คนเรา "เมื่อไม่ได้ประสบกับตนเอง ก็ไม่เข้าอกเข้าใจดีหรอก"

           แกบขอใช้ประโยคนี้กับตัวเอง  เพิ่งเป็นสมาชิก Gotoknow เมื่อ 1 มิ.ย. 49  ไม่ได้ขึ้นรูปไว้ เพราะตอนนั้นคิดว่า ไม่เป็นไรหรอก บล็อกของเราคงไม่ค่อยมีใครอ่าน  รูปสวยๆ น่ารักๆ สาวๆ ก็ไม่มี  กล้องก็ไม่มี  ถ้ามีก็ไม่ค่อยได้ชอบถ่ายรูป  แถมยังไม่สนใจหาวิธีขึ้นรูปที่ประวัติด้วย

           แต่พอคุณเมตตา ชุมอินทร์ กรุณาเข้ามาเยี่ยมชม (โปรดสังเกตว่าคุณเมตตา นอกจากเมตตาแล้ว ยังเยี่ยม+ชม - AI เจรจาเชิงบวกด้วยมธุรสวาจา อีกด้วย ขอบคุณค่ะ)  ความรู้สึกดีๆ ก็โรมรันพันตูพรั่งพรูเข้ามาว่า อื้อ... เราก็ได้รับความสนใจเหมือนกันนะ... คุณเมตตาเป็น "ผู้เติมเชื้อไฟ" เป็นคนแรกค่ะ  จึงเข้าไปดูในบล็อกว่าคุณเมตตาคือใครกันนะ แล้วก็ได้เห็นหน้าเห็นตาทางบล็อก (B2B) พร้อมประวัติ  ที่แท้ก็ สาว มอ. เลขานุการผู้ประสานงานเครือข่าย UKM ปี 49 นี่เอง  ที่จริงเคยได้ยินชื่อคุณเมตตาอยู่บ่อยครั้งในที่ประชุมประจำสัปดาห์ของ สคส. ว่า หากจะติดต่อประสานงานเกี่ยวกับ UKM ให้ใช้บริการคุณเมตตา ซึ่งตอนนั้นบอกตรงๆ ว่า รับทราบค่ะ แต่ตอนนี้รู้จักคุณเมตตามากขึ้น และขอแสดงความขอบคุณอีกครั้งค่ะ 

             มาคิดๆ ดู ไม่ได้การแล้ว  เห็นทีเราจะเอาเปรียบคนอื่นเข้าแล้ว เราเข้าไปหาข้อมูลของคนอื่นได้ แต่ทำไมเราไม่เปิดเผยตัว  คืนนั้น ก็เลยปฏิบัติการหาทางขึ้นรูปที่ประวัติของตัวเอง  ทำตอนกลางคืน เลยไม่ได้เกณฑ์ใครมาช่วย  เข้าไปดูที่ tutorial ของ ดร.จันทวรรณ  อ่านบล็อกของคนโน้นคนนี้มาผสมกัน  ลองไปลองมา (ค้นพบจากการปฏิบัติ) ก็ขึ้นรูปได้อย่างที่เห็นล่ะค่ะ ด้วย Photoshop เฮ่อ สำเร็จ  ที่จริง พอเราคิดได้แบบนี้ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ และได้เรียนรู้เพิ่มอีกเรื่องหนึ่ง  ต่อไปคิดจะทำแพลนเน็ตค่ะ ยังงงๆ อยู่

            มาถึงวันนี้ ได้รับ email ว่ามีผู้ให้ความคิดเห็น 2 ท่านกับบล็อกของเรา  ตื่นเต้นค่ะ เพราะเป็นคุณสมบัติใหม่ของ GotoknowVolution ดีจริงๆ ค่ะ คาดว่า หลายๆ ท่านก็คงเริ่มใช้กันแล้ว เราไม่ต้องตามไปไล่ดูว่ามีใครให้ความเห็นเราบ้างแล้ว 2 ท่านนั้นก็คือ

             คุณโอ๋-อโณ ผู้ได้รับรางวัลสุดคะนึงเดือนเมษายน (อยากเห็นคุณโอ๋ตัวจริง ก็ได้เห็นแล้ว) ซึ่งตอนแรกบอกว่า ชอบเขียนบล็อก ไม่ได้สนใจรางวัล  คณะกรรมการก็กะว่า ถ้าไม่สนใจ เราจะเอามาแบ่งกันเองนะ (หยอกกันเล่นค่ะ เราต้องสัตย์ซื่อ)  แต่พอเห็นเสื้อโปโลสีเหลืองและสีฟ้าเนื้อดีของ สคส. คุณโอ๋ยูเทิร์นทันทีเลยค่ะว่า เปลี่ยนใจแล้ว อยากได้เสื้อ สคส.  ดีค่ะที่รับไว้ เพราะ สคส. ขอแสดงความยินดีกับผู้ร่วมเขียนบล็อก Gotoknow

           แล้วก็ตามมาติดๆ คือ อ.จำนง หนูนิล หรือ ครูนงเมืองคอน  เท่ากับว่า ตอนนี้แกบได้รับ 6 ข้อคิดเห็นแล้วค่ะ

           ก็เขียนกันไป อ่านกันไป ถามกันไป ให้ข้อคิดเห็นกันไป ก็จะเกิดวงจร ลปรร. แน่นอนค่ะ