คารวะครู KM ด้วยดวงจิต (16 มกราคม 2550)

        ผมตั้งใจที่จะเขียนบันทึกถึงบุญคุณของ ครูด้าน KM เนื่องในวันครู (16 มกราคม 2550) ไว้บ้างแล้ว เช่น ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช และ อาจารย์ ดร.ประพนธ์ ผาสุขยืด ถือว่าเป็นครูด้าน KM คนแรกๆ สุดของผมเลยครับ โดยผมนับจากครั้งแรกสุดเลยที่ได้สัมผัสกับ KM ที่บ้านผู้หว่าน รำลึก (2 ปี) :: UKM : CKO,KF รุ่น "สึนามิ" ที่บ้านผู้หว่าน 

รางวัลสุดคะนึง (ธันวาคม 2549

        ผมไม่เขียน Blog อยู่สองวัน (14 -15 ม.ค. 2550)  ช่วงเย็นๆ วันที่ 15 ม.ค. 2550 ทาง สคส. ประกาศรางวัลสุดคะนึง จากบันทึก รางวัลสุดคะนึง....ประจำเดือนธันวาคม2549 ขณะที่ตัวผมเองก็ยังไม่รู้ตัว ขณะที่ชาว Blogger ทั้งหลายได้แวะมาแสดงความยินดีด้วย ตรงนี้ผมต้องขอขอบพระคุณจากท่านโดยเฉพาะท่าน อ. jj ที่มาเป็นท่านแรกสุดเลย แล้วก็ อ.beeman ที่กรุณา พยายาม โทร. แจ้งให้ผมได้รับทราบ จนรุ่งเช้าของอีกวันที่ 16 ม.ค. 2550 ผมถึงได้โทร.ถามจากคุณแต้ว (audit3) ทันทีที่โทร.หาคุณแต้ว(ทั้งๆ ที่ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไร) คุณแต้ว บอกว่า "ขอแสดงความยินดีด้วย...." ผมจึงได้แต่ร้องอ๋อ ..แล้วก็ขอบคุณ  ทั้งๆที่ยังแปลกใจว่าผมได้รางวัลอะไร? ...แต่ก็ยังไม่มั่นใจเท่าไรนักว่า จริงหรือไม่ จึงได้ โทร. ไปยัง อ.Beeman แต่ก็ยังไม่ได้คำตอบ (ลูกสาวท่านเป็นคนรับ) ผมได้แต่ฝากขอบคุณ  ...ผมจึงเข้า Blog เพื่อค้นหาดู ผลปรากฏว่าจริงครับ จึงได้ติดต่อไปยัง สคส. ผมแจ้งว่า ผมจะไปรับรางวัลเองที่ สคส. เพราะผมมีอบรมที่ กทม. อยู่แล้ว เพื่อเป็นการสะดวก ผมจึงขอเข้าไปรับรางวัลด้วยตนเอง

สุดท้าย

     ต้องขอขอบพระคุณ คุณเอิ้อแห่ง CARD (ผศ.ดร.สังคม  ภูมิพันธุ์) บรรดา blogger ที่ผมได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้วย ตลอดจนคณะกรรมการตัดสินรางวัลสุดคะนึงทุกๆ ท่านด้วยครับ

ด้วยจิตคารวะ

วิชิต ชาวะหา
@CARD MSU
16-01-2007