อภิวัฒน์ คำปินตา


ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู
คณะครูศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e62741530
สมาชิกเลขที่
225137
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

              ชื่อ อภิวัฒน์ คำปินตา เรียกสั้นๆว่า โทนี่ จริงๆแล้วถ้าอยุ่เมืองไทยจะเรียก "ต้น" (พ่อแม่ตั้งให้) เป็นคนที่ชื่นชอบการทำอาหารและตระเวนกินไปทั่ว ชอบกินหมูกระทะ หุ่นของเราก็เปลี่ยนร่างเป็นลูกหมูไปแล้ว ผมเป็นคนเมือง (นพบุรีศรีนครพิงค์) ดินแดงที่มีที่นาเป็นล้านๆไร่ อารยธรรม 700 กว่าปี ตระการตาด้วยภูเขาที่เด่นสง่า 

              ผมเรียนปวช.สาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม (Lower Vocational Certificate : Tourism and Hotel Department) และ ปวส.สาขาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว (Diploma of Tourism Business Management) ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ หลังจากที่ตัวเองกำลังศึกษาที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกชนอยู่นั้น ผมเองได้มีโอกาสฝึกฝนประสบการณ์การทำงานกับสถานประกอบการด้านบริการ(โรงแรม)ชั้นนำระดับ5-6ดาวที่เป็น International Chains ทั้งหมดในจังหวัด อาธิเช่น Mandarin Oriental Dhara dhevi Chiang Mai, The Chedi Chiang Mai, Shangri - La Hotel Chiang mai, Le meridien Hotel Chiang Mai, Four Seasons Resort Chiang Mai, Mercure Hotel เป็นต้น และหลังจากที่ตัวเองเรียนจบ ปวส.แล้ว ได้มีโอกาสไปทำงานที่โรงแรม Tammarind Garden Hotel Rayong ในตำแหน่ง Food and Beverage Director and Consultant ซึ่งตัวเองภูมิใจมากเพราะเนื่องจากจบระดับ ปวส. แล้วมีโอกาสในการรับตำแหน่งงานนี้ประมาณ 3 เดือน หลังจากนั้นศึกษาต่อ ที่มหาวิทยาลัยแห่งชีวิต (มหาวิทยาลัยแม่โจ้) ในคณะพัฒนาการท่องเที่ยว สาขาพัฒนาการท่องเที่ยว (ปริญญาตรี ศิลปศาสตร์บัณฑิตสาขาพัฒนาการท่องเที่ยว) ในระหว่างเรียนในระดับอุดมศึกษานั้นได้มีโอกาสในการช่วยงานของคณะโดยทำงานเป็น อาสามัคคุเทศก์นำเที่ยวภาคภาษาอังกฤษ ในการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ หลังจากจบการศึกษาแล้วได้ทำงานกับบริษัท Organizer แห่งหนึ่งเป็นเรื่องของการจัดงานแต่งงานและการจัดเลี้ยง (Wedding Planner and Banqueting) 

           และก็ได้เปลี่ยนอาชีพเป็น อาจารย์ ประจำคณะอุตสาหกรรมท่องเทียว ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ จ.เชียงใหม่ ซึ่งตัวเองภูมิใจมากที่พร้อมจะถ่ายทอดความรู้และแบ่งปันประสบการณ์ให้กับนักศึกษาให้มีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและการทำงานต่อไป

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท