ถูกเคาะหัวใจ(น้อย ๆ )โดยการ Tag จาก อ.Paew และ น้องตูน 

 หัวใจสาว (เหลือ)น้อย เต้นระทึก  เอาละสิ จะมีความลับอะไรไปเล่าสู่ชาว blog ฟังละเนี่ย  เพราะจริง ๆ เชื่อว่า

  ตราบใดที่สะสารไม่มีวันสูญหายฉันใด  ความลับก็ไม่มีอยู่ในโลกฉันนั้น  หุหุหุ

เพียงแต่ ความ(ที่ว่า)ลับ ของเรา ยังไม่ได้ถูกนำไปเล่า  ก็เป็นเช่นนั้นเอง.......  

ความ(ไม่)ลับ 

ลำดับที่ 1   เป็นคนเก็บกด    (คนที่ใกล้ชิดมาก ๆ เท่านั้นที่จะรู้)  เก็บกดจากการถูกบังคับเป็นนิจ  ถูกสั่ง ถูกบังคับมาเรื่อย ๆ หาวิธีการแก้แค้นไม่ได้  ก็หาวิธีที่สะใจตัวเอง  เรื่องมีอยู่ว่า  พี่สาวจะชอบสั่ง  ชอบบังคับให้อาบน้ำ  ให้แปรงฟัน (จริง ๆ ก็ชอบอาบอ่ะนะ)  แต่ไม่ชอบคนสั่ง  สั่งเอา ๆ ๆ ทุกวัน ไม่ทำก็ไม่ได้ ไม่เช่นนั้นต้องไปนอนกะน้องหมา  วันใดที่พี่สาวไม่นอนบ้าน ก็เป็นวันที่มีความสุขที่สุด  ก็เลยประท้วงโดยการไม่อาบน้ำ ไม่แปรงฟัน และเอาน้องหมามานอนด้วย 555  สะใจดีจริง  คนสวยมักไม่ชอบอาบน้ำใช่ไหม (ดร.กะปุ๋ม  น้องตูน  น้อง Pan  ช่วยยืนยันด้วยค่ะ)  

ลำดับที่ 2   เป็นคนชอบทำอะไรหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน รวมทั้งเรื่องงาน  ไม่ค่อยมีสมาธิทำอะไรอย่าเดียวให้สำเสร็จเสร็จสมบูรณ์ (คำนี้คุ้นๆ อ่ะ) ต้องเอางานหลาย ๆ อย่างมาเรียง ๆ กันไว้  เบื่ออันนี้ทำอันนั้น เบื่ออันนั้นทำอันนี้  จริง ๆ คงไม่ใช่เบื่อ  แต่มันอยากทำไปหมด  ก็เลยทำทีละนิด ทีละหน่อย ทีละน้อย  จวบจนถึงวันเส้นยาแดงผ่าแปด  ก็จะรีบ ๆ ๆ ๆ หัวฟู  (เพราะคิดว่าหัวฟู...น่าจะสวย)  งานก็จะเรียบร้อยในวันสุดท้าย  ซึ่งจะเหนื่อยมาก ๆ (บางครั้งไม่ได้หลับไม่ได้นอนทั้งคืน....ฮา.....)  แต่...มีแต่ค่ะ.....ปัจจุบัน...กำลังบำบัดค่ะ (ต้องบอกว่าบำบัด....เพราะอยากแก้นิสัยแบบนี้....ดังนั้น...จะเขียนงานเป็นเรื่อง ๆ ไว้   และตั้งเป้าว่าวันนี้ต้องทำอะไรให้สำเร็จ....ซึ่งก็พัฒนาไปได้  50 เปอร์เซนต์แล้วค่ะ  อีก 50  ยังต้องพัฒนาค่ะ (คนใกล้ดอย....ก็ต้องค่อย ๆ พัฒนา)  

ลำดับที่ 3   เป็นคนชอบเพ้อฝัน   ชอบนิยายประโลมโลก  ชอบอะไรหวานแหวว(แต๋วจ๋า) ประมาณฝันเฟื่อง  รวมทั้งชอบดูหนังประเภทรักโรแมนติค   แอคชั่น  หนังผีไม่ดูเลย(ไม่ชอบมั่ก ๆ)  แต่....เป็นคนไม่จำชื่อดาราเลย  ใครอย่าถาม  ถึงถามก็ไม่ได้คำตอบ  

ลำดับที่ 4   เล่าเรื่องตลกให้เป็นเรื่องไม่ตลกได้  เป็นคนที่ไม่มีพรสวรรค์ในการเล่าเรื่องเลย  เพราะจะวกไปวนมา  เรื่องที่สนุกเป็นเรื่องไม่สนุก  เรื่องที่ตลกก็ฝืดไป  บางครั้งก็งงว่า  ทำไมมันตลกจะตาย ทุกคนทำไมไม่หัวเราะเลย  ดังนั้นถ้าเริ่มเรื่องบอกว่ามีเรื่องตลกจะเล่าให้ฟัง  ทุกคนจะหัวเราะไว้ก่อน  เพราะถ้าเล่าไปแล้ว รับรองว่ามันต้องไม่ตลกแน่ ๆ เลย  หรืออาจจะตลกเพราะคนเล่า เล่าไม่ตลก  (อ่านแล้วงงไหม.....ว่าแล้วไหมล่ะ.....เล่าเรื่องทีไรวกไปวนมาทุกที....จริง ๆ เป็นเทคนิคให้ตัวเองน่าสนใจมากขึ้น....เป็นเช่นนั้นเอง.....)  

ลำดับที่  5   ชอบบอกว่าตัวเองเป็นคนสวย เป็นคนน่ารัก ฮา..................................... จริง ๆ ถ้าเราไม่บอกว่าเราเป็นคนสวยแล้วใครจะบอกว่าเราเป็นคนสวยอ่ะ  ดังนั้นต้องบอกตัวเองบ่อย ๆ ว่า วันนี้เราสวยจัง  วันนี้เราน่ารักจัง  หันซ้าย  หันขวา  เข้าท่าดี  แต่.....เอ.....ทำไมเรายังอยู่คนเดียวนะเนี่ย.....อืม.....พระเจ้าบอกว่าคนดีจะเป็นของใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้  เพราะฉะนั้น  อยู่เป็นคนของเธอหลาย ๆ คนอย่างนี้ดีแล้ว   เพี้ยง ......จึงดำรงตนเป็นคนโสด(แสนสวย)  มาจนบัดนี้นี่เอง......เค้าเรียกคนของประชาชนค่ะ.....สมัยหน้าอย่าลืมเลือกนะคะ  

ลำดับที่  6  อุ้ย ! เพลินไปหน่อย  เค้าบอกให้ 5 ข้อเอง  พอล่ะ   เอาล่ะคะ  เผาตัวเองมาพอควร 

ทีนี้ละก็  ถึงคิดสมพร(เชือด) tag  มั่งอ่ะ  เอ....ใครบ้างนะยังไม่โดน Tag  เตรียมตัวเตรียมใจค่ะ 

ขอเรียนเชิญด้วยความเคารพนะคะ

1. อ.  ปภังกร วงศ์ชิดวรรณ   2. อ.Vij    3. คุณใบบุญ   4. ท่าน umi    5. อรุฎา นาคฤทธิ์  แถมอีกคนนะคะ 6. คุณ audit3.