ความรัก...

<p>เขียนช้าไปหนึ่งวัน นึกไม่ออกว่าจะเขียนอะไรเกี่ยวกับความรักดี มีเยอะแยะไปหมด เลยไม่นึกแล้ว นั่งเขียนเลยดีกว่า เดี๋ยวมือคงจะพาไปเอง</p><p>เอาเรื่องอะไรดีล่ะ รักครั้งแรก ครั้งที่สอง ที่สาม ที่สี่ ที่เจ็ดร้อยสามสิบสอง โอ้วววว รักเยอะแยะไปหมด ทั้งน้องหมา หรือตุ๊กตาตัวโปรด รักเพื่อน รักธรรมชาติ อ่ะ…คนอ่านอยากอ่านเรื่องความรัก ส่วนตั้ว…ส่วนตัวล่ะสิ ….คิดๆๆๆ …ถ้าเจ้าตัวมาอ่านล่ะ…เขิลตาย… เอาไงดีน้า</p><p>เอาความรักแบบนี้แล้วกัน…</p><p>

ผู้เขียนเกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น มีคุณพ่อ คุณแม่ ผู้เขียน และน้องชาย ขนาดของครอบครัวกำลังกระทัดรัด 4 คน

คุณพ่อคุณแม่

ไม่เคยทะเลาะกัน (ให้เห็น) </p><p></p><p>คุณพ่อจะคอยเป็นห่วงเป็นใยคุณแม่เสมอ แต่จะไม่เคยพูดหวาน เพียงแต่ลูกๆ จะรู้สึกได้เวลาคุณพ่อเป็นห่วงลับหลัง </p><p>คุณแม่อายุอ่อนกว่าคุณพ่อสัก 9-10 ปีเห็นจะได้ จึงไม่แปลกที่เห็นคุณแม่ชอบอ้อนๆ คุณพ่อบ่อยๆ (เวลาจะให้ซื้ออะไรแพงๆ)</p><p> การแสดงออกด้วยรักที่ไม่ต้องพูดพบได้บ่อยๆ จากการที่... </p><p>ทุกคนในบ้านจะมีอาหารโปรดประจำตัว (คนละหลายอย่าง)</p><p>คุณพ่อชอบทานผัก คุณแม่ชอบทานทุกอย่างโดยเฉพาะน้ำพริก แกงเผ็ดๆ คุณพ่อเป็นคนเพชรบูรณ์ แต่ไม่ทานน้ำพริกหรือแกงเผ็ดๆ เลย (เอ..ยังไง) เลยทำให้คุณแม่ไม่ค่อยได้ทำทาน (ทั้งๆ ที่อยากกิน) ต้องหาแนวร่วมคือ ผู้เขียน “ แนนๆ จะทานน้ำพริกกะปิรึเปล่าลูก ” ฮั่นแน่ คุณแม่อยากทานเอง แล้วหาคนทานด้วย ทานคนเดียวไม่อร่อยล่ะสิ</p><p>เวลาคุณพ่อออกไปข้างนอก คุณแม่จัดอาหารเย็น เตรียมของที่คุณพ่อชอบไว้ แล้วสั่งห้ามไม่ให้ลูกทานจานนั้น ทานไปนิดเดียวก็ห้ามแล้ว กลัวจะหมด แหมๆ อิจฉาคุณพ่อจัง</p><p></p><p>คุณพ่อเป็นคนพูดน้อย…จีบผู้หญิงไม่เป็น แต่ทำไมถึงจีบคุณแม่…ที่มีแต่หนุ่มๆ ตามจีบเยอะแยะได้สำเร็จนะ (ภูมิใจคุณแม่สวย) ^__^</p><p>คุณแม่บอกว่า เป็นเพราะคุณพ่อจีบผู้หญิงไม่เป็นเนี่ยแหละ น่ารักดี ฮิฮิ (เอ้า…หนุ่มๆ ที่บอกว่าจีบผู้หญิงไม่เป็นเนี่ย มีเปอร์เซ็นสูงนะคะ)</p><p>คุณพ่อเจอคุณแม่ และแอบดูคุณแม่กว่าหนึ่งปี จึงจะพูดคุยด้วย โดยชวนครั้งแรก ก็ชวนไปงานราตรีฉลองเรียนจบที่จุฬาของคุณพ่อ อุ๊ย…ก็เป็นนะเนี่ย ฮิฮิ เขิล คุณแม่ก็ไม่กล้าไปคนเดียว (คุณยายหวง) ชวนน้องสาวไปด้วย</p><p></p><p>ทุกวันนั้นเกือบสามสิบกว่าปีแล้ว ความรักก็ยังคงเหมือนเดิม สองคนเค้าจะมีอะไรกระหนุงกระหนิงคุยกันได้ทุกวันสินะ</p><p>ทำให้ผู้เขียนรู้สึกว่า...คุณพ่อเป็นผู้ชายในอุดมคติ</p><p></p><p>คนที่ขอแค่นั่งดูหนังหน้าทีวี อ่านหนังสือคนละเล่ม ไม่ต้องพูดคุยกันก็ได้ แต่…ไม่เบื่อ ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น คำพูดอาจจะไม่จำเป็น ความรู้สึกที่ได้อยู่กับคนที่เรารักนั่นสิสำคัญกว่า</p><p>
http://www.camelotbears.com/images/bear_hug_poster.jpg</p><p>สำหรับผู้เขียน…สมัยเด็กๆ รู้สึกว่าขาดการแสดงความรัก ด้วยเพราะเขิล ไม่กล้าพูดบอกรัก หรือกอดคุณพ่อ คุณแม่ พอโตขึ้นมามีความรัก เอ…ทำไมกับคนรักถึงแสดงออกได้ ในเมื่อคนที่รักเรามากๆ เรากลับลืมแสดงออกไป พอพลัดพรากจากคนรัก ถึงค่อยเริ่มหัดแสดงความรักให้คนที่รักเราอย่างบริสุทธิ์ใจ ไม่ต้องการอะไร ขอแค่เรามีความสุข โอ้ววววความรักของพ่อแม่ยิ่งใหญ่จริงๆ

เมื่อวาน วันวาเลนไทน์ โทรศัพท์กลับบ้าน คุณพ่อรับสาย เลยคุยกะคุณพ่อนานหน่อย (ปกติคุณแม่รับ และจะเมาส์กะคุณแม่ คุณพ่อจะพากษ์อยู่ไกลๆ) เพราะเมื่อวานคุณแม่ทำครัวอยู่ เลยบอกรักคุณพ่อซะหน่อย “คุณพ่อ แนนรักคุณพ่อนะคะ” หุหุ คุณพ่อเขิลจนพูดต่อไม่ออกเลย ฮิฮิ “จ้า พ่อรักลูกจ้า” อุ้ย…เขิลเหมือนกัน</p><p> </p><p>เฮ้อ…ก็นะ</p><p>ถึงจะไม่มีหนุ่มควงไปทาน dinner หรือดูหนังวันวาเลนไทน์ แต่ก็ไม่เหี่ยวแห้งความรักจ้า</p><p>ฮิฮิ ได้ของฝากข้ามน้ำข้ามทะเลมาให้ทันวันวาเลนไทน์ด้วย คือ</p><p>package</p><p>ไอ้เจ้าก้อนเนี่ย มันอะไรเนี่ย เดี๋ยวนี้เค้าห่อของกันแปลกๆแฮะ</p><p> </p><p> </p><p> </p><p> </p><p> </p><p> </p><p> </p><p></p><p>Inside the package</p><p>พอแกะออกดู เอ…ตัวน๊อยนี้มันหมีรึเปล่า สั่งหมีไปนะ ดูที่ Tag ฮืม…หมีจริงๆ ยี่ห้อ Trudi ไม่ใช่หมีอย่างที่จินตนาการแฮะ (อยากได้ที่กอดได้ตัวหย่าญๆ) เพราะนี่ตัวนิดเดียว จะกอดยังไงเนี่ย ตัวใหญ่กว่าฝ่ามือนิดเดียวเอง แต่พอจ้องตามันไปนานๆ เกิดอาการหลงรักเจ้าหมีน้อยซะแล้ว</p><p> </p><p> </p><p>ลักษณะปกติตุ๊กตา จะมีเม็ดโพมหรือถั่งเล็กๆที่เท้า แต่เจ้านี่ มีที่พุง และพุงใหญ่มาก เอ…คนให้เค้าคงว่าเราพุงป๋องล่ะสิ </p><p> Gmynastic</p><p>Gmynastic Bear</p><p>แต่อย่างน้อย เจ้าหมีน้อยเนี่ย ก็เก่งให้ด้านยิมนาสติกล่ะนะ ฮ่าฮ่า</p><p>ที่ Tag จะเขียนข้อความว่า </p><p>Little Kisses
Bacini
Bezaubernde Kusse
Bisous
Besos
</p><p>ฮิฮิ</p><p>ตั้งชื่อว่า ปุ๊กลุ๊ก ซึ่งคือชื่อน้องหมาที่เสียชีวิตไปเมื่อสองปีที่แล้ว และยังคิดถึงอยู่</p><p></p><h2>หวังว่าหลังวันแห่งความรัก ทุกๆ ท่านก็ยังคงรักกันอยู่ และรักษาความรัก ให้หอมหวานกันตลอดไปนะคะ</h2><p></p><p>เฮ้อ…เสร็จสิ้นซะที เจ้า Blog Tag ความรักเนี่ย เบี่ยงเบนประเด็นสำมะเร็จ ฮ่าฮ่าฮ่า</p><p>^
_____^</p><p> </p><p></p><p>ป.ล. มีหัวใจในบันทึกนี้กี่ดอกนะ</p><p> </p>