การทำหน้าที่ในการประสานสัมพันธ์ การทำงานในแต่ละองค์กรของคุณอำนวยการจัดการความรู้นั้น คงมีความยาก-ง่าย ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการทำหน้าที่ดังกล่าวได้ดีหาใช่ขึ้นอยู่กับตัวของคุณอำนวยที่ว่าเพียงส่วนเดียวไม่ ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลอีกมากมายที่มีทั้งเหมือนหรือต่างกันไปในแต่ละวัฒนธรรม/บริบทขององค์กร
ดังนั้น "คุณอำนวยการจัดการความรู้" ทั้งหลายมีสิ่งหนึ่งที่คงไม่ปฏิเสธว่าบางครั้งการทำหน้าที่ก็ราบรื่นและง่ายดาย สร้างวงการ ลปรร.ได้ดี แต่ก็มีบางครั้งที่คิดว่าจะง่ายกลับยาก มีข้อขัดข้องอยู่บ้างพอให้ได้เรียนรู้และปรับกระบวนการ เมื่อพบข้อขัดข้องต่างๆ อาจทำให้พวกเราท้อถอยหรือหมดกำลังใจ ดังนั้นสิ่งอยากจะนำมา ลปรร. ในตอนที่ 10 นี้ (น่าจะเป็นตอนที่ 1 ด้วยซ้ำ) ก็คือ
การ "ฝึกทำใจ" ครับ
การฝึกทำใจนั้นมีหลากหลายมิติ ที่คนปัญญาน้อยนิดอย่างผมจะพรรณาได้หมด แต่จะนำเสนอสิ่งที่พบเจอจากประสบการณ์ ดังนี้ครับ
- ฝึกความอดทนครับ การฝึกทำใจข้อแรกก็คือต้องเรียนรู้ถึงการฝึกตนให้มีความอดทน รู้จักการรอคอย ไม่รีบเร่ง
- ยอมรับในความหลากหลาย ประเด็นนี้ต้องท่องไว้เลยนะครับ ไม่ว่าจะในองค์กร หรือในสังคมอื่นๆ ล้วนมีความหลากหลาย เพราะบางครั้งเราจะต้องเจอกับสิ่งที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน (ต้องทำใจไว้ก่อน)
- ทุกสิ่งทุกอย่างทำได้ยาก-ง่ายแตกต่างกันไป
- อย่าด่วนสรุปครับ ข้อนี้สำคัญมากต้องรอให้ทุกสิ่งทุกอย่างนิ่งดีแล้วค่อยสรุป
- หากจะสรุป ก็ต้องสรุปตามสิ่งที่มันเป็นอยู่จริง อย่าสรุปตามที่เราอยากให้มันเป็นครับ ข้อนี้ก็ต้องฝึกทำใจให้ได้อีกเช่นกัน
- ฝึกทำใจยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง ไม่ควรโทษคนอื่นควรฝึกมองตนเอง และยอมรับเพื่อปรับปรุงตนเอง
- อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด...เราต้องฝึกทำใจยอมรับทุกสิ่งทุกอย่างได้เสมอ
- ต้องฝึกใจให้ระลึกอยู่เสมอว่าเรายังไม่รู้ และจะต้องเรียนรู้อะไรอีกมาก
- ฯลฯ ............................ ช่วยต่อเติมด้วยครับ
บันทึกมาเพื่อการ ลปรร.ครับ อย่าลืมฝึกให้กำลังใจตัวเองด้วยนะครับ
วีรยุทธ สมป่าสัก 21 ก.พ. 50
เป็นความรู้สำหรับฝึกทำใจครับ
ทั้งหมดนี้จริงทีเดียว!
ตอนที่เราทำเวทีระดมความคิดเรื่องเชื้อเพลิงอนาคต คนในกลุ่มย่อยมีราว ๆ 12-13 คน ในจำนวนนั้นมีท่านผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันระดับสูง ท่านรู้สึกงง ๆ กับการพูดคุยโดยฟังความเห็นจากทุกคนก่อน (เราใช้ card technique ให้ทุกคนได้ออกความเห็น ก่อนที่จะเข้าสู่การแลกเปลี่ยนกันพูด) ท่านถนัดพูดมากกว่าถนัดฟัง และขอไม่มีส่วนร่วมโดยปลีกตัวออกจากกลุ่ม บรรยากาศเริ่มไม่ค่อยดี น้องที่ทำหน้าที่เป็นคุณอำนวย ได้ใ้ช้ไหวพริบ เิชิญท่านนั่งสังเกตการณ์อยู่ใกล้ๆ และส่งน้องผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นผู้ช่วยคุณอำนวย ไปนั่งคุยด้วย พลางเล่าให้ฟังว่าเราคาดหวังอะไร และกระบวนการแบบนี้จะทำให้เราได้ความรู้จากกลุ่มอย่างไร ท่านผู้ทรงคุณวุฒิก็นั่งฟัง จนเวลาผ่านไปสองสามชั่วโมง ในที่สุดเมื่อความคิดของกลุ่มปรากฏเป็นรูปร่างบน flip chart ท่านนั้นก็ตัดสินใจกลับเข้ามาร่วมกลุ่มอีกครั้ง และให้ข้อคิดเห็นที่พรั่งพรู ล้วนมีคุณค่า จวบจนจบการประชุม
ผมรู้สึกชมเชยไหวพริบของน้องที่เป็นคุณอำนวยในวันนั้น และได้เห็นด้วยตาว่า ความใจเย็นและมองโลกในแง่ดี เป็นคุณสมบัติสำคัญมากครับของคนที่ดำเนินกระบวนการ
เรียน ครูนงเมืองคอน
ขอบพระคุณมากครับที่แวะเข้ามา ลปรร. และให้กำลังใจ
เรียน คุณหมอนนทลี
เรียน คุณนเรศ ดำรงชัย