ประกาศรายชื่อสมาชิกผู้มีสิทธิ์รับรางวัลสุดคะนึงพฤษภาคม 2556


รายชื่อสมาชิกผู้มีสิทธิ์รับรางวัลสุดคะนึงพฤษภาคม 2556 จำนวน 5 ท่านจากการคัดเลือกสมาชิกที่รับดอกไม้มากที่สุดของพฤษภาคม 2556 และไม่นับรวมสมาชิกที่เคยได้รับรางวัลสุดคะนึงมาแล้วมีดังนี้ค่ะ

  1. คุณ มณีเทวา
  2. คุณ เพชรน้ำหนึ่ง
  3. อ. คนถางทาง
  4. คุณ พ.แจ่มจำรัส
  5. คุณ tuknarak

(8 มิย. 56) เนื่องจากระบบคำนวณดอกไม้ผิดพลาดไปค่ะ ซึ่งตอนนี้ได้แก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ จึงขอแจ้งรายชื่อสมาชิกผู้มีสิทธิ์รับรางวัลสุดคะนึงพฤษภาคม 2556 จำนวน 5 ท่านใหม่ดังนี้ค่ะ

  1. คุณ มณีเทวา ได้รับดอกไม้ 551 ครั้ง
  2. คุณ พ.แจ่มจำรัส ได้รับดอกไม้ 504 ครั้ง
  3. อ. คนถางทาง ได้รับดอกไม้ 451 ครั้ง
  4. คุณมะเดื่อ ได้รับดอกไม้ 373 ครั้ง
  5. คุณ tuknarak ได้รับดอกไม้ 330 ครั้ง


คณะกรรมการจะประกาศผลท่านที่ได้รับรางวัลสุดคะนึงกลางเดือนนี้ค่ะ โปรดติดตามนะคะ 

ขอบคุณค่ะ

ปล. แนะนำอ่านที่มาของรางวัลสุดคะนึง และรางวัลนี้สนับสนุนโดย สรอ. ได้ที่ www.ega.or.thหมายเลขบันทึก: 538343เขียนเมื่อ 6 มิถุนายน 2013 23:43 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 ตุลาคม 2015 12:29 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (22)

มาส่งกำลังใจครับให้ทุกคนครับ

เกือบทุกท่าน เป็น ฺBloggers ที่ "ไอดิน-กลิ่นไม้" ติดตามอ่านผลงานเป็นประจำ ท่านใดได้ก่อน ได้หลังก็เป็นความยินดีของ "ไอดิน-กลิ่นไม้" ทั้งนั้นนะคะ

สำหรับ ฺBlogger ที่ไม่ค่อยได้อ่านผลงานของท่าน ก็เป็นข้อมูลให้เข้าไปอ่านมากขึ้นค่ะ

ขอบคุณ "ดร.จันทวรรณ ปิยะวัฒน์" มากนะคะ ที่แจ้งความเคลื่อนไหวของการมอบรางวัลสุดคะนึง

สวัสดีครับ อ. จันทวรรณ

เข้าใจว่าข้อมูลจำนวนดอกไม้น่าจะไม่ตรงครับ เพราะตัวผมเองลองนับดูน่าจะเกิน 300  บล็อกเกอร์ท่านอื่น ก็น่าจะมากกว่านี้เช้นกันครับครับ

รบกวนตรวจสอบด้วยครับ

ขอบคุณครับ

* เดือนนี้ "ดอกไม้" ที่แต่ละท่านได้น้อยผิดปกตินะครับ

** ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่เข้ารอบทั้ง 5 ท่านด้วยนะครับ

รู้สึกเหมือนคุณอักขณิศนะจ๊ะ  เดือนนี้ดอกไม้ของแต่ละท่านน้อยจนผิดสังเกต มีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า

จ๊ะ   แต่ก็ขอแสดงความยินดีกับทุก ๆ ท่านด้วยใจจริงจ้ะ

ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านเลยนะครับ


-สวัสดีครับ..

-ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจในบันทึกที่ผ่านมาของผมครับ..กลับมาเพิ่มเติมข้อมูลอีกครั้งจ้ะ  คุณมะเดื่อลองเช็คดอกไม้ในแต่ละบันทึกของคุณมะเดื่อ ในบันทึก

เดือน พฤษภาคม 56  ( ไม่รวมอนุทิน - เพราะไม่ทราบว่ารวมดอกไม้ในอนุทินด้วยหรือไม่ ) จำนวน 25 

บันทึก (บันทึกแรก สร้างวันที่ 3 พ.ค. 56  บันทึกสุดท้ายสร้าง  30 พ.ค. 56 )  ได้ประมาณ   356  จ้ะ จึง

คิดว่า  น่าจะมีความผิดพลาดอย่างที่คุณพิชัยว่าแน่จ้ะ  เพราะในจำนวน  5 ท่าน คงต้องได้ดอกไม้

มากกว่านี้แน่นอน   ขอบคุณที่ อ.จัน บอกว่าจะตรวจสอบดูจ้ะ

เป็นกำลังใจให้กับทุกคนนะคะ แต่ละท่านล้วนเป็นสมาชิกที่เก่าที่อยู่เคียงข้างกับ Gotoknow กันทั้งนั้นนะคะ  เพชรน้ำหนึ่ง เป็นสมาชิกมามากกว่า 5 ปี พ.แจ่มจำรัส มากกว่า 3 ปี tuknarak มากกว่า 3 ปี คนถางทาง มากกว่า 2 ปี มณีเทวา แค่ 6 เดือน ถือว่าเป็นสมาชิกน้องใหม่ที่ดูเหมือนจะมีสิทธิเข้ารับการรอลุ้นรางวัลอยู่ตั้ง 5 เดือนรวมถึงเดือนนี้ด้วยนะคะ และ คนถางทาง ก็เป็นสมาชิกอีกท่านที่เคยได้รับการรอลุ้นมาตั้งหลายครั้งมากกว่า 8 ครั้งติดต่อกันเป็นประจำทุกเดือนก็ว่าได้  เพราะรางวัล (GotoKnow Writer of the Month) น่าจะหมายถึงสุดยอดการเขียนชิ้นงานนั้นๆประจำเดือนมากกว่านะคะ

แต่ยังไงงานเขียนของแต่ละท่านก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน คนถางทาง งานเขียนแนวใหม่ดูเหมือนรุนแรงแต่ไม่รุนแรงมีความเป็นตัวตนสูง สมกับเป็นศิลปินนักเขียนอิสระมีรูปแบบงานเขียนที่เป็นตัวตนดีไม่เหมือนใคร บางบักทึกดูไร้สาระแต่ไม่ไร้สาระเพราะฝากแง่คิดและปรัชญาไว้ในความรุนแรงนั้นๆ นะคะ

งานเขียนของมณีเทวา เป็นงานเขียนที่ไม่แตกต่างจากคนถางทาง มากนักที่มีตัวตนเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองดี สมกับเป็นสาวมั่น และเป็นบุคคลตัวอย่างของเยาวชนคนรุ่นใหม่ มีความมั่นใจในตัวเองสูงมากสมกับความรู้ที่หลากหลายเป็นสหวิชาการดี บางบันทึกดูไร้สาระแต่มีสาระมีแง่คิดเน้นจิตคติ ปัญญา และความว่างเปล่าของชีวิต บวกกับความสามารถพิเศษในการนำเสนอรูปภาพ ภาพถ่าย การถ่ายภาพจากธรรมดาที่ไม่ธรรมดา นำสิ่งเล็กๆๆมาสู่ความยิ่งใหญ่ได้ด้วยวิธีคิดและปัญญา กวีง่ายๆที่แฝงไว้ซึ่งคุณธรรม ปรัชญาของชีวิต แต่แปลกใจว่าทำไมบันทึกของมณีเทวา ถึงไม่นำเสนอผลงานวิชาการความรู้มาแลกเปลี่ยนที่นี่ นอกจากบันทึกของสัจธรรมชีวิต

ส่วนบันทึกของพ.แจ่มจำรัส มีความโดดเด่นเชิงปรัชญาชีวิตที่แฝงไว้ในแต่ละบันทึกเช่นกัน เน้นท้ายสุดของชีวิตคนเราก็มีความดีกับความชั่วที่ติดตัวไป บางบันทึกทิ้งแง่คิดจิตคติ พุทธปัญญา อ่านบันทึกแล้วอยู่ในแนวสบายๆเรื่อยๆๆ ไม่รุนแรงกับงานเขียนหรือการแสดงออกความเป็นตัวตนมากนักเรียกง่ายๆๆว่าบันทึกของท่านอยู่ในทางสายกลางนั้นเองค่ะ

ส่วนบันทึกของtuknarak และ เพชรน้ำหนึ่ง เป็นอีกบันทึกหนึ่งที่โดดเด่นด้านภูมิรู้ ภูมิปัญญา มีความรู้เป็นวิชาการเฉพาะดีนะคะ มีแง่คิดปรัชญาชีวิตแฝงไว้นะคะ บางบักทึกทิ้งแง่คิดศาสนา ปรัชญา ความดี ความชั่ว  บางบันทึกดูไร้สาระแต่มีสาระเช่นกันนะคะ  

ขอบคุณทุกบันทึกนะคะและรอลุ้นเป็นกำลังใจนะคะ
ยินดีด้วยนะครับ...แต่กรรมการน่าจะปวดหัวมากที่สุด เพราะจะเลือกใครดีนะครับ

ร่วมยินดีกับทุกท่านที่ได้ดอกไม้สูงสุดและเหมาะสมทุกคนค่ะ เชียร์ๆๆๆ

ยินดีกับทุกท่านด้วยค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี