ขอเชิญร่วมให้ความเห็นเกี่ยวกับหน้าแรกใหม่ของ GotoKnow


วันนี้วันเสาร์ที่ 11 พ.ค. 56 ทางทีมงานถือเป็นฤกษ์ดีเพราะเป็นฤกษ์สะดวกในการเปิดใช้งานการแสดงผลหน้าแรกแบบใหม่ของ GotoKnow ค่ะ

ในหน้าแรกใหม่นี้จะมีการแสดงผลที่เน้นแสดงให้เห็นความน่าสนใจของบันทึกมากขึ้นชวนให้คลิกไปอ่าน โดยแต่ละบันทึกจะมีกรอบใหญ่ขึ้นแสดงชื่อบันทึกและข้อมูลที่น่าติดตามอ่านต่อ และจะดึงภาพที่สมาชิกใช้ประกอบในบันทึกมาแสดงเพื่อจูงใจด้วยค่ะ

การแสดงรายการบันทึกก็แสดงแบบ "infinite scrolling" หรือแสดงรายการบันทึกเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เมื่อสมาชิกเลื่อนหน้าลงไปด้านล่างเรื่อยๆ ค่ะ เป็นลักษณะเดียวกันที่เว็บไซต์หลายๆ แห่งใช้ค่ะ คาดว่าสมาชิกคงคุ้นเคยรูปแบบเช่นนี้อยู่แล้วนะคะ

รูปแบบหน้าตาเว็บหรือ Interface ใหม่แบบนี้เรียกได้ว่าเป็น นวัตกรรมทางการออกแบบหน้าเว็บ ที่ทำให้เห็นเนื้อหาที่มีอยู่จำนวนมากของชุมชนออนไลน์ค่ะ 

ซึ่งเว็บไซต์ที่ทำแล้วประสบความสำเร็จอย่างสูงในระดับโลกคือ Pinterest ค่ะ ส่วนของไทยนั้น  GotoKnow อาจเรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกที่ได้ลองออกแบบมาในแนวทางเดียวกันกับ Pinterest ค่ะ

แต่หน้าแรกใหม่นี้ยังไม่เสร็จนะคะ เรายังพัฒนาปรับปรุงต่อไปอีกตามคำแนะนำของสมาชิกค่ะ ด้วยเหตุนี้ดิฉันจึงรบกวนขอความเห็นจากท่านสมาชิกว่าหน้าแรกใหม่นี้ท่านคิดว่าเป็นอย่างไรบ้างคะ ควรปรับปรุงเพิ่มเติมอย่างไรดีคะ?  คิดเห็นประการใดแจ้งกันมาใหม่ได้เรื่อยๆ ค่ะ

ความเห็นของทุกท่านมีคุณค่าต่อการพัฒนา GotoKnow ให้เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ของคนทำงานของไทยค่ะ ดังนั้นอย่าเกรงใจนะคะ ความเห็นทุกความเห็นทั้งติและชมล้วนเป็นกำลังใจแก่ทีมงานในการพัฒนาระบบ GotoKnow ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


ปุ่มต่างๆ ในหน้าแรก (Updated: 18 พค. 56)<div>
<p></p>

ภาพที่ 1 กดที่ปุ่มแสดง > หมวดหมู่บันทึก เพื่อเลือกแสดงบันทึกตามหมวดหมู่ภาพที่ 2 กดที่ปุ่ม คำสำคัญแนะนำ เพื่อแสดงบันทึกตามคำสำคัญแนะนำที่ทาง GotoKnow คัดเลือกไว้ภาพที่ 3 กดที่ปุ่ม คำสำคัญ เพื่อเลือกแสดงบันทึกตามคำสำคัญของบันทึกตามคำต้องการภาพที่ 4 กดที่ปุ่ม วัน/เดือน/ปี เพื่อเลือกแสดงบันทึกที่สร้างขึ้นในช่วงเวลาที่เลือก
ภาพที่ 5 กดที่ปุ่ม รีเฟรช เพื่อรีเฟรชหรือแสดงผลหน้าแรกใหม่


ภาพที่ 6 กดที่ปุ่มสัญลักษณ์แบบลิสต์ เพื่อแสดงบันทึกจัดเรียงแบบลิสต์ (ไม่แสดงภาพประกอบบันทึก)


ภาพที่ 7 กดที่ปุ่มสัญลักษณ์แบบกริด (Grid) เพื่อแสดงบันทึจัดเรียงแบบใหม่ตามรูปแบบกริด คำสำคัญ (Tags): #gotoknow#หน้าแรก
หมายเลขบันทึก: 535619เขียนเมื่อ 11 พฤษภาคม 2013 12:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 5 ตุลาคม 2015 16:16 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (98)

โฉมใหม่ของ G2K มีความหลากหลายและน่าสนใจดีครับ

แต่ผมคงจะต้องใช้เวลาเรียนรู้สักระยะหนึ่งเพื่อให้เกิดความคุ้นเคย หายงง และลืมของเก่า(แล้วเห่อของใหม่แทน)  555

อนึ่ง   ป้ายข้อความ "กลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพ" ที่ขึ้นอยู่ด้านบน  เวลาคลิกเข้าไปดูด้านใน  กลายเป็นเรื่องของ "Happy Ba" ไปนะครับ

ขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับทีมงานทุกๆ ท่านครับ ที่ช่วยกันพัฒนา G2K ให้ก้าวหน้าต่อไปเรื่อยๆ 

ขอบคุณมากจริงๆ ครับ

อาจจะเป็นเพราะคุณมะเดื่อยังไม่คุ้นตากับของใหม่จ้ะ ... แต่ตามความรู้สึกแล้ว แบบเดิม สะดวก  รวดเร็ว  และง่ายแก่การติดตามทั้งบันทึกของตัวเอง และบันทึกของเพื่อน ๆ  แบบใหม่นี้จะหายากหน่อย  อีกอย่าง แบบเดิมแบ่งเป็นหมวดหมู่ที่ชัดเจนมาก แบบใหม่ดูปน ๆ กัน .... สมาชิกที่เข้าในโกทูโนบ่อย ๆ อาจจะค้นหาได้ไม่ยาก  แต่สมาชิกที่เว้นช่วงไปบ้าง  คงลำบากในการค้นหากันหน่อยจ้ะ   

แก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณคุณอักขณิชมากครับ

จากการมองผ่าน ๕ นาที ... ผมกำลัง "ตาลาย" ครับ

กำลังถามตัวเองว่า ...

ทิศทางที่ควรมองควรมองอย่างไร
และโครงสร้างและความหมายเป็นอย่างไร

ผมกำลังมองให้แตกอยู่ครับ ;)...

ยังงๆ กับโฉมหน้าใหม่คะ  ขอเวลาปรับสักพัก  มีภาพประกอบ ชวนติดตาม คะ

อาจารย์ จันคะ พี่กำลังตาลายเหมือนกันคะ ทำให้ต้องเลือนจอดูด้วย ขอให้ข้อคิดเห็นนะคะ หน้าจอแบบนี้จะทำให้ใช้สายตา กล้ามเนื้อลูกตา ถูกใช้มาก ๆ ทำให้ผู้ที่มีปัญหาเรื่องสายตา ลำบากนะคะ วุ้นลูกตาพี่จะเสือมเร็วกว่าเดิมอีกคะ ขอพักสานตาก่อนนะคะ  

มาอีกรอบจ้ะ  หลังจากเลื่อนหน้าจอขึ้น ๆ ลง ๆ และลองส่งบันทึก ไป 1 บันทึก  ตาลายเพราะลายตา

มาก ๆ จ้ะ  เหมือนที่อาจารย์วัส กับคุณประกายว่าเลยจ้ะ  ขอพักสายตา ก่อนเหมือนกันจ้าาา


มาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโฉมหน้าใหม่ของ G2K ครับ ต้องขอบคุณทีมงานทุกคนที่ปรับปรุงให้สังคมแห่งนี้มีสิ่งแปลกใหม่ให้ชื่นมอยู่เสมอ และขอเป็นกำลังใจให้นะครับ สำหรับรูปแบบใหม่ ผมชอบที่แสดงรูปให้เห็นได้ด้วย แต่ก็คิดว่า หมวดหมู่ที่เคยเป็นระเบียบ ง่ายในการเลือกชม-อ่าน หายไปนะครับ แต่ก็ชอบครับ 

จะมีการใช้ภาพประกอบมากขึ้น (ทุกบันทึกจะมีภาพประกอบอย่างน้อยหนึ่งภาพ)

จะปวดนิ้วมือมากขึ้นจากการใช้ Scroll wheel และ Mouse อาจพังไวขึ้น

จะเวียนหัวตาลายตลอดสัปดาห์แรก

และจะมีสมาชิกเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว

เช่นกัน ตาลาย

ยังต้องปรับตาอีกหน่อย ยังไม่ชิน 

ขอบคุณทีมงานนะคะ ที่มีการพัฒนาเสมอ

เรียนท่านอาจารย์ค่ะ

ความสวยงามและภาพดึงดูดความน่าสนใจ ให้เต็มร้อยค่ะ

ที่ดูยาก อาจเป็นเพราะว่า กรอบของแต่ละหัวข้อสีจางมากเกินไป


 • ชื่นชมความเพียรพยายามที่จะปรับปรุงพัฒนาให้จอแสดงผลหน้าแรกดีขึ้นค่ะ การมีภาพเป็นสิ่งที่น่าสนใจและดึงดูดใจอย่างมากค่ะ หากว่าความเป็นหมวดหมู่ เป็นระบบ เป็นระเบียบ ยังคงอยู่ด้วยก็จะช่วยในการค้นหาหาจุดโฟกัสได้เร็วขึ้นค่ะ  ตอนนี้ เข้าใจว่าจะมีปัญหาคล้าย ๆ กันคือการกระจายของหมวดหมู่ที่ไม่ได้อยู่ในหน้าเดียวกัน ต้องเลื่อนเพื่อค้นหา จะทำให้ผู้มีปัญหาสายตากับผู้ที่เข้ามาแวะอ่านในเวลาไม่นานละสายตาจากไปเร็วขึ้น 
 • เฉพาะวันนี้ เข้า ๆ ออก ๆ หลายรอบค่ะ ไปตั้งหลักแล้วกลับมาใหม่ ให้สายตาคุ้นเคยกับการประมวผลลักษณะแบบนี้อยู่ค่ะ
 • ไม่ง่ายเลยนะคะ กว่าจะพัฒนาในแต่ละขั้น คงต้องใช้เวลาให้เราปรับสายตากันสักพัก และรอฟังผลตอบรับหลาย ๆ เสียงค่ะ
 • รอและให้กำลังใจให้ทุกอย่างลงตัวนะคะ

ขอบคุณทีมงาน G2K ทุกคนครับที่ปรับรูปแบบหน้าตาใหม่ ให้มีสีสัน พร้อมทั้งความน่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว เมื่อเช้านี้เองตกใจเมื่อเขียนบันทึกเสร็จกลับมาหน้าแรก หน้าตาหน้าแรกเปลี่ยนไป ตอนแรกนึกว่าตัวเองมีปัญหา แต่คือการปรับรูปแบบใหม่การนำเสนอใหม่ๆขอบคุณมากครับ ผมมีข้อเสนอแนะเพื่อการแลกเปลี่ยนและขอความเห็นด้วยครับ

 1. หน้าตารูปแบบใหม่สีสันมีความสดใสมากครับผมชอบมาก  แต่รูปภาพในแต่ละหัวข้อนั้นบางหัวข้อมีการดึงมา บางหัวข้อนั้นไม่มีการดึงมาครับ ทำให้ขนาดความสนใจมีความกระจัดกระจาย และหัวข้อตัวอักษรนั้น ดังคุณ Ontime เสนอ สีนั้นไม่โดดเด่น แต่เราสามารถเรียนรู้ได้หรือปรับได้ครับ คงเป็นเพราะผมอาจไม่ชิน หากไปดูบางหน้าเวบไซด์หากจะใช้รูปแบบ infinite scrolling  ต้องมีอะไรเล่นเช่นประเด็นชว์ประมาณนั้นนะครับ..ขอเอารูปคุณ ontime มานะครับ 
 2. หมวดหมู่ที่เคยมีมาเดิม สำหรับผมอาจติดรูปแบบเดิน แต่ประเด็มคือ รูปแบบการแบ่งหมวดหมู่สามารถแบ่งเรื่องราวเรื่องที่ตัวเองเขียนและรู้ว่าเนื้อหานั่นเหมาะกับอะไร สำหรับผมบันทึกเพื่อการ recall ความจำตัวเองในการทำงานด้วย เมื่อเรียกใช้ก็เข้าไปตามหมวดได้ง่ายๆ หรือของคนอื่นหากผมสนใจประเด็นไหมผมเองก็เข้าไปตามหมวดนั้นครับ  และข้อมูลทั้งหมดหากเราทำเป็นฐานใหญ่การแบ่งหวดอาจจำเป็นนะครับ หรืออาจยกเป็นรูปแบบใหม่ก็ได้ 
 3. การโชว์ประเด็น Hilight  ประเด็นนี้สำหรับผม ประเด็นดึงดูดจะทำให้คนเขียนและแลกเปลี่ยนมากขึ้น แต่เวลาจัดเราจะทำอย่างไร ให้เนื้อสามารถอยู่ได้รวมๆ ไม่กระจัดกระจาย สมมุตินะครับผมเองก้ไม่มีความรู้เรื่องนี้หากเราไปดูกระปุก Mthai อื่นๆ ยังมีการแบ่งเป้นหมวดอยู่บ้างประเด็น Hilight  เพียงแต่ปรับลูกเล่นตรงหน้าเวปเท่านั้น อาทิ ใส่ VDO รูป Animation หรืออื่นๆนะครับ 
ผมชื่นชมในทีมงานและเป็นกำลังใจขอแลกเปลี่ยนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

แปลกจากเดิม ขอชื่นชมนะครับ บันทึกที่มีภาพประกอบร่วมชอบครับทำให้อยากเข้าไปอ่าน

อยากให้คงบันทึกแนะนำไว้ อาจมีมากกว่า 1 บันทึกก็ได้นะครับ

ผมชอบ page สมัยก่อน ที่มีภาพแนะนำจากทีมงานนั่นเท่ากับว่า ภาพในบันทึกได้ผ่านการประเมินแล้วว่า เหมาะสมที่จะได้รับการชักจูงให้ผู้คนได้ติดตามอ่านมากขึ้น

ยังอยากเห็นความเป็นหมวดหมู่ในแต่ละเนื้อหาเหมือนเดิมนะครับ  หากแค่เราสนใจไม่กี่เรื่องในหมวดหมู่ที่เราอยากอ่าน สามารถ click เข้าไปได้ทันที  ที่สำคัญเป็นการประหยัดเวลา เหมือนกับการหา index ...ง่าย ทันใจ ตรงตามความต้องการ


และยังคงชอบการเข้าไปอ่านในblog แนะนำ ครับ เพราะแต่ละท่านทรงคุณวุฒิ  มีความคิดดี ๆ ติดตามได้ง่าย ที่สำคัญผ่านการเลือกสรรอย่างเป็นระบบ

ขอบคุณมากนะครับ


ขอเป็นกำลังใจให้อาจารย์ธวัชชัย อาจารย์จัน  และทีมงาน ทำงานในฝันที่อาจารย์ตั้งใจครับ


เรียน อาจารย์ และทีมงาน...แลกเปลี่ยน และให้กำลังใจนะครับ

 • ใหม่เอี่ยม..มีรูปสวยๆ...แปลกตามากครับ
 • เปิดกล้างให้ผมรับสมัครใหม่ที่ผมยังไม่รู้จักให้รู้จักครับ
 • ไม่คุ้นเคย...ตาลาย...ใช้เวลานาน...ในการไล่ดูให้สุดตา
 • ผมจับโฟกัสตนเองไม่ได้...เพราะหมวดหมู่บันทึกหายครับ
 • ยังคุ้นบันทึก "แนะนำ" อยู่ครับ
 • บางครั้งการแสดง...ว่า "สมัครเข้าระบบ" ทำให้ผมสะกิดใจว่า...ต้องเข้าไปอ่าน...เพราะบางครั้ง...กัลยาณมิตรบางท่านหายไปนาน...แล้วเพิ่งเข้ามา...ทำให้ผมคิดถึง ต้องไปทักทายครับ
 • ข้อตกลงในการเขียน...ในส่วนท้ายของหน้าเดิม...เช่น เจตนารมย์ การละเมิดลิขสิทธิ์...ผมว่ายังจำเป็นอยู่ครับ (แต่อันใหม่ใช้เวลานาน...และเลื่อนไปเรื่อยๆ)
 • คงเพราะยังใหม่ครับ เดี๋ยวสักพักผมคงคุ้นครับ

เรียน อาจารย์จันทวรรณและทีมงานค่ะ

 • เปิดครั้งแรก สวยเพราะรูปเด่น....แต่พบว่าใช้ไประยะหนึ่งพบว่า ตนเองตาลาย  โดยเฉพาะเวลาเลื่อน Scroll bar เร็ว (ถ้าหากปรับรูปให้มีขนาดเท่ากัน  ครูนกไม่มั่นใจว่าจะดึงดูดใจหรือเปล่า)
 • หากจะค้นหาอะไรที่เราสนใจเร็วๆ จะต้องใช้เวลานะค่ะ
 • เป็นกำลังใจให้นะค่ะ 

เรียน อ. จัน ค่ะ เมื่อวานแนะนำเด็กเข้าหน้าแรก เด็กก็ งง ที่เห็นท่านแม่ชี แต่หาชื่อเว็ปไม่เจอ ( ตัวเล็ก) วันนี้ปรับปรุงแบบใหม่ มีภาพสวยชอบค่ะ แต่อยากจะให้มีขนาดเท่ากันเป็นหมวดหมู่

แล้วการตัดสินใจเข้าอ่านหมวดไหน ตรงความต้องการค่ะ  

แต่ชอบที่นำบันทึกใหม่ไว้ด้านบนค่ะ และผู้เชี่ยวชาญบันทึกมาแนะนำให้อ่านค่ะ

 

เรียน  อ.ดร.ธวัชชัย-อ.ดร.จันทวรรณ  ปิยะวัฒน์


1.) เนื้อหาที่ อ.ธวัชชัยเข้าไปแก้ไขใน หัวข้อ "เมนูพื้นบ้านอาหารสุขภาพ" นั้น  เป็นข้อความหรือบันทึกกิจกรรมครั้งที่ 1 ที่คุณหมอ ป. เขียนขึ้น และหมดเขตไปเมื่อ 30 เม.ย.2556 แล้วนะครับ   ส่วนข้อความใหม่นั้น  ผมนำมาวางไว้ด้านล่างนี้แล้วครับ

 http://www.gotoknow.org/posts/534411


2.)  ในหน้าแรก หัวข้อ   บันทึกล่าสุด   บันทึกที่ได้รับความเห็นล่าสุด   ดอกไม้     อยู่ใกล้กันเกินไปนะครับ(ด้านซ้าย) และมีเพียง  3  คอล้มน์   ในขณะที่บันทึกมีอยู่  4 คอลัมน์   ทำให้หัวข้อไม่ตรงกับบันทึกที่ขึ้นมา   รู้สึกงงๆ ครับ


3.)  อยากให้จัดหมวดหมู่ขึ้นมาเหมือนเดิมนะครับ  จะได้สะดวกต่อการแยกประเภทและง่ายต่อการติดตามอ่านมากขึ้น


4.)  หากเป็นไปได้ อยากให้จัดหมวดหมู่/ประเภท  "ธรรมะ" หรือ "หลักธรรม"  ขึ้นมาต่างหากโดยเฉพาะนะครับ  จะได้ทำให้มีคนสนใจธรรมะและง่ายต่อการติดตามอ่านมากยิ่งขึ้น


ขอบคุณมากๆ ครับ


อยากให้คงการแบ่งหมวดหมู่ไว้ เพราะจะทำให้ค้น อ่านได้ง่ายขึ้น

รูปภาพ ดีคะ แต่จะทำให้ใช้เนื้อที่มากไปหรือเปล่าคะ อาจทำรูปให้เล็กลง

สรุป ยังงงอยู่คะ

ยังชอบแบบเดิมล่าสุด

สวยงามจนตาลาย และดูยุ่งเหยิงไปหมดไม่เป็นระเบียบค่ะ  ทำให้การค้นหายาวมาก สีของภาพกวนตา อาจจะเพราะชินดาแบบเดิมมานานก็ได้ค่ะ  พี่ดาชอบแบบเดิม เป็นระเบียบกระชับค้นหาได้ง่าย ถ้าทำแบบนี้ควรจัดหมวดหมู่ค่ะ และทำภาพกรอบทุกคนต้องเท่ากัน ถ้าเท่ากันไม่ได้อย่างน้อย จัดหมวดหมู่ได้ก็จะดีต่อการค้นหาหัวข้อที่อยากอ่านได้ง่าย แบบใหม่นี้ น่าจะมีบางคนไม่อยากหายาวๆแน่ค่ะ  ขอบคุณมากนะคะ

ตอนนี้ได้ปรับให้เห็นชัดกรอบของบันทึกชัดขึ้นแล้วนะคะ ลองใช้ดูไปเรื่อยๆ นะคะ

รูปแบบหน้าตาเว็บหรือ Interface ใหม่แบบนี้เรียกได้ว่าเป็น นวัตกรรมทางการออกแบบหน้าเว็บ ที่ทำให้เห็นเนื้อหาที่มีอยู่จำนวนมากของชุมชนออนไลน์ค่ะ 

ซึ่งเว็บไซต์ที่ทำแล้วประสบความสำเร็จอย่างสูงในระดับโลกคือ Pinterest ค่ะ ส่วนของไทยนั้น  GotoKnow อาจเรียกได้ว่าเป็นเจ้าแรกที่ได้ลองออกแบบมาในแนวทางเดียวกันกับ Pinterrest ค่ะ

คิดเห็นประการใดแจ้งกันมาใหม่ได้เรื่อยๆ ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

เรียนทีมพัฒนา

โดยส่วนตัวแม้จะใช้เวลากับ Gotoknow ไม่มากในหนึ่งวัน แต่ก็ยังชอบกับ Interface เดิมที่แบ่งหมวดหมู่ชัดเจน สำหรับแนวการออกแบบใหม่ตาม Pinterest นั้นขอเรียนเสนอความเห็นว่า ... ลักษณะเนื้อหาที่แตกต่าง ... อาจจะทำให้การแสดงผลตามแบบ Pinterest ไม่คุ้นเคยก็ได้ครับ .. เพราะ Pinterest จะทราบกันว่าเน้นการนำเสนอ "ภาพกราฟิก" มากกว่าข้อความ ในขณะที่เนื้อหาของ Gotoknow เป็น "ข้อความ" มากกว่า "ภาพ" ทำให้การดึงภาพจากแต่ละบทความมาแสดงไม่ "ดึงดูด" ด้วยขนาด รูปแบบ ความสดใส ครับผม


ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมงานทุกท่านครับ

ขอเสนออีกรอบคะ อาจารย์จัน 

ขอชื่นชมนะคะ สดใสดีคะ แต่ อยากให้มีหมวดหมู่เหมือนเดิมคะ  หรือเพิ่ม  Index คะ 

จะได้ลดระยะเวลาในการค้นหา คะ หรือต้องการอ่าน ต้องการติดตาม

เลื่อนไปเลื่อนมา ถ้า PC พอไหวคะ ถ้าใช้ดูจากโทรศัพท์  จะดูยากคะ

 • จะมีหมวดหมู่ให้ค่ะ
 • จะแสดงบันทึกที่แนะนำ เช่น จากสุดคะนึง จากคำสำคัญแนะนำ จากบล็อกครูบาอาจารย์นักวิชาการคนสำคัญของประเทศ เป็นต้นค่ะ
 • จะมีปุ่มให้เลื่อนกลับขึ้นมาบนสุด
 • จะมีการเลื่อนหน้าให้อัตโนมัติเมื่ออ่านมาสุดหน้าแล้วค่ะ
 • จะมีการ Personalize ข้อมูลโดยแสดงบันทึกที่แต่ละท่านติดตามอยู่ค่ะ

 • จะมีการแสดงบันทึกที่ได้รับความเห็นล่าสุด บันทึกที่ได้รับดอกไม้กำลังใจล่าสุด

ปล. รูปจากบันทึกของแต่ละท่านที่ระบบดึงมาแสดงและย่ออัตโนมัติให้นั้น เป็นสิ่งที่สร้างเสน่ห์ให้แก่บันทึกได้มาก แม้ไม่ได้ถ่ายด้วยมืออาชีพแต่เป็นรูปที่ถ่ายด้วยความตั้งใจอย่างเป็นธรรมชาติโดยตัวผู้เขียนเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปครอบครัว รูปเด็กนักเรียน รูปดอกไม้ ทั้งหมดเหล่านี้คือภาพประวัติศาสตร์ของประเทศไทยค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบภาพอย่างนี้มากค่ะ :)

ตามสมัยไม่ทัน เข้ามาหน้าแรกแล้วตาลาย ชอบความมีระเบียบ จึงอยากให้มีการจัดหมวดหมู่ จะได้หาง่าย (เพื่อถนอมสายตาด้วย) ตอนนี้หาบันทึกที่อยากอ่านไม่ไหว เลื่อนผ่านๆ ไปเลย

การดึงรูปในบันทึกมาแสดงด้วย น่าสนใจดีค่ะ

สวัสดีค่ะอาจารย์

หน้าตาใหม่แม้จะดูลายตาไปบ้าง แต่มองว่าถ้าเป็นการจัดวางที่จำทำให้เนื้อหาภายในเวบถูกเข้าถึงมากขึ้น ง่ายขึ้น ก็คงต้องปรับตัว (ตา) สักระยะ แล้วก็คงคุ้นเคย

คงไม่มีอะไรไม่มีสองด้านนะคะอาจารย์

ชอบความเห็นของคุณอักขณิชด้วยค่ะ ที่ว่าควรจัดหมวดธรรมะไว้ต่างหาก เพราะธรรมคือสิ่งที่แก้ปัญหาในโลกได้ค่ะ

1) On my slow Internet connection, the new look takes a lot of bandwidth and slow I had to turn Firefox option "to display pictures" off.

2) May we have a fixed location for "log in"/"log out" on the "navigation bar", the way it is, "log in" is built after loading some other content and after displaying log in button then more content is loading resulting in shifting of login button (to the right). On my slow connection if I press 'log in' while the page is loading I often get 'register' instead. If I wait till the page finish loading I get to drink too much coffee.

3) I have no suggestion but I like simple display, less distractions and easy to navigate to sections of interest.


ชลัญเข้ามาตอนแรกเวียนหัว ค่ะ 

 โอเคดูแปลกใหม่ดี ขอชื่นชมที่พยายามปรับปรุง 

แต่ยังไงชลัญก็ยังเวียนหัว  อาจยังไม่ชิน ค่ะ

เป็น grid ก็ดีนะครับ ดูทันสมัยดีครับ

อาจารย์คะ น่าจะให้เลือกแสดงหน้าแรกได้ทั้งสองแบบ เพราะต่างมีข้อดีคนละอย่าง 
1. แบบเดิม ข้อดีคือ โหลดหน้าได้รวดเร็ว เป็นหมวดหมู่ และ classsic ดีคะ
2. แบบใหม่ ข้อดีคือ เป็นไปตามบุคลิกคนสมัยใหม่ ต้องดึงความสนใจด้วยภาพ
     ทำให้ blogger สนใจใส่รูปมากขึ้น  และทำ inforgraphic แทนเขียนยาวๆ

น่าจะลองเก็บสถิติดูคะว่า ผู้ใช้ชอบหน้าแรกแบบไหนกว่ากัน 

ม.ล.ชาญโชติ ชมพูนุท

ผมชอบของเก่ามากกว่าครับ เป็นหมวดหมู่หาอ่านง่าย แต่ของใหม่ เต็มไปหมด ต้องไล่ดู มากมาย ปวดหัวครับ ตามที่มีบางท่านเคยแจ้งทำให้ตาลาย ต้องใช้กล้ามเนื้อสายตามาก เปิดไปได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องเลิก

ขอชื่นชมอาจารย์และทีมงาน Go to Know ครับ ผมว่าโฉมหน้าใหม่ดูแปลกและฝึกการรับรู้ทางการมองเห็นดีครับ แต่เป็นห่วงว่า CoP กิจกรรมบำบัด จะไม่ค่อยมีสมาชิก เพราะตอนนี้ไม่ทราบเลยว่ามีสมาชิกเขียนบันทึกใหม่กี่คน อยากให้หน้าใหม่มี CoP ทุกอันให้เข้าถึงได้ง่ายครับผม

การจัดหมวดหมู่ก็ดูง่าย แต่คิดว่าอาจแบ่ง Zone ตามกรอบแนวตั้งก็ได้ครับ จะได้เห็นว่าเป็นกรอบหมวดหมู่อะไร เลื่อนขึ้นลงภายในกรอบหมวดหมู่จะดูง่ายขึ้นครับผม

ขอบคุณมากครับ

แปลกดีครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

สว. ก็ ตาลาย...ตายลา เหมือนกัน....ไม่รู้จะเลือกอ่านตรงไหนดี....อิอิ

ยังชอบการจัดเป็น หมวดหมู่ อยู่ครับ เพราะ จะเลือกอ่าน ในหมวดหมู่ ที่สนใจเท่านั้น


ห่างหายไปพักหนึ่ง  กลับมาใหม่ ดูสวยงาม  น่าสนใจมากขึ้น  โชว์รูปเนื้อหา  ผู้เขียน  ทำให้น่าอ่านมากขึ้น  ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีครับ อ.จัน

ยอมรับเปิดมาดูตอนแรก ตาลาย และสับสนเหมือนท่านอื่นๆ แต่ก็คิดว่าไม่นานจะปรับตัวได้

ขอแสดงความเห็นดังนี้ครับ

1.แบบใหม่น่าสนใจดี ที่มีรูปภาพแต่บางครั้งรูปภาพอาจทำให้คนสนใจที่จะคลิกไปอ่านจนลืมบางบันทึกที่ไม่มีรูปภาพ แต่เนื้อหาอาจจะมีประโยชน์และน่าสนใจมากกว่า

2.อยากจะให้มีการแบ่งเป็นหมวดหมู่ เพราะบางครั้งก็ง่ายต่อการติดตาม และบางท่านอาจจะชอบในแต่ละเรื่องแต่ละแนว 

แค่นี้ก่อนครับ

ขอบคุณสิ่งใหม่ๆดีๆ ครับ

ดร.จันทวรรณค่ะ เป็นการฝึกให้สมาชิก Gotoknow พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงอีกแบบหนึ่งนะคะ แบบนี้ ดีค่ะ ค่อย ๆ หาจุดต่าง ๆ เพื่อขอคำแนะนำจากสมาชิกค่ะ ต่อไปก็จะดีเองค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

อีกรอบครับ

ณ ตอนนี้ หน้าแรกรู้สึกจะแสดงบันทึกซ้ำๆ ครับเมื่อเลื่อนลงไป....

ขอชื่นชมทีมงาน Go To Know ครับ ที่ผมสงสัยคือระบบใช้อะไรในการสุ่มบทความขึ้นมาแสดงในหน้าแรกครับ เพราะเวลาเลื่อนลงไปเรื่อยๆ ก็จะมีเริ่มมีแต่บทความซ้ำๆ กันอย่างที่คุณ พ.แจ่มจำรัสว่าไว้ครับ กลายเป็นว่าแทนที่เราจะได้เห็นทุกๆ บทความกลายเป็นเห็นอยู่แค่ไม่กี่บทความ ซึ่งมันน่าจะสวนทางกับความตั้งใจของทีมงานนะครับ

ที่ผมติดใจอยู่อีกเรื่องคือทำไมต้องใช้รูปแบบตาม Pinterest ครับเพราะจุดประสงค์ของเว็บมันค่อนข้างต่างกัน Pinterest เป็นการรวบรวมเรื่องราวในลักษณะ theme-based image collections คือเน้นการนำเสนอรูปเป็นหลัก แต่ของ Go To Know เน้นในเรื่องของ Text และการนำเสนอแบบนี้มันเหมาะกับข้อมูลที่เป็นรูปภาพเยอะมารวบกันไว้ในที่เดียว แต่พอเอาข้อมูล Text มาจัดเป็นแบบนี้ผลคืออย่างที่สมาชิกหลายๆ ท่านบอกว่า "ลายตา" 

ส่วนตัวชอบแบบเก่ามากกว่าครับ อาจจะดูไม่ทันสมัยแต่ดูเป็นระเบียบ เข้าถึงได้ง่ายกว่าครับ


ขอบคุณที่แจ้งปัญหาครับ แต่ตอนนี้ระบบของ github.com ผู้ให้บริการระบบเก็บโปรแกรมของ GotoKnow มีปัญหาทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้ครับ คงต้องรออีกสักพักครับ

ตอนนี้แก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ นอกจากนี้ในปุ่ม "แสดง" ยังเพิ่มส่วนเลือกตามหมวดหมู่และบันทึกที่ได้รับความคิดเห็นล่าสุด และในด้านขวาจะมีปุ่มเพื่อเลือกการแสดงผลแบบ grid หรือแบบ list ด้วยครับ

ปล.รูปจากบันทึกของแต่ละท่านที่ระบบดึงมาแสดงและย่ออัตโนมัติให้นั้น เป็นสิ่งที่สร้างเสน่ห์ให้แก่บันทึกได้มาก แม้ไม่ได้ถ่ายด้วยมืออาชีพแต่เป็นรูปที่ถ่ายด้วยความตั้งใจอย่างเป็น ธรรมชาติโดยตัวผู้เขียนเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปครอบครัว รูปเด็กนักเรียน รูปดอกไม้ ทั้งหมดเหล่านี้คือภาพประวัติศาสตร์ของประเทศไทยค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบภาพอย่างนี้มากค่ะ :)

อ่านแล้วชื่นใจกับปล.นี้มากค่ะ พี่ดาบางครั้งก็กังวลกับภาพมากไปหรือเปล่าในแต่ละบันทึกเกรงใจ เดี๋ยวนี้ภาพที่ไม่ใช้ในบันทึก ตอนที่เขียนบันทึกใหม่ เปลี่ยนภาพไปมา ภาพยังมีอยู่ไม่ออกจากไฟล์ ก็จะตามลบออกให้ค่ะ

วันนี้พี่ดาตั้งใจชมหน้าแรกใหม่ เริ่มชินตา ต้องเลื่อนช้าๆ เป็นช่วงๆ ไม่เลื่อนเร็ว ก็จะไม่ตาลาย เลือกได้หลากหลายชัดเจนเพราะบางบันทึกมีภาพให้ตัดสินใจที่จะคลิกไปชมอ่านได้ด้วย หรือที่ไม่มีภาพก็อ่านหัวข้อได้ชัดว่าใครเขียน  

เมื่อทีมงานทำเสร็จเรียบร้อยทั้งหมด ทุกท่านค่อยปรับในการใช้ไปในทางที่ดีได้แน่ค่ะเพราะมีเสริมสิ่งที่ดีขึ้นให้อยู่แล้ว ให้กำลังใจทีมงานมากๆนะคะ


  อินทนิลน้ำ

สวยงามจนต้องจอดรถเก็บภาพมาฝากค่ะ

ขอบคุณมากครับ เห็นความตั้งใจของทีมงานแล้วอยากปรบมือให้ดังๆ ตอนนี้บทความขึ้นมาหมดแล้วครับ มีอีกหนึ่งความเห็นที่อยากเสนอคือถ้ามีส่วนของ heading ที่ให้เรากลับไปเลือกหมวดหมู่ได้โดยที่ไม่ต้องเลื่อนจอขึ้นไปใหม่ก็จะดีมากเลยครับ

เป็นกำลังใจให้ครับ :)

เลือกหมวดหมู่ได้แล้ว และเลือกแสดงผลเป็น list ได้แล้วนะคะ ตอนนี้ยังเหลือการใส่ปุ่มเพื่อกลับไปด้านบนค่ะ

สวัสดีครับอาจารย์ มีความน่าสนใจมากขึ้นจริง ๆ มีผู้เข้ามาให้ความคิดเห็นที่หลากหลายมากเลยนะครับ  ส่วนตัวคิดว่ามีสิ่งที่ชวนให้สนใจดีครับ  แต่ควรที่จะจำกัดขอเชตบของแต่ละบทความให้มีความเท่ากันมิฉะนั้นแล้วจะทำให้ผู้อ่านตาลายกับบทความได้ครับ  อีกส่วนหนึ่งก็คือท่านอาจารย์อาจแยกเป็นหัวข้อตามแต่ละบทความบันทึกไว้ก็ดีครับ เหมือนเวลาที่เราเข้าไปอ่าน yahoomail หรือ hotmail นะครับ ทำให้สามารถที่จะหาหัวข้อได้ง่ายขึ้นครับ

ไอทีถ้ามีความง่ายจะมีผู้คนสนใจมากครับอาจารย์ แต่ถ้ายุ่งยากหรือทำให้สับสนผู้คนจะไม่ค่อยสนใจนะครับ

กำลังตื่นตาตื่นใจอยู่ค่ะ ยังบอกไม่ถูก  สวยงาม  แต่เป็นหาอะไรไม่เจอ

ตาลายตามไม่ทัน แล้วในกล่องความเห็นตอบความเห็นไปแล้วไม่โชว์ ทำให้ต้องบันทึกใหม่ก็ยังไม่เห็น

แต่ก็ดีจะได้เรียนรู้ของใหม่ๆ

รู้สึกงงๆค่ะ  ภาพเยอะมาก  สวยๆทั้งนั้น  แต่ต้องค่อยๆอ่านช้าๆค่ะ  คงต้องปรับตัวให้ทันความเปลี่ยนแปลงค่ะ

วันแรกที่เปิดหน้า GTK คือ 13 พค.56 รู้สึกตื่นเต้นค่ะ กำลังนึกพอดีว่าจะชื่นชมได้อย่างไร ก็พบบล็อกขอความคิดเห็น ขอชื่นชมความตั้งใจทำงานของทีมงานมากค่ะ สวยงาม ทำให้น่าอ่าน เพราะมีภาพประกอบด้วย ส่วนข้อเสนอแนะ ณ ตอนนี้คิดว่ายังไม่มีอะไรค่ะ ขออนุญาตทดลองใช้ก่อนนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ

ชื่นชมการทำงานของทีมทำงานนะครับ 

ดูหน้าใหม่สดใสดี แต่ว่าหาหมวดหมู่ยากมากๆๆครับ

อาจจะเป็นเพราะผมคุ้นแบบหมวดหมู่เดิมนะครับ

ขอบคุณครับ สำหรับลูกเล่นที่เพิ่มมาใหม่ โดยเฉพาะการแสดงหมวดหมู่ โดนใจมากครับ

เห็นด้วยกับอาจารย์ pop คะ 

'..เป็นห่วงว่า CoP กิจกรรมบำบัด จะไม่ค่อยมีสมาชิก เพราะตอนนี้ไม่ทราบเลยว่ามีสมาชิกเขียนบันทึกใหม่กี่คน อยากให้หน้าใหม่มี CoP ทุกอันให้เข้าถึงได้ง่ายครับผม..'

