สวัสดีคะ ขอแนะนำตัวก่อนว่าชื่อ สุจิญ   กูณกันคะ ชื่อเล่นว่าอั้ม รู้จักเวป Go to Know จากเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่มักจะพูดถึง เวปบลอคเสมอ และพูดถึงการแลกเปลี่ยน เรียนรู้
  • ขออนุญาตเอ่ยชื่อเพื่อนนะคะ คุณ อรุฎา นาคฤทธิ์ นักวิชาการสาธารณสุข 3 สำนักงานสาธารณสุขอำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง และอีกท่านหนึ่งคือ คุณอำนวย สุดสวาสดิ์ นักวิชาการสาธารณสุข 3 สำนักงานสาธารณสุขอำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร
  • ซึ่งคุณอรุฏา ได้พยายามแนะนำดิฉันให้ เข้ามาอ่านความเคลื่อนไหวต่างๆ ในหน้าที่ เพื่อจะได้เพิ่มความรู้ให้กับตัวเอง และต้องการให้ดิฉันแสดงความคิดเห็น
  • ซึ่งดิฉันยินดีที่จะเข้าไปอ่าน แม้เพื่อนอรุฏาต้องเข้ามา นำเสนอทุกวัน เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เมื่อเข้ามามีส่วนร่วม และแสดงความคิดเห็นบ่อยๆ แล้วน่าจะเขียนบล็อคเผื่อว่า การทำงานของเราอาจจะเป็นประโยชน์ กับท่านอื่นได้บ้าง ตามสโลแกนที่เพื่อนหนึ่งใน 2 คนนั้น เค้าท่องได้ติดปาก คือแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซะบ้าง และ หนึ่งสาวคนเดียวคนนั้น คือคุณอรุฏา นาคฤทธิ์ ได้เอ่ยขึ้นมาว่า
  • ทำเพื่อสังคมบ้าง งานในหน้าที่ของเรา อาจเป็นประโยชน์กับผู้อื่นไม่มากก็น้อย ไม่ด้านใด ก็ด้านหนึ่งเสมอ และอีกคำหนึ่งที่เพื่อนได้บอกมาคือ "ความดี มักจะทำยากเสมอ" ต่อให้เพื่อนอีกนิดนะคะว่า หากได้เริ่มต้นทำ แล้วก็ไม่มีอะไรที่ยากเกินความสามารถของเรา
เอาเป็นว่าความคิดเห็นข้างบน มีอิทธิพลในการตัดสินใจของดิฉันค่อนข้างมาก ซึ่งก็ลงเอยด้วยการมาสมัครเป็นสมาชิก GotoKnow และ ต้องขอบคุณคำแนะนำจากคุณอรุฎา นาคฤทธิ์ นะคะ   แก้ไขแล้วนะคะอำนวย ให้อภัยอั้มด้วย