ยามเช้าวันนี้บึ่งรถจากเมืองหาดใหญ่เข้าสู่เมืองสงขลาแบบสบาย ๆ รถไม่ติดอาจจะเป็นเพราะอยู่ในจังหวะดีที่นำรถไปอยู่ข้างหน้าเพื่อน ๆ พอไฟเขียวก็เลยออกไปได้เร็วละ
ช่วงขึ้นตึกไปทำงานนึกว่าถึงชั้นที่ตนเองจะไปก็ออกจากลิฟท์ตามนิสิต 2 คนไปเจออาจารย์ที่รู้จักกันสวัสดีทักทายแล้วคุยกัน งง...ว่า ภาควิชาอยู่อีกชั้นนะ เออ...เราออกก่อนเลยได้เดินออกกำลังกาย อมยิ้มให้กับตนเอง เป็นไปได้นะเรานี่ ฮิ ฮิ ฮิ
พอมาถึงก็ไขกุญแจเปิดเข้าไปนั่งทำงานสักพัก แม่บ้านที่ทำความสะอาดก็เข้ามาทำความสะอาดและมาทักสวัสดีกัน อาจารย์ทำไมอยู่มืด ๆนะ...เออ...ยิ้มๆ
เรายังไม่ได้เปิดไฟที เพราะตรงที่นั่งเป็นกระจกใสเลยเห็นแจ้งอยู่ ผู้เข้าห้องมาใหม่อาจมองเห็นเป็นมืดก็ได้นะนี่...ฮิ ฮิ ฮิ
ชีวิตคนเรามีหลายสิ่งที่พบเจอ การมองของแต่ละคนอาจเห็นในแสงสว่างในห้องมืดก็เป็นได้นะ นานาจิตตัง ไม่มีใครถูกใครผิด แต่ที่แน่ ๆ
วันนี้เราผิดไปชั้นหนึ่งต้องเดินขึ้นไปอีกทีท่าจะแก่อายุเพิ่มขึ้นทุกวันความหลงลืมเริ่มมาเยือนซะแล้วละ เออ...ทุกสิ่งล้วนไม่แน่นอนแต่ทุกคนต้องมีเวลานอนแน่ ๆ ฮิ ฮิ ฮิ.
หลงทางเสียเวลา หลงภรรยา ได้.....
สวัสดีครับอาจารย์
ฮิฮิ (ขอหัวเราะก่อนอ่าน)ตอนผมเห็นหัวข้อก่อนงานบันทึกอ่าน ผมเดาคำตอบไว้อย่างนี้ครับว่า จะหลงหรือลืม ตอบได้จากอายุครับ ดังนั้นอย่างอาจารย์น่าจะแค่ลืม หนุ่มๆ อยู่คงยังไม่ถึงขั้นหลงลืมนะครับ
สวัสดีครับ ท่าน JJ
มองแง่งามเหมือนได้ชมสวนดอกไม้ยามเช้าเลยนะนี่
หลงภรรยา ได้.....
น่าคิดติดตามต่อนะ...ใครต่อได้บ้างนี่ว่าอะไร...ฮิ ฮิ ฮิ
ขอบคุณครับผม
สวัสดีครับ คุณ จารุวัจน์
อธิบายให้ชัดเจนเลยนะนี่...แค่ลืมนะครับผม ฮิ ฮิ ฮิ
ขอบคุณครับ
สวัสดีครับ คุณครูปู
แสดงว่าเป็นโรคสากลนะนี่...ที่ว่า..เพราะว่า ขี้หลงขี้ลืม เหมียนกันค่ะ ( ^_^ )
ฮิ ฮิ ฮิ
ขอบคุณครับผม
สวัสดีครับอาจารย์ยูมิ
ผมได้ตำราโบราณมา เขาบอกว่าจะทำอะไร ? หรือทำอะไรแล้ว ก็ให้ท่องในใจ(เท่านั้น)ก่อนหรือหลังด้วยว่า"จะ(ทำ)......นะ" หรือ "(ทำ)....แล้วนะ"ทุกครั้ง...มันจะติดค้างอยู่ในใจ รับรองหายลืมแน่ครับ...
