ชื่นชม"ว่าที่คุณพ่อ" ที่ต้องดูแลระบบทั้ง "นอกบ้าน"และ "ในบ้าน" มากๆค่ะ
อ่านความขัดข้องของ GotoKnow จากบันทึก AAR: กระอักเลือด on Rails ภาค NFS ของอ.ธวัชชัย แล้วเข้าใจได้เลยถึงความขัดข้องที่พบระยะนี้ เวลาเข้ามา GotoKnow ซึ่งก่อปัญหาในการใช้เพราะเสียเวลานานในการเข้ามาก เห็นใจเป็นอย่างยิ่งและช่วยส่งกำลังใจมาให้ได้เครื่องมาเพิ่มเพื่อให้งานราบรื่นเร็วๆนะคะ
นี่ขนาดวุ่นวายกับการจัดการระบบอยู่ รวมทั้งรับบทดูแล "คุณแม่คนใหม่" ที่แพ้ท้องเอามากๆ เรายังได้เห็นการพัฒนาใน ศูนย์รวมข้อมูล ที่ตอนนี้ เราสามารถติดตามดูทุกๆหัวข้อได้มากกว่า 5 บันทึกแล้วนะคะ ยอดเยี่ยมมากๆ
ขอขอบคุณอ.ธวัชชัยเป็นอย่างยิ่งกับแรงพลังที่ทุ่มทให้ GotoKnow และพวกเราเสมอมา นับถือศรัทธาความตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมืองไทยของอาจารย์เป็นอย่างยิ่ง และขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้กับการเป็นผู้ชายตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมอีกด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะคุณโอ๋..
ขอบคุณค่ะ
อรุณสวัสดิ์ค่ะ...พี่โอ๋
ขอบคุณพี่โอ๋มากเลยๆ ค่ะ...
มาร่วมเป็นกำลังใจให้เช่นกันค่ะ...ทราบและตระหนักเลยค่ะว่าท่านผู้พัฒนาระบบทั้งสองท่านมีเจตนาที่ดีงามต่อสิ่งที่ท่านทำ....
ไป มอ.ครั้งนี้คงจะดีมีโอกาสไปเยี่ยม ดร.จันทวรรณ...เป็นห่วงด้วยเหมือนกันค่ะที่ทราบว่าท่านแพ้ท้องมาก...
ขอบคุณค่ะ
(^____^)
กะปุ๋ม
สวัสดียามเช้าค่ะ คิดว่าทุกคนคงอยากช่วยให้กำลังใจกับอาจารย์ทั้งคู่เหมือนกันค่ะ
ขอให้กำลังใจ อย่าเครียดนะคะ
ขอฝากความระลึกถึง และส่งกำลังใจมาให้ทั้งสองท่านด้วยนะครับ คุณน้อง กำลังใจจากพวกเรามีให้ไม่มีวันหมด คุณูปการของ GotoKnow นั้นยิ่งใหญ่เกินบรรยาย .. ขอให้อิ่มใจกับการเป็นผู้อยู่เบื้องหลังนะครับ .. ว่างๆจะไปอ่าบันทึกเก่า เรื่องนี้ ของผมอีกก็ได้ แล้วจะหายเหนื่อยครับ
ขอบคุณพี่โอ๋และทุกท่านมากครับ
ตอนนี้เราเริ่มมีปัญหาของ server รับ traffic ไม่ได้อีกแล้วครับ เป็นปัญหาที่ต้องแก้ แต่เป็นปัญหาในแง่ดีครับ
ระบบที่ออกแบบไว้ตอนนี้พอเจอ traffic เยอะๆ เครื่องแม่ข่ายเริ่มทำงานไม่ประสานกันครับ หลายส่วนเลยต้องคิดใหม่เลย เพื่อรองรับ traffic ครับ