เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  ( 20 กพ. 50)  ที่พยาธิฯ ของเรามีเสวนาเรื่อง "ทำงานอย่างไรให้มีความสุข"   โดยผู้เข้าร่วมเสวนาเป็นพี่ๆ น้องๆ ชาว "พนักงานห้องทดลอง"   จะเห็นว่าพักนี้มีกิจกรรมสำหรับชาวห้องทดลองบ่อย   เมื่อวันก่อนก็มีเรื่องเสวนา "ทำลายสิ่งส่งตรวจอย่างไรให้ปลอดภัยหายห่วง "    แว่วๆ มาว่าเสียงตอบรับกิจกรรมทั้งสองอย่างค่อนข้างดีค่ะ  (ประมาณว่า  เอาอีกๆ)
การเสวนาเรื่องของความสุข    ในวันนั้นเริ่มจาก   ฉายวีดีทัศน์การขับเคลื่อน KM ของประเทศไทย     เรื่องเดียวกับที่ฉายในงานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 3  นั่นล่ะค่ะ   ดูแล้ว....ก็มีคำถามถามท่านผู้ชมว่ารู้สึกยังไง  คิดยังไง   มีคำตอบหลายแบบค่ะ
หลังจากนั้นก็มีคำถามว่า   แต่ละท่านมี "เคล็ดลับ"  หรือวิธีการอย่างไรให้ทำงานอย่างมีความสุข   ซึ่งคาดว่าน่าจะมีกันมากโข...เพราะทำงานที่นี่มานานหลายๆๆๆๆปี   บางท่านอยู่มาตั้งแต่เปิดโรงพยาบาล   อยู่นานขนาดนี้ต้องมีความสุขแน่ๆ เลย    เอ๊...หรือว่าไม่ใช่   เดี๋ยวเราจะได้ฟังคำตอบกัน  (ในตอนต่อๆ ไป)
วันนั้น..บรรยากาศค่อนข้างดี   ถึงดีมากค่ะ    มีหลายท่านช่วยสร้างบรรยากาศให้ครึกครื้น    เสียดายแต่ว่าเวลาน้อยจัง  แต่ละคนพูดเก่งๆ ทั้งนั้น   ทราบมาว่ามีหลายคนอยากพูด   แต่ไมค์ลอยมาไม่ถึงตัว   (เสียดายจัง)  แต่ถึงไม่ได้พูดก็ได้ฟังเรื่องดีๆ  จากเพื่อนๆ ค่ะ
บรรยากาศการเสวนา

ผู้ร่วมเสวนาเต็มห้อง

บรรยากาศเสวนาการทำงานอย่างมีความสุข

บรรยากาศการ "ล้อมวงคุยกัน"
มี อ.เสาวรัตน์   เป็นคุณอำนวย
.
ขอบคุณ : ภาพจาก อ.ปารมี