เช่น "จะหุงข้าวนะ" เมื่อหุงแล้วก็ท่องกันลืมว่า "หุงข้าวแล้วนะ" ถ้าไม่ท่องไว้เดี๋ยวหุงอีกหม้อแล้วยุ่งแน่...อิอิ
โชคดีครับผม
สวัสดีครับ นายช่างใหญ่
ตำราโบราณนี้ดีจังนะนี่...ขอยืมไปทดลองใช้ก่อนนะ ฮิ ฮิ ฮิ
คงแก้โรคขี้ลืมได้แน่ ๆ เลย
ขอบคุณครับผม
คนมองไม่เหมือนกัน จึงคิดเห็นไม่เหมือนกัน
พูดจาด้วยคำพูดที่แตกต่าง แต่ก็คุยกันได้ เป็นเพื่อนกันได้
ดีค่ะ
สวัสดีค่ะ ท่านอาจารย์ umi
* ไม่อยากจะบอกเลยค่ะ ว่าปูก็เคยเป็น ทั้งสองกรณีที่อ. พูดถึงเลยค่ะ
* แต่หนูอายกว่านะคะ ... อยู่ในลิฟท์กับหนุ่ม แล้ว ก็เผลอ เดินตามเค้าออกไปเฉยเลยค่ะ (ไม่ต้องบอกนะคะว่าหล่อไหม) ?
* แล้วก็นึกได้ เอ .. ยังไม่ถึงชั้นของเรานี่หน่า .. ขึ้นไปใหม่อีก
* เรื่องเปิดไฟนี่ ก็บ่อยค่ะ ... แล้วน้องเค้าเข้ามาก็กรี๊ด .. เราก็เลย กรี๊ด ตาม ไปกันใหญ่เลย ...
* ปล. แต่ปูว่า ไม่น่าเกี่ยวกับอายุ นะคะ (หุ หุ น่าจะเป็นเรื่องของหน้าตา มากกว่าค่ะ เพราะ * คนน่ารัก มักเป็นอย่างนี้ค่ะ อิ อิ :)
มายกมือเห็นด้วยกับน้อง poo ค่ะ
อิอิ
สวัสดีครับ คุณ จินตนาภร คงชะนะ
ชอบใจกับคำกล่าวอย่างนั้นนะครับ
ขอบคุณครับ
สวัสดีครับ คุณครูปู
เรื่อง tag นี่ยูมิฌดนไปนานแล้วดูในบันทึกเก่า ๆ นะจะมี ฮิ ฮิ ฮิ
อยากรู้ว่าเป็นบันทึกที่เท่าไหร่ก็นับไม่เป็นนะ
แต่ว่าภาพสวยงาม...ของกินนี่บรรจงแต่งจากใจเลยนะนี่ อร่อยจังเลยละ ฮิ ฮิ ฮิ
ขอบคุณครับ
สวัสดีครับ คุณปู
อ่านแล้ว ขำจังนะ วันนี้ช่วงเย็นยูมิพาครอบครัวไปร้านอาหารเกษตร ใน มอ. หาดใหญ่ เขาเปิดทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ช่วงบ่าย3 โมงไปแล้วนะ เดินโต๋เต๋ไปกับสองหนุ่มน้อยวัยซน ไม่รู้ใครยิ้มมาให้หรือว่าหน้าเรายิ้มอยู่แล้วเธอมองมาเจอพอดีเลยยิ้ม ๆ นะ
ฮิ ฮิ ฮิ
ขอบคุณครับ
สวัสดีครับ คุณครูปู
ชื่อก็เหมือนกันนะคู่นี้
ส่งเสริม กันดีจริง ๆ เลยนะขอชื่นชมนะนี่ ฮิ ฮิ ฮิ
ขอบคุณครับผม
* น่ารักจังเลยค่ะ ...
* ยิ้มนี่ กระจายความสุข ไปถ้วนทั่วเลยนะคะ
* ไม่ว่าจะรู้จักหรือไม่ .. แถมเอามาคิดต่อได้อีก
* มหัศจรรย์แห่งยิ้ม จริงๆค่ะ ท่านอ. ... เอ
...
แล้วผญ. ผช. ล่ะคะ ที่ส่งยิ้มมานะคะ ... เธอ
แสดงว่าผู้หญิง ? ... หนูไม่อยากจะย้ำ ยืนยัน
คำพูดเดิมๆ ว่า ท่านอ. น่ะ เท่ห์ อบอุ่น ขอบคุณค่ะ
...
ใครๆ มองมา เลย เผลอ อมยิ้มให้ ... สองหนุ่มน้อย?
ฝันดีค่ะ ...
สวัสดีคะ
* แสดงว่อาจารย์umi ยังปกติค่ะ
* ลืมเป็นปกติ
* ให้สุขกายสุขใจนะคะ
สวัสดีครับ คุณปู
อ่านแล้ว นึกถึง ยิ้ม ๆ ๆ ยิ้มมาหน้าตาหวานชื่น
ยิ้มนิดชิวิตยั่งยืน สดชื่นอุราอย่ารีรอ
มายิ้มกันหนอพวกเรา ฮา ๆ เอิก ๆ
ขอบคุณครับ
สวัสดีครับ นาง พรรณา ผิวเผือก (ไม่มีชื่อกลาง)
อ่านแล้วขำเลยละ
เออ...ลืม...ถือว่า เป็นปกติ...ด้วยกันทั้งนั้นนะนี่
ขอบคุณครับ