พี่เม่ยรับ Trick tag มาจากคุณจูน k-jira  หลังจากขุดแคะเคล็ดวิชาที่ตัวเองค้นพบจากการทำงานในบันทึกนี้ จนหมดกึ๋นแล้ว จนต้องขอยกยอดมาเป็นเคล็ดลับในบ้านอีกสองข้อที่บันทึกนี้ค่ะ
1. วิธีรักษาใบหน้าให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ...
  • เพื่อสร้างความกระอักกระอ่วนใจให้กับคู่สนทนา ในการที่จะต้องเรียกเราว่า พี่?? เอ...หรือ น้อง?? ดีน้า.....ด้วยวิธีการง่ายๆดังนี้ค่ะ.......
ล้างหน้าด้วยสบู่เด็ก (ยี่ห้ออะไรก็ได้....) เน้นค่ะ สบู่อาบน้ำเด็กที่เป็นก้อนๆนั่นแหล่ะค่ะ (ห้ามใช้สบู่เหลวนะคะ จะทำให้ผิวแห้ง) ใช้เป็นประจำ หากมีคราบเครื่องสำอางก็ล้างซ้ำหลายๆครั้งจนเกลี้ยง....เป็นสิ่งเดียวที่พี่เม่ยใช้ค่ะ
ทุกเช้าก่อนทาแป้ง ใช้โลชั่น (ยี่ห้ออะไรก็ได้อีกนั่นแหล่ะ) แทนรองพื้นค่ะ แต้มที่ใบหน้าสักห้า-หก จุด(จุดเล็กๆนะคะ...เดี๋ยวเยิ้มไม่รู้ด้วย) ทิ้งไว้สักครู่ ระหว่างนั้นก็จัดเตรียมสมบัติก่อนออกจากบ้าน  สักพักก็ใช้มือที่สะอาด (คือบางครั้งไปเก็บถุงขยะ หรือยกจานกับข้าวมา ก็ต้องล้างมือก่อนนะคะ) ค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและลำคอ วิธีการเกลี่ยคือปัดออกจากจุดศูนย์กลางของใบหน้าเสมอ....จากนั้นก็ลงแป้งตามปกติค่ะ.....
2. เครื่องซักผ้าประเภทฝาหน้า มักจะมีปัญหาคราบตะกอนผงซักฟอกที่ละลายไม่หมดอุดตัน หรือตกค้างอยู่ ทำให้ผ้าซักไม่สะอาดเพราะผงซักฟอกน้อยไปด้วย..
  • พี่เม่ยคิดวิธีแก้ไข ด้วยการตวงผงซักฟอกใส่แก้ว(ถ้วย Mug หรือแก้วพลาสติคก็ได้ค่ะ...) และตีให้ละลายก่อน แล้วจึงเทลงในช่องผงซักฟอกของเครื่องซักผ้าค่ะ  ต้องตีเป็นครีมใช้เวลาประมาณ 1-2 นาทีนะคะ อย่าตีให้เป็นฟองมากเกินไป  ทำเช่นนี้จะช่วยให้ปริมาณผงซักฟอกที่ใช้ซักผ้าทุกครั้งเหมาะสม  และไม่มีตะกอนตกค้างด้วยค่ะ
เมื่อไม่นานมานี้  ได้ดูโฆษณาเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ ว่า เพิ่มขั้นตอนที่เป็นนวตกรรมพิเศษด้วยการตีผงซักฟอกให้เป็นครีมก่อนถ่ายเข้าเครื่อง โอ้..โห...ดีใจมากค่ะ สิ่งที่เราค้นพบเหมือนกับสิ่งที่เขาค้นพบเลย....
เอาล่ะค่ะ  สองบันทึกรวมกันก็ได้ trick ครบ 5 ข้อพอดี  คราวนี้ของส่งtrick tag ต่อนะคะ....
P 
คุณหมอนนท์ คนดีของพี่เม่ยไง 
P 
ท่านเอื้อ คนเก่งของพี่เม่ยนั่นเอง
 P
นายดำ คนเก่งของคุณศิริเค้า
 P
คุณศิริ  คนเก่งของนายดำเค้า และ......
 P
คุณอ้อ สุชานาถ คนสวยค่ะ
จะส่งข่าวไปให้ในไม่ช้านี้นะคะ