สวัสดีเพื่อนๆทุกคน ก่อนอื่นต้องขอแนะนำชื่อ ข้าพเจ้า นายอภิวัฒน์ คำปินตา ข้าพเจ้าเคยได้มีโอกาสทำตามความฝันของข้าพเจ้าในวัยเด็ก ข้าพเจ้าชอบที่จะหาความรู้ใหม่ๆให้ตัวเองอยู่เสมอ บางครั้งอยากจะเล่าเรื่องราวให้กับผู้อื่นได้ฟังและได้เผยแพร่ความรู้ จึงได้ลองค้นหาอาชีพที่น่าจะใช่สำหรับตัวเอง จึงได้สมัครเข้าเรียนในระดับอาชีวะ ในสาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม ซึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2552 ได้มีโอกาสในการเข้าร่วมการแข่งขันทักษะวิชาชีพในการออกแบบและการนำเสนอขายรายการทัวร์ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้พูดต่อหน้าสาธารณชน โดยเมื่อก่อนยังเป็นเด็กที่เรียบร้อย ไม่ค่อยพูดจากับคนแปลกหน้า ขี้อาย จึงทำให้การแข่งนำเสนอทัวร์ในครั้งแรกถือเป็นสิ่งที่ผิดพลาดมากที่สุด เพราะได้รับคำติจากคณะกรรมการต่างๆมากมาย รวมไปถึงผลคะแนนที่น้อยมากซึ่งจากการทุ่มเทให้กับงานนี้ทำให้รู้ว่ามันไม่คุ้มค่าเลย แต่ข้าพเจ้าไม่เคยท้อและไม่เคยนำสิ่งเหล่านี้มาเป็นจุดดำในตัวเองแต่กลับนำสิ่งเหล่านี้มาพัฒนาต่อไปเรื่อยๆจนในปี พ.ศ.2553 ข้าพเจ้าได้เสนอชื่อลงแข่งขันการนำเสนอขายรายการทัวร์ ในวันงานแข่งขันวิชาการอาชีวเอกชน ซึ่งจัดที่ จังหวัดพิษณุโลก ครั้งนั้นข้าพเจ้าได้นำคำติชม ทุกอย่างของคณะกรรมการในรอบแรกมาพัฒนา และปรากฎว่าผลการแข่งขันได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เกณฑ์คะแนนอยู่ในระดับเหรียญทอง ซึ่งตอนนั้นข้าพเจ้าได้พิสูจน์แล้วว่าความพยายามของข้าพเจ้านั้นมีผลกับการแข่งขันอย่างมาก ข้าพเจ้าจึงต้องยิ่งฝึกซ้อมต่อไปเพื่อที่จะเป็นตัวแทนแข่งขันในปีต่อไป และจนมาถึงจุดเปลี่ยนของข้าพเจ้าที่เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตที่ข้าพเจ้าไม่เคยแม้แต่จะได้สัมผัส หรือได้รับความรู้สึกนั้นมาก่อน โดยปกติแล้วข้าพเจ้าชอบในเรื่องของการเรียนภาษาอย่างมาก ถ้าเป็นไปได้ข้าพเจ้าต้องการเรียนภาษาทุกภาษาทั่วโลก แต่ถึงกระนั้นภาษาอังกฤษก็ยังเป็นภาษาสากลที่ข้าพเจ้าจะต้องเรียน ข้าพเจ้าจึงชื่นชอบในการดู การ์ตูน หนัง เพลง ที่เป็นภาษาอังกฤษ รวมไปถึงการฝึกเลียนการออกเสียงตามตัวละครในหนังเรื่องต่างๆเช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ จึงทำให้ในปี 2554 ข้าพเจ้าได้เข้าร่วมการแข่งขันการเป็นสุดยอดมัคคุเทศก์ ซึ่งจะต้องนำเสนอเป็นภาษาอังกฤษ และการแข่งขังครั้งนั้นเป็นการแข่งขันที่ยาวนานข้ามปี ข้าพเจ้าได้รับรางวัลชนะเลิศระดับจังหวัด และได้ไปต่อระดับภาค จากนั้นได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และได้ไปต่อยังระดับประเทศ ซึ่งจากการแข่งขันที่ผ่านๆมาข้าพเจ้าไม่เคยที่จะทำได้จนถึงระดับประเทศ จึงทำให้รางวัลนี้เป็นรางวัลแห่งเกียรติยศของข้าพเจ้า และเป็นรางวัลที่สร้างจุดเปลี่ยนกับชีวิตของข้าพเจ้า ข้าพเจ้าสามารถพูดต่อหน้าสาธารณชนได้อย่างไม่ตื่นเต้น และยังกล้าพูด กล้าแสดงออกเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงความขยันที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะข้าพเจ้าเชื่อว่า อย่าเพิ่งพูดว่าทำไม่ได้ ถ้ายังไม่ได้ลองทำ และถ้าทำก็ทำด้วยความเต็มใจและความขยันที่มีจะนำพาสิ่งที่ดีเหล่านั้นมาให้เราได้เอง และเมื่อข้าพเจ้าเรียนจบในระดับชั้น ประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง ข้าพเจ้าจึงตัดสินใจที่จะเผยแพร่ความรู้ความสามารถให้กับเด็กๆ จึงได้สมัครมาเป็นครู เมื่อปี 2558 เพื่อพัฒนาให้นักศึกษาที่มีความฝันเช่นเดียวกันให้ประสบความสำเร็จ
จุดเปลี่ยน
18 คนชอบ
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
Nathavuth · 16 ม.ค. 2563
อภิวัฒน์ คำปินตา · 16 ม.ค. 2563
อภิวัฒน์ คำปินตา · 16 ม.ค. 2563
นาย วชิรวิชญ์ คำวงยอด · 15 ม.ค. 2563
นภัสวรรณ ถาวรรณา · 15 ม.ค. 2563
สวัสดีครับคุณอภิวัฒน์ ชื่นชอบความเป็นมืออาชีพของคุณครูมากครับ
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ดิฉันประทับใจการเขียนเล่าเรื่องของคุณมาก เนื้อหาอ่านแล้วประทับใจในหลายๆเหตุการณ์ เป็นกำลังใจในการสร้างบทความที่ดีแบบนี้ต่อไปค่ะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีครับ คุณอภิวัฒน์ ชื่นชอบงานเขียนของคุณนะครับ เป็นกำลังใจให้ในการสร้างผลงานทุกงานเลยนะครับ ขอบคุณครับ
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ฉันชื่นชอบและประทับใจในงานเขียนของคุณ เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีครับ คุณอภิวัฒน์ ขอชื่นชมในการเรียบเรียงเรื่องราว เป็นกำลังใจให้นะครับ
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ดิฉันประทับใจการเขียนเล่าเรื่องของคุณมาก เป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์บทความที่ดีแบบนี้ต่อไปค่ะ……. ขอบคุณค่ะ
เป็นจุดเปลี่ยนที่นำมาซึ่งความสุขในปัจจุบันค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกสิ่งที่ทำนะคะ :)
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ชื่นชอบงานเขียนของคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ดิฉันชื่นชอบงานเขียนของคุณมากค่ะ เป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อไปนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ดิฉันประทับใจในการเขียนถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ของคุณมากค่ะยินดีกับความสำเร็จที่ผ่านมา และขอเป็นกำลังใจให้ในความตั้งใจที่จะถ่ายทอดความรู้ ความสามารถของคุณให้แก่เด็ก ๆ นะคะ ชื่นชมมากค่ะ
สวัสดีครับ คุณอภิวัฒน์ ผมชื่นชมผลงานของคุณนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ เขียนงานให้อ่านอีกนะครับ
สวัสดีครับ คุณอภิวัฒน์ ผมประทับใจในงานเขียนของคุณมาก ขอเป็นกำลังใจให้ในงานเขียนครั้งต่อไปครับ
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ดิฉันชื่นชอบงานเขียนของคุณมากค่ะ เป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อไปนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
สวัสดีครับ คุณอภิวัฒน์ คำปินตา เป็นกำลังใจให้นะครับ สร้างสรรค์ผลงานต่อไปนะครับ ขอบคุณครับ
สวัสดีครับ คุณอภิวัฒน์ การเรียบเรียงร้อยเรื่องราวของคุณน่าระทับใจมากครับ เป็นกำลังใจในงานเขียนต่อ ๆ ไปนะครับ
สวัสดีครับ คุณอภิวัฒน์ ผมชอบงานเขียนของคุณมากครับเขียนได้ดีครับ ถ่ายทอดเรื่องราวได้ดีมากครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ ขอบคุณมากครับ
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ชื่นชอบเรื่องราวของคุณ ขอเป็นกำลังใจนะคะ
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ดิฉันชื่นชมผลงานของคุณนะค่ะ เขียนได้น่าประทับใจมากค่ะ เป็นกำลังใจให้ในการสร้างสรรค์ผลงานต่อๆไปอีกนะค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณอภิวัฒน์ ดิฉันชื่นชมในสิ่งที่คุณได้เขียนมาเป็นผลงานที่น่าประทับใจและขอให้กำลังใจนะคะขอบคุณมากค่ะ
ขอบพระคุณ คุณ จีรภา หลวงมะลิ ที่ชื่นชอบบทความนี้นะครับ