เฉลิมศักดิ์ สมีกลาง


ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู
คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e62741520
สมาชิกเลขที่
225136
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

ผมเป็นคนที่มาจากภาคอีสาน เมืองแห่ง "บั้งไฟพญานาค"  เป็นคนที่มีความฝันในหลาย ๆ ด้าน แต่บางครั้งสิ่งที่เป็นก็ไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง แต่ก็ยังสามารถทำงานได้ทุกงาน ไม่เกี่ยงงาน ชอบผจญภัยแนว Adventure ชอบความลึกลับของ โลก  ชอบเรื่องลี้ลับ แต่ไม่ชอบหนังผี แต่ไม่ลบหลู่ในด้านนี้ เพราะตนเองเคยพบเจอประสบการณ์ตรงนี้โดยตรงแล้วก็เลยทำให้ตัวผมเองเชื่อและไม่ลบหลู่ในเรื่องนี้เลย
ผมเป็นคนที่ชอบเรื่องของเทคโนโลยีสารสนเทศเพราะเป็นเรื่องที่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ทำให้เราต้องศึกษาเรื่องนี้อยู่ตลอดเวลาเพราะอนาคตคือสิ่งที่ไม่แน่นอน ก็เลยต้องติดตามเทคโนโลยีสารสนเทศอยู่เสมอ จึงทำให้ความชอบส่วนตัวอยู่ที่เรื่องของการทำงานด้านเครือข่ายของคอมพิวเตอร์ เพราะงานด้านนี้ สามารถที่จะทำงานได้หลายที่ เพราะทุกที่ต้องใช้ระบบคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว จึงมองว่าการทำงานด้านนี้ก็จะช่วยให้คนทำงานอย่างตัวผมไม่ตกงานแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่ความสามารถส่วนตัว ที่จะต้องศึกษาข้อมูลด้านนี้ให้เข้าใจเป็นสามารถนำมาใช้ประโยขน์ต่อการทำงานขอตัวเองได้
ผมเรียนจบที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในสาขาวิชาเอก "คอมพิวเตอร์ธุรกิจ" ปี 2556 หลังจากเรียนจบก็ทำงานในด้านครูโดยตรง โดยที่ไม่ได้จบสายครูเลย สมัครงานที่จังหวัด อุดรธานี ในโรงเรียนแห่งหนึ่งเป็นโรงเรียนที่เป็นภาคเอกชน สอนในระดับอาชีวศึกษา หรือที่เรียกว่า ปวช. ปวส. ทำให้การทำงานด้านการเป็นครูเริ่มต้นจากตรงนั้น แต่เรื่องการสอนเราไม่ได้เก่งมาก จึงทำงานได้แค่ไม่นานก็ต้องออกจากงานที่ต้องทำเพราะปัญหาส่วนตัวเล็กน้อย และออกจากงานมาก็ต้องหางานใหม่ที่ กรุงเทพฯ แต่ก็ทำงานได้ไม่นานเหมือนเดิมเพราะค่าเป็นอยู่ค่อนข้างแพง เงินเดือนน้อยไม่พอจ่าย ก็ต้องหาที่ทำงานใหม่เรื่อย ๆ แต่ปัจจุบัน ณตอนนี้ ปี 2562 ก็กลับมาทำงานในแนวการสอน ภาคเอกชน ในระดับ ปวช. ปวส. เหมือนเดิม เหมือนทำงานอื่นไม่เหมาะกับตัวเอง ต้องทำงานงานด้านการสอนจึงเหมาะกับตัวเอง (เหมือนเป็นการให้กำลังใจตัวเองในการทำงานตรงนี้) แต่ที่ทำอยู่ตอนนี้ก็มีความสุขดี และเหมือนจะชอบมากกว่าสิ่งอื่่น และทำได้ดีกว่าสิ่งอื่น และก็สอนในเรื่องของคอมพิวเตอร์โดยตรง


พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท