---ได้รับการTag จากอ.ลูกหว้า  ดีใจมากกกกก. ------

ความลับของราณี

1.    ตอนเป็นเด็กซนมาก จำได้ตอนอยู่อนุบาล 2 มีเพื่อนผู้ชายเยอะมาก  ผู้หญิงก็มี แม่ต้องไปส่งข้าวที่โรงเรียนตอนกลางวันเนื่องจากที่บ้านทานมังสวิรัติ จึงทานอาหารของโรงเรียนไม่ได้  แม่ก็ทำกับข้าวหลายอย่างเพราะน้องอยู่อนุบาล1 พี่ชายอยู่ตรียมประถม อีกคนอยู่ป.อะไรก็จำไม่ได้เพื่อน ๆ  ในชั้นเรียนโดยเฉพาะเพื่อนผู้ชายชอบมาขอกินด้วยประจำ แม่ต้องทำกับข้าวเผื่อไปเยอะมาก ๆ  ทั้งกับข้าวอินเดียและโรตี เราเลยถือโอกาสเป็นหัวโจก แฮะ ๆ  ตอนนั้นทะเลาะกับพี่ชาย ที่อยู่เตรียมประถม เพื่อนเราก็ทะเลาะกับเพื่อนห้องนั้นเหมือนกัน เราเลยถือโอกาสชวนเพื่อน ๆ  เกือบ10 คน(เพื่อนผู้ชายทั้งนั้น)ไปลุยห้องเตรียมประถมซึ่งอยู่ติดกัน จนอาจารย์อ้อย (นามสมมุติ) ต้องมาห้าม  แต่เนื่องจากเป็นเด็ก ชอบประจบครู ครูเลยให้อภัยไม่ทำโทษ  และตอนเย็นครูก็บอกพ่อแม่ ว่าลูกซนมากจริง ๆ

2.    เนื่องจากทานอาหารมังสวิรัติ จึงเกิดเหตุการณ์ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์เกิดขึ้น ตอนป.1 ช่วงพัก 10 นาที เพื่อนชวนไปซื้อขนม  เพื่อนก็ไปซื้อผัดไทยมาให้ เราก็เห็นว่าเหมือนแม่ทำก็เลยกินไป  ซึ่งถึงแม้นมันจะมีแต่วิญญาณกุ้งแห้งก็ตาม  แต่มันก็ใช้น้ำปลา  ตอนเย็นเราก็ไปบอกพ่อแม่ว่าวันนี้กินผัดไทยที่โรงเรียนมา เหมือนที่แม่ทำเลย แม่ก็เตือนว่าเรากินไม่ได้ แล้วบอกว่าไม่ให้กินของนอกบ้าน เพราะทำไม่เหมือนกัน  คนสมัยก่อนยังไม่รู้จักมังสวิรัติเท่าไรพี่ ๆ น้อง ๆ ล้อทุกวันเลยอายมาก จำติดใจเลย

3.    ตอนเรียนระดับปริญญาตรีแถวคลองชลประทานที่กรุงเทพ   เมื่อ10 กว่าปีก่อน  วิชานั้นเป็นวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ  เป็นอาจารย์พิเศษที่มาสอนจากข้างนอก เป็นคนที่เก่งมากและเข้มมากจริง ๆ ราณีมีหน้าที่คอยนำงานจากอาจารย์มาคืนเพื่อนๆ แลนำงานของเพื่อนๆไปส่งอาจารย์ มองง่ายเหมือนเป็นเด็กดีมาก ๆ ในสายตาอาจารย์ แต่เรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น  วันนั้นเป็นวันที่ต้องเข้าห้องLab ภาษาอังกฤษ   ราณีนั่งข้างหน้าเยื้อง ๆ โต๊ะอาจารย์  วันนั้นอาจารย์พูดอะไรก็ไม่ทราบจำไม่ได้แล้ว  และราณีนั่งก้มหน้า  แต่เถียงอาจารย์สวนกลับไป  อาจารย์มัวแต่มองแต่ด้านหลังก็เลยไม่ทราบว่าใครพูด  อาจารย์ท่านหยุดสอนแล้วถามว่าใครพูด 2-3 ครั้ง  แล้วบอกว่าถ้าไม่ยอมรับจะให้ F ทั้งห้อง  ด้วยความสำนึกกลัวว่าเพื่อนจะยำเรา ก็เลยยกมือบอกอาจารย์ ว่าราณีนี่แหละคือคนพูดตัวจริง ราณีคิดว่าอาจารย์จะลงโทษคนเดียวแล้วจบ  แต่อาจารย์กลับพูดว่า "เธออย่ามาออกรับแทนเพื่อนเลย  ราณีก็บอกกลับอาจารย์ว่าราณีพูดจริง ๆ วันนั้นอาจารย์ก็กลับมาชื่นชมเรา งงไปเลย  แต่ ก็สำนึกผิดนะคะละอายใจมากคะ

4.    กลัวงูเป็นชีวิตจิตใจ และ กลัวความผิดหวังมาก ๆ  แต่เดี๋ยวนี้เริ่มทำใจได้ค่ะ ถึงไม่ยอมแต่งงานไง  เพราะเมื่อก่อนอ้วนมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆ  ใคร ๆ ก็ไม่รัก.....

5.  เกลียดวิชาคณิตศาสตร์มาตั้งแต่เด็ก  ไม่ชอบตัวเลขเลย  แต่มาเรียนวิชาบัญชี แถมต้องมาสอนวิชาบัญชีอีกด้วย (เกลียดอะไรมักได้อย่างนั้น) ปลงล่ะ 

แถมนะค่ะ    เป็นคนชอบอ่านหนังสือพิมพ์ด้านการเมืองและเศรษฐกิจ  และการเกษตรบ้างนิดหน่อย ไม่ค่อยเกี่ยวกันเลย แต่ใจรัก

ขอ Tag ท่านต่อไปนี้นะคะหวังว่าคงไม่ว่ากัน

  1. Acad.-Edu