จบไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่และสวยงามในความรู้สึกสำหรับ "มหกรรมจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 3 " มีสิ่งดี ๆ และความรู้สึกต่าง ๆ มากมายไหลหลากเข้ามาจนท่วมท้นใจของดิฉัน จนดิฉันไม่รู้ว่าจะตั้งต้นที่จุดดีที่ตรงไหนดี 

 

ระหว่างนั่งนึกถึงเรื่องที่จะเริ่มต้นเขียน พลัน...ก็นึกถึงประโยคหนึ่งของคุณธวัช จากสคส. ที่พูดถึงว่า...

 

" ท่านที่คิดว่าไม่ได้อะไรเลย...หรือคิดว่าได้เนื้อหาเชิงวิชาการค่อนข้างน้อย ลองให้คิดอย่างประณีตดูอาจจะได้อะไรที่มีคุณค่าก็ได้..."

 

ทำให้ดิฉันค่อย ๆ นั่งหลับตาไป พัดไปให้จิตใจสงบ คิดทีละนิด..อย่างประณีต....ทำให้...ปิ๊งแว๊บ !!!...ที่ประเด็นความประทับใจต่อวิทยากรห้อง MR 222 หรือห้อง "เชี่ยวชาญการใช้ Blog" ซึ่งก็มี อ.จันทวรรณ อ. ธวัชชัย และคุณโอ๋ ขึ้นมาทันที

 

 

อ.จันทวรรณ อ. ธวัชชัย คือบุคคล 2 ท่านที่ทำให้ G2K มีสีสันไม่หยุดนิ่งและทรงคุณค่าต่อการใช้งานอย่างยิ่ง ดิฉันเองได้รับเกียรติจากอาจารย์ให้มาช่วยในห้อง MR 222 ร่วมกับคุณโอ๋-อโณ

 

การได้มีโอกาสร่วมงานกับ 3 ท่านทำให้ดิฉันเรียนรู้ว่า....

  • อ.จันทวรรณ หรืออ. จันนั้น...เป็นคนที่ทั้งสวย เก่ง อ่อนโยนและน่ารักมาก ๆ และทำให้ดิฉันนึกถึงคำพูดในวิดีทัศน์..ที่ว่า "...รวงข้าวที่ดี มีคุณค่าที่ชาวนาต้องการ คือรวงข้าวที่โน้มลงสู่ดิน..." อยากบอกว่าดิฉันนิยม ชื่นชมและรักอ.จันจัง...

 

  • อ. ธวัชชัยหรือ อ. เหน่ ก็เช่นกัน ไม่ต่างจากอ. จันซักนิดเดียว ทั้งสุภาพ อ่อนโยน ใจเย็น รูปก็หล่อ + เสียงก็หล่ออีก (โอ๊ย.ชักรู้สึก..ตาร้อนผ่าว ๆ อิอิอิ) แถมเก่งอีกต่างหาก อยากบอกว่าทั้ง 2 นั้นไม่ถือตัวเปรียบเช่นรวงข้าวที่งดงามจริง ๆ

 

  • โอ๋..-อโณ ...เราประทับใจตัวเองมากเลย เพียงแค่ได้ร่วมงานและสัมผัสกัน 2 วัน ก็รู้ว่าผู้หญิงอารมณ์ดี ใจเย็น มองโลกในทางบวกและยิ้มทั้งวันคงไม่หนีเธอไปไหน ใช่ไหมจ๊ะ ?

 

  • ทั้ง 3 นั้นมีความเชี่ยวชาญและรู้ลึกถึงการในเรื่อง Blog เป็นอันมาก และอุทิศตนเพื่อให้นักจัดการความรู้ได้ใช้พื้นที่การแลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีคุณค่า

 

  • 2 วันที่ได้ทำงานร่วมกับทั้ง 3 ท่านรู้สึกสุขจนรู้สึกว่าโลกหมุนเร็วจัง ดีใจ ประทับใจในตั้งใจทำงาน การถ่ายทอดแลกเปลี่ยนเรียนรู้การใช้ Blog ความเป็นกันเอง และกัลยณมิตรที่ดี แต่ก็รู้สึกผิดและเสียใจนิดหน่อยที่ช่วยไม่ได้มากอย่างใจตนเองปรารถนา แต่ก็หวังว่าทั้ง 3 คงให้อภัยนะคะ ปีหน้าตั้งใจว่าจะช่วยให้มากกว่านี้ค่ะ (ถ้าชวน..นะคะ)