กลับมารายงานตัวแล้วค่ะ ... หลังจากห่างหายไปนาน (อีกแล้ว) ต้องขอโทษชาว Gotoknow ทุกท่านด้วยค่ะ  สำหรับบันทึกนี้อันเนื่องมาจาก

         1. เราชาว QAU เปิดศักราชใหม่ด้วยการประชุมเตรียมการเพื่อวางแผนการทำงานในปี 50 นี้  ทั้งในเรื่อง QA และ KM ซึ่งเป็นเรื่องที่จะต้องเร่งทำอย่างรอบคอบ (ซึ่งจะขอนำมาเล่าในบันทึกต่อไป   เพราะเรื่องมันยาวค่ะ)

         2. ดิฉันได้โทรติดต่อกับพี่เมตตาเกี่ยวกับการเชิญประชุม UKM และได้รับคำถามสะกิดใจจากพี่สาวของดิฉันว่า "ช่วงนี้หายไปไหน  ไม่ค่อยเขียนเลย" น้ำเสียงเรียบแต่เล่นเอาดิฉันคิดหาข้อแก้ตัวให้ตัวเองพัลวัน แล้วจบลงที่รู้สึกว่าทั้งหมดทั้งปวงเป็นข้ออ้างให้กับตัวเองทั้งสิ้น --- ชีวิตนี้โชคดีนักค่ะที่มีคนคอยเตือนทั้งทางตรงและทางอ้อม --- 

         3. บันทึกของท่านอาจารย์ beeman  <รวมพลคนเขียนบล็อก NU ปีหมู 1/2550>  ขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยกระตุ้นเตือน  ตอนนี้เลยตัดสินใจว่าอยู่เฉยไม่ได้แล้วค่ะ ...

           สำหรับ “เสวนารวมพลคนเขียน blog ครั้งที่ 1/2550” ที่จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 23 มกราคม 2550 เวลา 09.00 น. – 13.00 น. ที่ห้องประชุม Main Conference ตึก CITCOMS ตามที่ท่านอาจารย์ beeman ได้แจ้งไว้อย่างคร่าวๆ ไว้แล้วนั้น  ในครั้งนี้จะมีกลุ่มผู้เข้าร่วมประกอบด้วย 3 กลุ่ม คือ 

           1.  ชาวชุมชนคนเขียน blog (หน้าเก่าและหน้าใหม่) อาจมีผู้ติดตามได้ตามต้องการค่ะ

           2.  ตัวแทนคณะ / หน่วยงานที่ทาง QAU เชิญมาเล่าประสบการณ์ในการทำ KM ในหน่วยงาน  โดยเราได้คัดเลือกเจ๋งๆ มา 3 คณะ 2 หน่วยงาน และ 1 กิจกรรมนิสิตค่ะ

           3.  ผู้ที่ดูและรับผิดชอบ KM ของทุกคณะวิชาเพื่อเข้าร่วมรับฟังแลกเปลี่ยนประสบการณ์  และเข้าร่วมกิจกรรมกับเราด้วย

           โดยในครั้งนี้มีหัวข้อดังนี้ค่ะ
   
           1.  ร่วมชม VCD “เสียงกู่จากครูใหญ่”  ซึ่งได้ติดต่อกับท่านอาจารย์ beeman ไว้แล้วโดยท่านได้แถม "ครูสมพรสอนลิง" ให้กับอีก 1 เรื่องค่ะ  ซึ่งตรงนี้เราน่าจะพิจารณาจากเวลาอีกครั้งนะคะ

           2.  ร่วมรับฟังการถ่ายทอดประสบการณ์  แลกเปลี่ยนเรียนรู้พร้อมทั้งทบทวนการนำการจัดการความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน  และในหน่วยงานของตนเองในรอบปีที่ผ่านมา 

           - กรณีศึกษา  “KM ในคณะสหเวชศาสตร์”
           - กรณีศึกษา  “KM ในคณะศึกษาศาสตร์”
           - กรณีศึกษา  “KM ในคณะทันตแพทยศาสตร์”
           - กรณีศึกษา  “KM ในกองกิจการนิสิต”
           - กรณีศึกษา  “KM ในสำนักหอสมุด”
           - กรณีศึกษา  “KM ในสภานิสิต”

        (หน่วยงานละประมาณ 10  15 นาที)

           3.  ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการจัดทำแผนการจัดการความรู้  มหาวิทยาลัยนเรศวร  ประจำปี 2550

           4.  ร่วมออกแบบโครงการ “KM สัญจร 2550”  และ “โครงการฝึกอบรม CKO / KF 2550”

           หลังจาก ลปรร.กันแล้วขอเชิญทุกท่านร่วมรับประทานอาหารกลางวันเพื่อฉลองปีใหม่ร่วมกันนะคะ  ซึ่งขณะนี้ทาง QAU กำลังอยู่ระหว่างจัดทำบันทึกข้อความส่งไปยังทุกท่านค่ะ  ที่เราได้มีการเชิญผู้ที่ดูและรับผิดชอบ KM จากทุกคณะเข้าร่วมกิจกรรมเนื่องจากดิฉันรู้สึกว่ามีหลายๆ คณะกำลังนำ KM ไปประยุกต์ใช้กันเพิ่มมากขึ้นซึ่งสังเกตได้จากมีการติดต่อมายัง QAU ทั้งการบรรยาย Workshop และอบรม blog แต่ตอนนี้เราได้จัด Package ไว้และพร้อมที่จะปรับให้เข้ากับเวลา และสถานที่ที่แต่ละคณะจะสามารถจัดสรรได้ไว้แล้ว  ซึ่งน่าจะเป็นการดีที่จะมีสมาชิกจากแต่ละคณะเข้ามาร่วมกิจกรรมกันบ่อยๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นซึ่งกันและกันไปในตัวค่ะ

           หากท่านได้สนใจ  และตัดสินใจได้แล้วว่าจะเข้าร่วมขอความกรุณาส่งใบตอบรับ หรือโทรแจ้งมายังหน่วยประกันคุณภาพการศึกษา ด้วยนะคะเพื่อที่เราจะได้จัดเตรียมสถานที่ และอาหารเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกท่านได้อย่างเต็มที่ค่ะ

ดีใจจังค่ะที่เราจะได้เจอกันอีก ... คิดถึง ... คิดถึง ...