evergreen


นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร
สำนักงานเกษตรจังหวัดยะลา
Username
maleenr12
สมาชิกเลขที่
24649
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
ประวัติย่อ

เป็นลูกสาวชาวนา เรียนจบระดับประถมจากโรงเรียนวัดสุนทรวารี  แล้วต่อมัธยม 1-6 โรงเรียนโพธิ์คีรีราชศึกษา ในอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี โรงเรียนตั้งอยู่บนเขา ระหว่างอาคารก็เป็นต้นไม้ร่มรื่น ชอบ.. จึงขอเรียนให้เต็มที่ครบ 6 ปี สอบเข้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตหาดใหญ่ คณะทรัพยากรธรรมชาติ เพราะอยากเรียนมหาวิทยาลัย หลังจากที่อ่านหนังสือ ชุดนิยายรักนักศึกษา ของศุภักษร เป็นเด็กกิจกรรมพอสมควร คือทำกิจกรรมองค์การบริหารองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัย และสโมสรนักศึกษาคณะ จึงมีเพื่อนและคนรู้จักต่างคณะมากมาย เป็นเด็ก "ภาคพืช" ที่มีเพื่อน "ภาคสัตว์" และภาคอื่น ๆ คุณสมบัติประจำตัวสมัยเรียนคือ เรียนไม่เก่ง คุยไม่เก่ง แต่มีเพื่อนเยอะ (ข้อดีของคนชอบฟัง)
เรียนจบเข้าทำงานที่หนังสือพิมพ์ข่าวสด เป็นนักข่าวโต๊ะบันเทิง (ซึ่งไม่เกี่ยวกับที่เรียนเลย) เพราะบังเอิญว่าเป็นคนชอบอ่านหนังสือ และพี่ ๆ ที่ข่าวสดให้โอกาส แต่เด็กบ้านนอกก็ต้องย้อนกลับบ้านนอก ไปทำงานอยู่สำนักงานเกษตรอำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล และสำนักงานเกษตรจังหวัดสตูล อยู่หลายปี จนเป็นลูกหลานคนแถวนั้น ก็ด้วยโอกาสอีกนั่นแหละ จากนั้นก็เริ่มต้นชีวิตข้าราชการจริงๆ ที่สำนักงานเกษตรจังหวัดนราธิวาส ช่วงใบไม้ร่วง ย้ายครั้งแรกไปอยู่สำนักงานส่งเสริมการเกษตรภาคใต้ ก็ด้วยโอกาสที่พี่ๆ หยิบยื่นให้อีกเช่นกัน ย้ายครั้งที่ 2 ไปสำนักงานเกษตรจังหวัดยะลา เพราะจะกลับไปดูแลคนที่บ้าน พ่อแม่และพี่ชาย
ลาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเดิม คณะเดิม แต่เปลี่ยนภาควิชาเป็นพัฒนาการเกษตร เพราะพวกบอกว่า "เด็ก pure science" ทำงานแบบ 1+1= 2 ทำงานแบบมนุษย์ไม่เป็น ระหว่างเรียนมีเวลาว่างมากก็สิงสถิตย์อยู่ในหอสมุดทั้งที่วิทยาเขตหาดใหญ่และวิทยาเขตปัตตานี เวลาก็ยังว่างมากก็เลยเปิดสอนพิเศษวิชาภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ให้เด็กแถวบ้าน เวลาก็ยังว่างก็เลยชวนเพื่อนเป็นสาธารณสุขตำบล เปิดสอนดนตรีไทยและตั้งวงดนตรีไทยขึ้น 2 วง โดยรับหน้าที่เป็นผู้จัดการวง และนักดนตรีเสริม รับแสดงงานต่างๆ ในเขตพื้นที่ปัตตานี จนถึงนาทวี จ.สงขลา แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบก็ต้องเลิกวงไป

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี