แอบอ่านความลับของแต่ของคนอื่นเค้า  คราวนี้หนีไม่พ้นโดน Tag กะเค้าบ้าง เลยต้องค้นหาความลับของตัวเอง มาเปิดเผยบ้างครับ

   ความลับข้อที่ 1
   - เป็นคนว่ายน้ำไม่เป็น อยากหัดว่ายน้ำกะเค้า อายุก็ล่วงเลยมาจนปานนี้ เวลาไปเที่ยวทะเล ก็ได้แต่ยืนยิ้ม ๆ อมภูมิ ว่าไม่อยากเล่น ความจริงนะ ว่ายไม่เป็นครับ  

   ความลับข้อที่ 2
   - เริ่มมีความรักกะเค้าครั้งแรกตอนอายุ 14 ครับ แอบชื่นชอบผู้หญิงที่เรียนในห้องเดียวกัน ตั้งแต่เรียนอยู่ม. 3 แต่ขี้อายไม่กล้าพูดกับเค้า เวลาได้สบตากะเค้า ใจเต้นรัว เวลารักกับใครแล้ว รักแบบทุ่มเทโดยไม่เหลียวมองคนอื่น รักกับเค้ามา 7 ปี รักแบบส่งจดหมายถึงเค้า สอบถามสารทุกข์สุขดิบ ไม่กล้าไปพูดแบบ 2 ต่อสอง เป็นกำลังใจให้กับเค้า จนเค้ารับปริญญาตรี และเค้าก็แต่งงานไปในที่สุด (เพราะชีวิตต้องผลิกผันไปรับราชการทหาร เป็นทหารเกณฑ์ครับ) ได้ติดต่อกับเค้าทางโทรศัพท์ พอทราบว่าเค้าป่วยอยู่โรงพยาบาล ก็ออกจากค่ายทหารแอบนำของไปเยี่ยมฝากกับพยาบาล เขียนโน๊ตไว้ โดยไม่ให้เค้ารู้ว่าเราเป็นพลทหาร (เป็นความสุขอีกแบบหนึ่งครับ)  และวันนี้ก็ไม่เคยเจอเค้าอีกเลย

     ความลับข้อที่ 3 
     - ช่วงชีวิตวัยรุ่น ชอบศึกษาธรรมะ และเป็นแบบสุดโต่ง จนมีผู้เข้าทรงบอกว่ามีร่างทรงประทับผม ต้องรับขันธ์ 5 เป็นอันว่าชีวิตต้องมุ่งปฏิบัติธรรม และมีอยู่ครั้งหนึ่งเกือบจะเพี้ยนไปเหมือนกันเมื่อขี่รถมอเตอร์โซด์ไปแล้วต้องหยุดเฉย ๆ  มีความรู้สึกว่าสมองว่างเปล่าจำอะไรไม่ได้ แม้แต่ชื่อตัวเอง อาการเป็นมากถึงกับต้องเข้ารับการรักษาระบบประสาทที่เครียดมาก หมอฉีดยาให้ผมค่อนข้างแรง จนเวลาเดินตัวแข็งไปหมด และอาการก็เริ่มดีขึ้น ถัดจากนั้นผมจึงต้องเดินทางสายกลาง และชีวิตวันนี้ผ่านวิกฤตมาได้ เพราะหนังสือธรรมะของท่านพุทธทาส ที่ทำให้ผมเข้าใจธรรมะมากขึ้นครับ

      ความลับข้อที่ 4
     
- คุณแม่เล่าให้ฟังว่าก่อนที่จะตั้งครรภ์ ฝันว่ามีลูกไฟมาหล่นที่บ้าน และมีพระจูงเด็กมา คุณแม่บอกว่าเด็กดูหน้าตาหน้ารักดี (ฟังแล้วเหมือนนิยายจักร ๆ วงศ์ นะครับ) และเด็กคนนั้นก็วิ่งมาเกาะคุณแม่ ตอนที่คลอดผมออกมาปรากฎว่ามีปานแดงอยู่ที่กลางกะหม่อม คุณแม่พาผมจะไปผ่าตัด คุณหมอบอกว่าไม่ต้องผ่า เมื่อโตขึ้นจะขยายตามกะโหลกศรีษะไปเอง ทุกวันนี้เวลาที่ผมจับที่หัว ยังมีความรู้สึกนิ่ม ๆ อยู่เลยบนหัวผม

        ความลับข้อที่ 5
        - คุณแม่เดิมตั้งชื่อให้ผมว่า อนุชา ชื่อเล่น บอย ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นของผม ดูเหมือนว่าจะไม่มีโอกาสเป็นหนุ่มกะเค้าบ้างเลย จนชีวิตมาทำงานที่งานคลังและพัสดุ ม.นเรศวร (สมัยนั้น) เดี๋ยวนี้เปลี่ยนเป็นกองคลัง พี่จู (งานคลัง) ถักผมว่า บอย ชื่อ ช.ช้าง นี้มันดูเฉี่อยชานะ เปลี่ยนดีกว่า เลยตัดสินใจเปลี่ยนชื่อจากเดิมอนุชา เป็นอนุวัทย์ แบบเปิดตำราตั้งเอง ความหมายของคำว่าอนุวัทย์ คือ ไม่มีที่ติ ครับ

         เฉลยความลับของตัวเองแล้ว ขอ Tag คนอื่นต่อบ้างนะครับ

        ผศ.ดร.วิบูลย์
        ดร.แสวง
        คุณวีรยุทธ
        นพ.สมบูรณ์ เทียนทอง
        คุณรัตน์ทวี อ่อนดีกุล (คุณโอ)

                                                                                          บอย สหเวช
                                                                                          8 ก.พ. 50