การแยกแสดง บันทึกแนะนำ บันทึกตามหัวข้อ สรอ. และคำสำคัญตาม CoP ทำให้บันทึกมีคนอ่านมากขึ้น สร้างแรงจูงใจให้คนอยากเขียนในหัวข้อนั้นๆ คะ  

ลองของใหม่ก็เอานะจะพยายามเรียนรู้ค่ะ

มึนขนาดไหนไม่รู้...แค่แสดงความคิดเห็นก่อนเข้าระบบซะงั้น

ลองของใหม่ไม่เป็นไร...เรียนรู้ร่วมกันค่ะ

เปิดมาแล้วตอนแรกงงๆ นิดหน่อย

กำลังพยายามศึกษาเพื่อให้คุ้นเคยกับหน้าแรกแบบใหม่  และยังติดใจการจัดแสดงโดย "หมวดหมู่" ค่ะ

ดิฉันแวะมาช่วยค่ะ

ดิฉันมีความเห็นว่า  หน้าแรกแบบใหม่ดีมากกว่าแบบเก่า  เพราะว่า มีความดึงดูดให้เข้าไปอ่านบันทึกใหม่ๆ เท่าเทียมกัน และสามารถดึงดูดให้เข้าไปอ่านนักเขียนอิสระได้กว้างขึ้นไม่รวมเป็นกระจุก  จึงชอบมากกว่า  ขอบคุณค่ะ


ตามหาเพื่อน ทำแบบนี้น้า..  

คลิกที่ค้นหา   ใส่ชื่อล็อกอินของเพื่อน   คลิกที่ค้นหาค่ะ


ตามหาหมวดหมู่

คลิกที่ แสดง  >> แล้วคลิกที่หมวดหมู่บันทึก
ตามหาบันทึกใหม่ล่าสุด

คลิกตามรูปค่ะ


  ...ชอบมากค่ะ...รูปแบบไม่ติดกรอบเดิม...

ชอบแบบเก่าค่ะ กะทัดรัด แยกหมวดหมุ่ชัดเจน เลือกอ่านตามที่สนใจได้ง่ายค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ชอบปุ่ม "แสดง" ค่ะ ที่ทำให้เห็นบันทึกที่แยกตามหมวดหมู่

มองในแง่ดี การปรับปรุงอย่างนี้ น่าจะเหมือนนำสิ่งดีๆของแบบเก่า รวมกับแบบใหม่นะคะ


ชื่มชมการพัฒนา 

ที่ไม่เคยหยุดนิ่งค่ะอาจารย์

ชินตาด้วยเพราะปกติ..

ใช้งาน Pinterest อยู่แล้ว-สวัสดีครับ..

-เข้ามาวันนี้เป็นวันแรกหลังจากที่มีการปรับโฉมใหม่..

-ลองบันทึีกไป 1 บันทึีก..

-น่าสนใจตรงที่มีรูปโชว์เรียกความสนใจครับ..

-ชอบแบบเดิม..แต่ก็ต้องศึกษาแบบใหม่ด้วย..

-เดี๋ยวก็คงชินน่ะครับ..

-ขอให้กำลังใจทีมพัฒนาระบบทุก ๆ  ท่านด้วยนะครับ..


สวัสดีครับ  เอ๊ะ  ใจตั้งแต่แรกเปิดเข้ามาช่วงวันหยุดแล้วละครับ

ก็เป็นมุมมองใหม่เห็นภาพประกอบการบันทึกติดตาม  ปรบมือให้กำลังใจผู้บริหารเว็บนะครับผม

ส่วนติเพื่อก่อผมอาจจะผิดก็ได้นะคือ  ผมว่าภาพที่มี Gotoknow  อยู่ตรงกลางนั้นยังไม่สื่อให้เห็นว่าคนทำงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้นะครับ  อิ อิ

สวัสดีค่ะ ยังงงๆ อยู่เลย  คงชินกับของเดิมนะค่ะ  อย่างที่หลายท่านบอกอาจจะสะดวกกับคนที่เข้าตลอดเวลา แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เข้าบ่อยๆ แบบเดิมสามารถติดตามอ่านของคนที่เราสนใจได้ง่ายกว่านะค่ะ ขอบคุณกับการพัฒนาระบบ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^_^

ชอบค่ะ ขอร่วมชื่นชมทีมงานนะคะ เหมือนหน้าสารบัญนิตยสารสมัยใหม่ ดูมีชีวิตชีวามาก ขอบคุณค่ะ เชื่อว่าหลายคนจะมีแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดความรู้ภายในมากยิ่งขึ้น

ชอบแบบเก่า กะทัดรัด หาง่าย ไม่เมื่อยมือ ค้นหาก็ยาก นึกไม่ออกว่าจะค้นอะไร เพราะรูปแบบกว้างไป เบลอไปหมด

ไม่ชวนอ่าน  ตาลาย หาสิ่งที่ต้องการอ่านยากมาก  แบบเดิมดีแล้วคะ

เยี่ยมอยู่แล้วค่ะ

ไปค่ายลูกเสือกลับมาอีกที

เปลี่ยนไปอีกแล้ว

ก็พยายามติดตามไให้ทันคนอื่นนะค่ะ

ผมชอบนะครับแบบนี้ มันชวนให้มองมากครับ อาจารย์ ตอนแรกก็จะเข้ามาดูว่า เนื้อหาภายในน่าจะมีเกี่ยวกับ Pinterest หรือเปล่า ปรากฏว่าใช่ครับ เพราะลักษณ์การแสดงข้อมูลคล้ายกันครับ ภาพรวมดูดีมากครับ ^_^

- ชอบมากครับ สวยงามดี 
- อยากให้มี ช่องสำหรับค้นหา เหมือน google  ไว้ด้านบน กลางจอ 
- ช่องว่างในแต่ละเฟรม ให้แคบลงมานิดหนึ่งก็ได้  จะได้มีพื้นที่เยอะๆ 

นึกได้ ๑ ประเด็น คือ

แบบใหม่ี้นี้ ... รับกับวิธีคิดของ Windows 8, Smart Phone หรือ Tablet มากกว่า (ตระกูล TOUCH)

แต่สำหรับการใช้เมาส์ ... ลำบากกว่าเยอะครับ

ธรรมชาติการมองของมนุษย์ คือ บน ลง ล่าง หรือ ซ้าย ไป ขวา ก็จริง

แต่หน้าจอแสดง ซ้าย ไป ขวา

ส่วนเมาส์ เลื่อน บน กับ ล่าง นะครับ

ขัดแย้งทางความรู้สึกแน่นอน

สวัสดีค่ะอาจารย์

 • คุณยายชอบแบบเดิมนะคะ หาง่ายดี เป็นระเบียบด้วยค่ะ 

กำลังพยายามทำความคุ้นเคย แต่ปรับสายตาสักพักก็คงเข้าที่  ขอชื่นชมในความพยายามปรับปรุงหน้าตาของ  GTK  ให้น่าสนใจมากขึ้นนะคะ

ดีครับ น่าใช้มากขึ้น แต่ถ้าเพิ่มให้มีความเป็น private มากขึ้นนก็น่าจะมีให้เลือกว่าจะให้ผู้ใช้แต่ละรายต้องการให้แสดงผลแบบไหน ในส่วนตัวผม ไม่ไม่อยากดูบันทึกล่าสุด ผมอยากจะ follow ผู้เขียนที่ผมได้คลิกติดตามไว้มากกว่า ซึ่งที่จริงก็มีอยู่แล้วในการส่งเข้าเมล์  หรือไม่ก็สามารถหยิบเอาบล๊อคของคนที่ต้องการติดตามมาไว้ใน space หน้าจอของตนเองได้ ให้กำลังใจครับ และก็มีพัฒนาการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ในหน้าแรก อยากให้แสดงว่ามีใครที่กำลังอยู่ในระบบ

