เอาเป็นว่า  ความลับ...ไม่ลับแต่บางท่านยังไม่รู้ ( จะอยากรู้ไหมเนี่ย..แต่อยากบอกแล้วค่ะ 555)
หลังจากโดนเคี่ยวเข็ญจากกัลยาณมิตรหลายๆท่าน  ว่ามีคน Tagหลายคนแล้วนะ ทำไมไม่เขียน Blog Tag ซะที 
ต้องกราบขออภัยกัลายณมิตรทุกๆท่านที่Tagมาเลยนะคะ  ขอสารภาพว่า รักนะแต่ไม่แสดงออก เอ๊ย...
ตอนแรกไม่เข้าใจค่ะ 555  (ยังไม่ถือว่าเป็นความลับนะคะ)
ก่งก๊ง งงอยู่จนคุณเมตตาและอาจารย์ขจิต ทนไม่ได้ จับเข้าห้องลับ เอ๊ย ห้องพักคุณเมตตาและต่อเข้ามาG2K เพื่อหาความลับสุดขอบฟ้า 
และแล้วคืนนั้น...หนิงก็กระจ่างค่ะแต่ยังนึกความลับไม่ออก คงจะลับลึกๆนึกยังไงก็ไม่ออก

          1.ลับนี้  เผื่อมีคนจะอยากรู้เนอะ แต่ไม่กล้าถามเพราะ ติดประโยคที่ว่า "ห้ามถามอายุกับน้ำหนักของหญิงสาวมันไม่สุภาพ"  อิอิ
อายุ 39 เต็มๆล้นๆจะ 40 แล้วค่ะ  เลยแยกงามวงศ์วานมานานแล้ว  เพราะหนิงเป็นสาวราศีกันย์ค่ะ  ^__*
ส่วนน้ำหนักนะคะ  ถ้าขึ้นชกก็รุ่นเฮพวี่เวทหละค่ะ 70 kgs  ไม่เคยอ้วนเท่านี้มาก่อนเลยนะคะ  ทำไงดีเนี่ย...
เพื่อนๆเก่าเจอจะทักว่า บวมอืดเลยนะแก  ไม่ก็นึกไปว่า  เรามีน้องแล้วนน.เลยไม่ลง  แต่จริงๆแล้วกินเก่งค๊า..
เคยเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลนะคะ  แต่ก็ไม่เล่นมาเป็นสิบปีแล้ว  ไม่ได้ออกกำลังกายแต่การกินนี่ยังเหมือนเดิม

          2.ลับนี้ก็อยากอวดค่ะ 555  เคยเป็นนางงามค่ะ ตอนเด็กๆก็มีคนชวนไปประกวดหนูน้อยมารยาทงาม (  555  ย้ำว่าตอนเด็กๆนะคะ )  มีรางวัลชนะเลิศประเภทไหว้สวย ^__*
ตอนสาวรุ่นๆก็ เทพีสงกรานต์  แม้กระทั่งตอนเรียน ป.โท ที่มช.อายุ 28 แล้วมีคนชวนขึ้นเวทีประกวดธิดาลำไยค่ะ ก็ได้ตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ และทำให้ได้งานพิเศษที่รร.เวสทิน เชียงใหม่ อยู่หลายเดือน
ไม่นับว่าต้องแต่งชุดไทยแสดงในงานต่างๆ  หรือแม้แต่เป็นเชียร์ลีดเดอร์ของจังหวัดในงานกีฬาเขต หรือ กีฬาแห่งชาติมาหลายงาน
ถึงวันนี้ถ้าจะมีคนชวนประกวดก็คงจะ ธิดาช้างหละค่ะ  แต่ติดว่า  ไม่ได้มีภูมิลำเนาอยู่สุรินทร์หละเนอะ  ( ขอย้ายไปบ้านใครดี 555 )

          3. ลับเฉพาะคนรู้ใจ   สถานภาพโสดแบบตั้งใจค่ะ เคยผ่านการสมรสมาแล้วนะคะ แต่ด้วยเหตุผลของคนสองคนที่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันเพื่อคนอีกหลายสิบคนได้  เลยอยู่ด้วยกันเพียงสองสัปดาห์ค่ะ  แยกกันอยู่แล้วหลังจากนั้นสองเดือนก็ตกลงจดทะเบียนหย่า  ผ่านมา 6 ปีแล้วค่ะ 
ไม่เสียใจที่ต้องใช้คำนำหน้าว่านาง   แอบเม้าท์กับเพื่อนๆว่า  ดีสิ  อย่างน้อยๆชาตินี้ก็มีคนมาขอ  555  ถามว่าเข็ดกับชีวิตคู่มั๊ย  ไม่ค่ะ  อยากมีแฟนสิคะ แต่ไม่ขวนขวาย  อยู่คนเดียวสบายๆมาจนเคยตัวแล้วค่ะ

          4.ลับโนเนะ  เห็นแบบนี้เถอะ  คิขุนะคะ  มีพระเอกในดวงใจคือ TABO ของใช้ส่วนตัวจะมีลายTABO ค่ะ  ตั้งแต่ตื่นนอน อาบน้ำ กินข้าว ขับรถ  ที่ทำงาน จนกลับมานอนอีก ก็จะเจอแต่ของใช้ลาย TABO  หลงรักTABO หัวปักหัวปำมาหลายปีแล้วค่ะ  อยากรู้จักพระเอกของหนิงคลิกที่นี่ เลยค่ะ

          5.ลับคับอกหักๆ  เคยอกหักกับรักครั้งแรกค่ะ  เพราะแอบรักรุ่นพี่ทาเคชิ  เอ๊ย...พี่หมอ MD11 มข.นั่นแหละ  เป็นรักครั้งแรกแต่เขาไม่รู้  พี่เขาอยู่มศ.5 รุ่นสุดท้าย  เราเข้าไปเรียน ม.4 พอดี  พี่เขาเป็นน้าของเพื่อนอ่ะค่ะ ก็จะขยันเรียนมากเพราะอยากเอาการบ้านไปถามพี่เค้า  ชอบเอาแบบฝึกหัดของพี่เขามาอ่าน ชอบดูลายมือพี่เขา ตอนนั้นเกรดเฉลี่ย 3.98 ไม่เคยกวดวิชา (เก่งที่สุดในชีวิตเลย 555)
เขียนบันทึกไดอารี่ถึงพี่เขาเป็นเล่ม แอบชอบมาตลอดหนึ่งปี  จนพี่เขา
สอบแพทย์ได้ ก็ห่างๆกันไป  แต่เราแอบไปถ่ายรูปกับป้ายคณะแพทย์ มข.ด้วยนะคะ  ประมาณว่า  ถ่ายไว้เพื่อตั้งเป้าจะขยันให้ได้ไปเป็นรุ่นน้องคณะเดียวกับพี่เขาอีก  แต่พระเจ้าไม่เป็นใจ  พี่เขามีแฟนแล้วและอุบัติเหตุชีวิตอย่างไรไม่ทราบจนรีไทร์ในปี 2 ยอมรับว่าหมดกำลังใจไปเยอะ
ประกอบกับตอนนั้นเข้าไปศึกษาชีวิตแพทย์เยอะขึ้น รู้สึกว่างานหนักและเหนื่อยเกินกำลังของสาวๆอย่างเรา ( อิอิ ขี้เกียจ ) ไม่อยากเรียนแพทย์แล้ว  อยากเรียนทันตะมากกว่า  หมอเหมือนกันแต่ไม่เหนื่อยเท่า  (คิดเองค่ะ)
หมอฟันทำแค่ฟันและในช่องปาก  แต่หมอทั่วไปต้องตรวจทั้งแต่หัวจรดเท้า  เหนื่อยอ่ะไหนจะมีcase emergency ตามตลอดต้องอยู่เวรอีก 
แต่หมอฟันไม่โดนตาม  ถ้ามีcase emergency ก็ไม่มีอะไรมาก ให้ยารักษาไปก่อน  ค่อยนัดมาทำฟันวันหลัง  สบายกว่าเยอะเลย  กำหนดจำนวนรับคนไข้แต่ละวันก็ได้  สบายกว่าเนอะ  แต่ตอนหลังจากจบพยาบาล  อยากเป็นอาจารย์สอนหมอค่ะ  เลยไปเรียนต่อปรีคลีนิค  555 ไม่จบหรอกค่ะ  เลยเป็นพญามารต่อมาถึงปัจจุบัน

พอก่อนนะคะ  พรุ่งนี้ต้องเข้าทำงานวันแรก  หลังจากให้เดอะออย ทำงานคนเดียวมาหลายวันแล้ว  เพี๊ยง...ขอให้พรุ่งนี้มีแต่สิ่งดีดี

เอ...Tag ใครดีน๊า..  คนที่ปลื้มเขาก็ไขมากันหมดแล้วนี่นา