เกือบตก tend ซะแล้ว ก่อนอื่นต้องขอบคุณ คุณ Paew มาก ๆ ค่ะ ที่กรุณาให้เกียรติดิฉัน เป็นหนึ่งใน 5 สาว ที่คุณ paew อยาก tag ด้วย


           จริง ๆ แล้ว เรื่องราวที่เป็นความลับของดิฉัน มีมากมาย เอามาเผยให้ชาว gotoknow ได้รับทราบบ้าง แค่ 5 ข้อ ยังน้อยไปค่ะ  แต่ที่ยากก็คือ จะคัดสรรว่าอันไหนจะโดนใจที่สุด นี่สิยากกว่า
แต่เพื่อชาว gotoknow  จะเลือกเอาความลับเด็ด ๆ ที่ไม่เคยเปิดเผยให้ใครทราบมาก่อน 5 ข้อ นะคะ

             1.  ด้วยความที่ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้หญิง  แต่ไม่มีนิสัย หรือความเป็นผู้หญิงสักนิดเดียว เช่น  ไม่ชอบการแต่งตัว  ไม่ชอบใส่ตุ้มหู  ไม่ชอบดอกไม้  ไม่ชอบให้ใครมาบอกว่ารัก  ไม่ชอบพูดคะ ขา กับคนรัก (เฉพาะกับคนรักเท่านั้นนะคะ)  แต่เชื่อหรือไม่ค่ะว่า ขนาดเป็นคนที่มีนิสัยแบบนี้ แต่สมัยสาว ๆ หนะ  มีหนุ่ม ๆ มาตอมกันเป็นฝูงเลยค่ะ 


อั่นแน่  แสดงว่าต้องมีดีตรงอื่นแน่เลย


             2.  สมัยเรียนชั้นมัธยมต้น  ด้วยความที่ไม่ชอบขี้หน้าอาจารย์ฝึกสอนพละ  พอถึงเวลาชั่วโมงเรียนก็เลยชวนเพื่อน ๆ ในห้องเรียนเอากางเกงพละไปแช่น้ำ  เพื่อที่จะได้งดเรียนในคาบนั้น


ผลหรือค่ะ  โดนตียกชั้นเลยค่ะ


         3.  ความลับอันนี้ สำคัญมากเลยนะคะ  อย่าบอกน้องฟ้าลูกสาวคนเล็กของดิฉันนะคะ  ว่า การที่ดิฉันตั้งครรภ์น้องฟ้านี้หนะ  สาเหตุมาจาก ดิฉันนับวันผิดค่ะ   ถึงจะนับวันผิดก็เถอะ  แต่ขอบอกว่า ลูกสาวคนนี้ได้อย่างใจดิฉันมากเลยค่ะ

           4.   ดิฉัน  กับ สามี  ไม่มีพิธีแต่งงาน  เราอยู่ด้วยกันทันทีหลังจากที่ดิฉันเรียนจบปริญญาตรี  และเมื่อดิฉันท้อง  เราก็เลยตัดสินใจจดทะเบียนกันเฉย ๆ โดยความเห็นชอบของผู้ใหญ่  ถึงแม้เราจะไม่มีพิธีมงคลสมรส  แต่จนถึงวันนี้  เรารักกันมาตั้งแต่ ปีพ.ศ.  30  จนถึงตอนนี้  ก็เกือบ 20 ปีแล้วค่ะ 

               ดังนั้น เวลาลูก ๆ ขอดูรูปแต่งงานคุณพ่อ คุณแม่  เราจึงไม่สามารถหามาให้ลูกดูได้


           ความลับข้อสุดท้าย  เป็นอะไรที่สะท้อนในใจมากเลยตอนนี้  นั่นคือ  ดิฉัน คงเป็นคนเดียวในเพื่อนร่วมรุ่น MPA 14 ที่ไม่จบตามหลักสูตร  แต่ดิฉันสัญญาค่ะ ว่า ดิฉันจะต้องจบให้ได้

 

เป็นงัยค่ะ  ความลับของดิฉัน  เพื่อน ๆ รู้อย่างงี้แล้ว  รักดิฉันเพิ่มขึ้นรึเปล่าค่ะ  อิ อิ

 

อ้อ      อีก 5 ท่านต่อไปนี้ คือผู้ที่อยากให้ท่านมาเล่าความลับค่ะ.....ท่านแรก  ด้วยความเคารพนะคะ  คือ ครูบาฯ  ,  ต่อด้วย  ครูนงเมืองคอนฯ ,  ต่อด้วย  คุณภูคา,    ต่อด้วยพี่เม่ย  และสุดท้าย  คุณหมอปารมี


ด้วยความเคารพค่ะ