เพื่อจะได้ติดตามบันทึกของผู้ที่เรากำลังสนใจอยู่ ได้ง่ายคะะ

ดูรวมๆ ก็ดีครับผม อยากให้เพิ่มสีสันให้สดใสเข้มข้นขึ้นครับ การจัดเรียงหน้าดีครับ ตัวอักษรชัดเจนดี ขอสนับสนุนด้วยอีกคน 

โฉมใหม่ ตื่นใจแต่ลายตาไปสักหน่อย ลำบากคนสายตากลับอย่างอะฮั้น :(

แต่จะพยายามปรับตัว ปรับตา   คิดว่าถ้าเข้าที่เข้าทาง คงไปฉิวเองละค่ะ 

 ว่าแต่ G2K จะใช้รูปแบบนี้ตลอดไปใช่ไหมคะ จะให้เวลามึนสักพักค่ะ


ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ การเปลี่ยนแปลงก็เป็นอย่างนี้ค่ะ ยังไม่คุ้นเคยก็ช้าหน่อยจ๊ะ

นายสังวาลย์ เสนานุฤทธิ์


เป็นกำลังใจในการทำงานครับ

เห็นด้วยกับคุณหนูรีที่บอกว่าคนเขียนอนุทินน้อยลง

 หมายความว่า คนอ่าน น้อยด้วย?

 ท่านอ.จัน อ.ธวัชชัย น่าจะปรับให้ขึ้นหน้าแรกด้วยก็น่าจะดีนะครับ เพราะ อนุทิน คำสั้นๆ แต่กินใจ....

พยามจะเข้าใจคับแต่ก็ยังงงคับ^^

นายประยงค์ ธรรมมะธะโร

ดีมากครับ หน้าตาสวยกว่าเดิม ขอบพระคุณสำหรับการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิมครับ

ชอบครับอาจารย์ ผมรู้จัก Pinterest ก็จากบทความที่ตัดญาติขาดมิตรกับ FB นั่นแหละ ทันทีที่เห็นก็เดาไว้ก่อนว่าแรงบันดาลใจมาจาก Pinterest และเมื่อกลับมาอ่านก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ อยากให้หน้าของตัวเองเป็นอย่างหน้าแรกบ้างจังเลย

อยากได้กระบวนการเรียนการสอนนักเรียนที่ดีที่สุดที่ช่วยให้นักเรียนรัการเรียนมากขึ้น

สมัครเข้าเป็นสมาชิกเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ  แต่ต้องขออภัยที่ออกจะละเลย  เนื่องจากเวลาที่ว่างจากงานและภาระกิจประจำวันมีอย่างจำกัด  สองสามวันนี้มีโอกาสได้พักผ่อน มีเวลาแวะเวียนเข้ามาค้นหา  จึงไปพบว่า G2K อบอวลด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น เปี่ยมล้นด้วยคุณค่าขององค์ความรู้

                     ขอบคุณเพื่อนรัก  มิตรภาพ 639 ผู้ชักนำเข้าสู่สังคมออนไลน์ที่ดีที่สุด ณ วาระนี้

โฉมใหม่ไฉไล..ใช้งานง่าย  สะดวก

ดีคับแต่ขอเวลาปรับตัวหน่อยคับ


ขอ แนะนำนิดนึงน๊ะครับ คือ อยากให้จำกัดจำนวน บันทึกที่นำมาแสดงในหน้าแรก น่ะครับ เพราะ รู้สึกว่า มันจะโชว์เยอะเกินไปครับ  อันนี้แนะนำน๊ะครับ ขอบคุณครับ

มีข้อความกระชับ มีภาพประกอบหน้าแรกพอให้คนสนใจติดตาม   ก็ดีครับ

ย่อภาพให้เล็กลงก็ดีค่ะ เพื่อที่ในแต่ละหน้าจะได้มีโอกาสเห็นหัวข้อที่น่าสนใจที่จะเปิดอ่าน...มากขึ้น

เอาแบบเดิม...อะค่ะ  เพียงแต่มีลูกเล่นเพิ่มขึ้น  เปลี่ยนนิดหน่อย แบบว่า  พอเราดูแบบเดิม แต่เราสนใจบันทึกนี้ เมื่อเราเอาลูกศรชี้ไปยังบันทึกที่เราสนใจ  จะปรากฎเป็นภาพแบบที่อาจารย์ทำไว้ในหน้าแรก มีภาพ มีชื่อหัวข้อ มีสถิติการอ่าน และเวลาล่าสุดที่ผู้เขียนได้เข้ามาปรับปรุงแก้ไข   ซูมขึ้นมาให้เห็น...อ่ะค่ะ    ไม่รู้หนูอธิบายแล้ว อาจารย์เก็ตไหม....เนี๊ญะ   จะช่วยประหยัดเวลาการค้นหาได้มากเลย...ค่ะ

พอเป็น infinite scrolling แล้ว ผมเข้าถึง menu ด้านล่าง (เช่น เกี่ยวกับ GotoKnow, นโยบายสิทธิส่วนบุคคล, เงื่อนไขการใช้บริการ) ยากอ่ะครับ เพราะมันวิ่งหนีลงไปด้านล่างตลอด

สวัสดีค่ะดร.จันทวรรณ ...ตั้งใจเขียนถามตั้งแต่ที่มีการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมหน้าเว็บใหม่ๆนะคะว่าอาจารย์และทีมงาน คิดว่าดีกว่ารูปแบบหน้าเว็บเดิมอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไร?กับwww.Learners.in.th ที่ให้บริการโดยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพราะwww.Learners.in.th มีหน้าเว็บเดิมของwww.gotoknow ใช้อยู่โดยอาจารย์ดร.จันทวรรณ...เป็นผู้พัฒนาและดูแลเว็บไซต์ Learners.in.th ...และในอนาคต www.gotoknow จะยุบหรือปิดwww.หรือไม่? ...ขอบคุณค่ะ

ทีมงานเราให้บริการ 3 เว็บไซต์หลักค่ะ ไม่มีการยุบรวมหรือทิ้งไปค่ะ

 1. GotoKnow.org เป็นพื้นที่ของคนทำงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้
 2. Learners.in.th เป็นเครื่องมือในการ flip classroom ค่ะ
 3. ClassStart.org เป็นเครื่องมือในการจัดการการเรียนการสอนค่ะ
Learners.in.th กำลังได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดค่ะและแตกต่างกับ  GotoKnow โดยสิ้นเชิงค่ะ 
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท