

  ขี่รถคู่ใจไปเส้นทางบ้านฟลุคก็ไปพบเข้ากับวัวสองตัว ชื่อว่า "เงิน& ทอง" ซึ่งเป็นวัวที่วัดลาดสะแกได้เลี้ยงดูไว้ รู้สึกว่าเจ้าสองตัวนี้จะอ้วนมากๆ เห็นครั้งแรกผมนึกว่าวัวสายพันธุ์บรามัน  แต่หลวงพ่อบอกว่า "ไม่ใช่หรอกโยม วัวธรรมดานี่ละแต่มันกินเยอะไปหน่อย เลยเป็นอย่างนี้"

 

 

   แล้วก็เลี้ยวซ้ายถึงบ้านของฟลุค ที่บ้านเขานั้นเป็นสำนักสักยันต์อันขึ้นชื่อในย่านที่ผมอยู่ครับ (ฮา)   ครั้งหน้าผมจะนำเครื่องรางของฟลุคที่พ่อเขามอบไว้ติดตัวมาฝากท่านผู้อ่าน (แล้วจะอึ้งครับ!) 

   แต่สิ่งสำคัญสำหรับเขาที่ต้องติดตัว นั้นคือ ปัญญาความรู้ ซึ่งพ่อของฟลุคก็ได้พูดฝากไว้กับผมเช่นกันครับ

 

**************************************

 

ขอบพระคุณที่เข้ามาอ่านครับ

 

 

เก็บตก "กิจกรรมงานวันเด็ก"

 

 

คุณหนูแต่งตัว... ของชั้นอนุบาล 1 ครับ

 

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูความเห็น (11)

เขียนเมื่อ 

ภาพนี้ทำให้อดยิ้มไม่ได้ครับ

น่ารัก

เขียนเมื่อ 

...ทั้งครู และเด็กๆมีความสุขนะคะครูอาร์ม

เขียนเมื่อ 

... เด็กได้ทานผักปลอดสารพิษ นะคะ ..ดีจังเลยดีจังเลยกับภาพความสุขดีๆที่มีให้กันเช่นนี้ค่ะ...

-สวัสดีครับ..

-ตามาเยี่ยมและให้กำลังใจ..

-เห็นภาพแล้วมีความสุขมาก ๆครับ..

-เห็นผักกาดงาม ๆ แบบนี้..น่าจะนำไปทำเมนู"จอผักกาด"นะครับ..

-เอาไว้จะนำวิธีทำ"จอผักกาด"มาฝากนะครับ..

-รอติดตามก็แล้วกัน..

-สบายดีนะครับน้องว่าที่ครู..ใจดี...


เขียนเมื่อ 

ผักงามนะนั่น

รอดูกิจกรรมต่อครับ

จบได้ดีมากค่ะ "แต่สิ่งสำคัญสำหรับเขาที่ต้องติดตัว นั้นคือ ปัญญาความรู้ ซึ่งพ่อของฟลุคก็ได้พูดฝากไว้กับผมเช่นกันครับ

"

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ คุณวศิน

เนื่องด้วยทาง GotoKnow มีกำหนดจะจัดประชุมเสวนาทางวิชาการกลุ่มย่อยจำนวนประมาณ 30 ท่าน โดยใช้ชื่องานครั้งนี้ว่า "ปิยวาจา-ปัญญาสร้างสุขในโลกออนไลน์"

ในวันจันทร์ที่ 17 มีนาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 9.00-13.00 น. ณ สสส. อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ซอยงามดูพลี เขตสาทร กทม. และพบกับวิทยากรนำการเสวนา 2 ท่านคือ คุณ (ศิลา) ภิรัชญา วีระสุโข และ ดร.ยุวนุช ทินนะลักษณ์ แห่ง Happy Ba

งานเสวนาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายสมาชิก GotoKnow และเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับแนวทางในการสร้างพื้นที่ชุมชนแห่งความสุขในสังคมออนไลน์

ซึ่งจากสภาวะ ณ ปัจจุบันที่สังคมเต็มไปด้วยถ้อยคำรุนแรงและการแบ่งพรรคแบ่งพวกที่ค่อยๆแทรกซึมเข้าไปอยู่ในกิจกรรมการดำรงชีวิต ชุมชน GotoKnow จะมีส่วนในการช่วยลดความรุนแรงทางคำพูดที่ปรากฎในโลกออนไลน์ลงได้อย่างไรบ้าง โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเสวนาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกชุมชนออนไลน์ค่ะ

ในการนี้ GotoKnow จึงขอเชิญชวนสมาชิกท่านเข้าร่วมงานเสวนาดังกล่าว ทั้งนี้การเสวนาดังกล่าวไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สำหรับข้าราชการ พนักงานของมหาวิทยาลัยและพนักงานอื่นๆ ของรัฐ สามารถเข้าร่วมงานเสวนาได้โดยไม่ถือเป็นวันลาและมีสิทธิ์เบิกจ่ายได้ตามระเบียบของต้นสังกัด

ท่านสามารถแจ้งความประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่อีเมล support (@) gotoknow.org หรือลงทะเบียนในบันทึกของ อจ.จันทวรรณ http://www.gotoknow.org/posts/562228 ภายในวันที่ 28 กพ.นี้

โดยทางทีมงานจะออกหนังสือเชิญเข้าร่วมงานให้กับท่านอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในการนี้ขอเรียนเชิญทุกท่านรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกันและรับของที่ระลึกพิเศษจาก GotoKnow ด้วยนะคะ

เขียนเมื่อ 

ครูจะมาชวนไปงานข้างบน

ว่างไหมครับ

จำได้ว่าญี่ปุ่นมานี่น่า

เขียนเมื่อ 

น้องวศินค่ะ ไม่ทราบว่ามีเพื่อนๆชาวจิตอาสาที่คนค่ะ เพราะงานนี้เรารับสมาชิกเพียง 30 คนเท่านั้นค่ะ

เขียนเมื่อ 

ประมาณ 10-13 คนครับ