จบไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่และสวยงามในความรู้สึกสำหรับ "มหกรรมจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 3 " มีสิ่งดี ๆ และความรู้สึกต่าง ๆ มากมายไหลหลากเข้ามาจนท่วมท้นใจของดิฉัน จนดิฉันไม่รู้ว่าจะตั้งต้นที่จุดดีที่ตรงไหนดี
ระหว่างนั่งนึกถึงเรื่องที่จะเริ่มต้นเขียน พลัน...ก็นึกถึงประโยคหนึ่งของคุณธวัช จากสคส. ที่พูดถึงว่า...
" ท่านที่คิดว่าไม่ได้อะไรเลย...หรือคิดว่าได้เนื้อหาเชิงวิชาการค่อนข้างน้อย ลองให้คิดอย่างประณีตดูอาจจะได้อะไรที่มีคุณค่าก็ได้..."
ทำให้ดิฉันค่อย ๆ นั่งหลับตาไป พัดไปให้จิตใจสงบ
คิดทีละนิด..อย่างประณีต....ทำให้...ปิ๊งแว๊บ !!!...ที่ประเด็นความประทับใจต่อวิทยากรห้อง MR 222 หรือห้อง "เชี่ยวชาญการใช้ Blog" ซึ่งก็มี อ.จันทวรรณ อ. ธวัชชัย และคุณโอ๋ ขึ้นมาทันที

อ.จันทวรรณ อ. ธวัชชัย คือบุคคล 2 ท่านที่ทำให้ G2K มีสีสันไม่หยุดนิ่งและทรงคุณค่าต่อการใช้งานอย่างยิ่ง ดิฉันเองได้รับเกียรติจากอาจารย์ให้มาช่วยในห้อง MR 222 ร่วมกับคุณโอ๋-อโณ
การได้มีโอกาสร่วมงานกับ 3 ท่านทำให้ดิฉันเรียนรู้ว่า....
-
อ.จันทวรรณ หรืออ. จันนั้น...เป็นคนที่ทั้งสวย เก่ง อ่อนโยนและน่ารักมาก ๆ
และทำให้ดิฉันนึกถึงคำพูดในวิดีทัศน์..ที่ว่า "...รวงข้าวที่ดี มีคุณค่าที่ชาวนาต้องการ คือรวงข้าวที่โน้มลงสู่ดิน..." อยากบอกว่าดิฉันนิยม ชื่นชมและรักอ.จันจัง...
-
อ. ธวัชชัยหรือ อ. เหน่ ก็เช่นกัน ไม่ต่างจากอ. จันซักนิดเดียว ทั้งสุภาพ อ่อนโยน ใจเย็น รูปก็หล่อ + เสียงก็หล่ออีก
(โอ๊ย.ชักรู้สึก..ตาร้อนผ่าว ๆ อิอิอิ) แถมเก่งอีกต่างหาก อยากบอกว่าทั้ง 2 นั้นไม่ถือตัวเปรียบเช่นรวงข้าวที่งดงามจริง ๆ
-
โอ๋..-อโณ ...เราประทับใจตัวเองมากเลย เพียงแค่ได้ร่วมงานและสัมผัสกัน 2 วัน ก็รู้ว่าผู้หญิงอารมณ์ดี ใจเย็น มองโลกในทางบวกและยิ้มทั้งวัน
คงไม่หนีเธอไปไหน ใช่ไหมจ๊ะ ?
- ทั้ง 3 นั้นมีความเชี่ยวชาญและรู้ลึกถึงการในเรื่อง Blog เป็นอันมาก และอุทิศตนเพื่อให้นักจัดการความรู้ได้ใช้พื้นที่การแลกเปลี่ยนเรียนรู้อย่างมีคุณค่า
- 2 วันที่ได้ทำงานร่วมกับทั้ง 3 ท่านรู้สึกสุขจนรู้สึกว่าโลกหมุนเร็วจัง ดีใจ ประทับใจในตั้งใจทำงาน การถ่ายทอดแลกเปลี่ยนเรียนรู้การใช้ Blog ความเป็นกันเอง และกัลยณมิตรที่ดี แต่ก็รู้สึกผิดและเสียใจนิดหน่อยที่ช่วยไม่ได้มากอย่างใจตนเองปรารถนา แต่ก็หวังว่าทั้ง 3 คงให้อภัยนะคะ ปีหน้าตั้งใจว่าจะช่วยให้มากกว่านี้ค่ะ (ถ้าชวน..นะคะ)

ส่วนผมนั้นประทับใจพี่เล็กมากเลยครับ พี่เล็กเป็นผู้หญิงที่คล่องแคล่วว่องไว มีไหวพริบที่เร็วมากจริงๆ ครับ ปีหน้าถ้าพี่เล็กกรุณามาช่วยเช่นปีนี้อีกพวกเราจะดีใจมากเชียวครับ (ขอชวนล่วงหน้าหนึ่งปีเลยครับ)
เรียน คุณเล็ก
รูป อ.โอ๋ น่ารักจังเลยค่ะ หามาได้ยังไงค่ะเนี่ยะ
ขอบคุณ คุณ ศุภลักษณ์ หิริวัฒนวงศ์ ที่ถ่ายทอดความคิดความรู้สึกที่ผมมีต่อ อ.ธวัชชัย และ อ.จันทวรรณ ออกมาได้หมดจด โดยผมไม่ต้องกล่าวซ้ำ
เชื่อและศรัทธาในความรู้ ความสามารถ และความเสียสละ ทุ่มเท ความมีอุดมการณ์ ของทั้งสองท่าน แต่สารภาพว่าคิดเชื่อแบบเดาสุ่มว่าเจอตัวจริงคงได้แค่ทักทายและคงจะคุยกันคำสองคำ น่าจะต้องหยิ่ง หรือถือตัวอยู่พอประมาณ … ที่ไหนได้ ยังกับคนพบกันมานาน หรือญาติสนิท ผมพูดเล่น หยอกล้อกับทั้งสองท่านได้แม้ในครั้งแรกที่เจอ เป็นปรากฏการณ์ที่หายากในชีวิตที่พบผ่านมา ไม่ต้องอธิบายมากเลยครับรู้เห็นแจ่มชัดอยู่ในใจ ขอบคุณทุกคน ทุกสิ่ง ทุกอย่าง ที่เป็นปัจจัยนำความงดงาม ที่มีค่ายิ่งมาให้พวกเราได้สัมผัส ครับ
ขอบคุณพี่เล็กที่มาเล่าบรรยากาศในงาน เสียดายที่ไม่ได้ไปด้วย
nidnoi
น้อง ๆ ก็น่ารักเช่นกัน พี่เล็กอยากได้รูปมากเลยรีบบอก email address ที่ [email protected]
พี่จะกระตุ้นให้ชาวแล็บบำราศเขียนบันทึกนะ น้องจะได้มีเพื่อนคุยมากขึ้นไง
อ. ชาญวิทย์ คะ
ได้อ่านบันทึกที่มีสาระของอาจารย์และเมื่อได้พบตัวจริงของอาจารย์ ขอบอกเลยว่ามีสาระ...ไม่ผิดหวังเลยค่ะ
คุณเล็กคะ
หวังว่าโอกาสหน้า คงได้พบกันค่ะ
ขอบคุณค่ะที่มีเรื่องราวดีๆมาฝากมิตรรัก
อาจารย์นนทลีคะ
เล็กไม่ได้ถ่ายเองหรอกค่ะ แต่ไปขอรูปจากอ. JJ มาค่ะ
อ. Handy คะ
เคยรู้สึกเหมือนกันค่ะ ว่า อ. ทั้ง 2 น่าจะเป็นเหมือนคนรุ่นใหม่ที่เก๊ก ๆ แต่กลับไม่ใช่อย่างที่คิด จึงทำให้ประทับใจจนทุกวันนี้ค่ะ
สำหรับความประทับใจที่เล็กเองมีต่ออาจารย์ก็มีนะคะ ขออุบไว้ก่อน จะเฉลยในบันทึกหน้าค่ะ
พี่สิงห์ป่าสัก
ได้พบกันวันแรก แต่วันที่ 2 คลาดกันเพราะต่างมีภาระกิจ ทราบว่าวันที่ 2 พี่มาตามหาเช่นกัน ต้องขอโทษผ่านในบันทึกนี้แล้วกันนะคะ ไว้พบกันคราวหน้าจะหาโอกาสลปรร.และศึกษาวิทยายุทธกับพี่ค่ะ
น้องแมว
อยากให้แมวมาด้วยมั่ก ๆ มั่ก ๆ แมวลองอ่านของพี่ปิ่งนะ ที่นี่ พี่ปิ่งสรุปได้ดีมาก
ครูอ้อยขา
ในห้องบล็อก อ. จันพาดพิงถึงครูอ้อยด้วยนะคะว่าใช้บล็อกใน G2K อย่างมีประโยชน์ยิ่ง รู้สึก..สะอึกบ้างหรือเปล่าน้า?
คุณโอ๋...จ๋า
อยากจะบอกว่าเราชื่นชมคุณมั่ก ๆ มั่ก ๆ ว่ามีพลังและสามารถถ่ายทอดการใช้ให้ผู้ฟังรู้สึกอยากใช้ G2K ได้สุดยอดจริง ๆ
สนุกสนานกันดี...เสียดายครับ เลยไม่ได้มีโอกาสเจอพี่ๆเลย
แต่คงมีสักวันนะครับ ที่จะได้เจอพี่เล็ก แบบตัวเป็นๆครับ
หมูอิจฉาพี่เล็กและพี่ๆทุกคนคับ
หมูพลาดโอกาสปีนี้ไปแล้ว
อยากถ่ายรูปกับพี่เล็กอยากเจอตัวจิง
อยากได้ของแจก
แต่อดไปแว๊ว
^____________^