วันที่สี่สิบเจ็ด เด็กติด (21 กรกฎาคม 2559)


เช้านี้เริ่มต้นมาก็ไม่ดีแล้ว...

หลังจากหยุดยาวมา 5 วัน มาเช้าวันนี้ฝนตกตั้งเเต่เช้าตื่นตั้งเเต่หกโมงคิดว่าเดี๋ยวสักพักฝนคงหยุดตกล่ะ นี่เจ็ดโมงสิบห้าละ ฝนยังคงตกอยู่เลย เป็นไงเป็นกันลุยฝนไปเลยงานนี้ เสื้อกันฝนพร้อม ร่มพร้อม ถ้าภาษาเหนือเขาเรียก "ฮัมฝน" ไปโรงเรียน จากที่หยุดยาวไปหลายวันทำให้การเลี้ยงปลาหางนกยูงของเรา น้ำเริ่มส่งกลิ่นเหม็นละ ไม่ได้ล้างอ่างมาหลายวันงานนี้ปลาตายตามระเบียบ

วันนี้ไม่มีสอน เพราะอะไรนะเหรอ สอบไง วันนี้มีการสอบเก็บคะเเนนในหน่วยที่ 2 ชีวิตพืชชีวิตสัตว์ คราวนี้คิดว่านักเรียนคงทำกันได้เยอะเเน่ ๆ วันนี้สอบทั้งสองห้องเลย รอบนี้เป็นคาบที่ 4 และ 6 รอบนี้เป็นการสอบในภาคบ่ายทั้งคู่ ส่วนตอนเช้านั่งตรวจงานเยอะมากกองมาหลายชิ้นละกว่าจะตรวจเสร็จเล่นเอาเหนื่อยเลยทีเดียว

จนมาที่คาบสุดท้ายกับกิจกรรมสร้างสรรค์ สัปดาห์นี้เป็นเรื่องของ ASEAN น่ารู้ วันนี้เป็นกิจกรรมการเรียนรู้ประเทศผ่านธงประจำชาติเเละชื่อประเทศเป็นภาษาอังกฤษ เด็ก ๆ ตั้งอกตั้งใจทำกันใหญ่

"เห็นในแววตาฉันไหม""รอเรียนเสริม เพิ่มเติมคือน้ำหวาน"


จากนั้นก็เสร็จสิ้นภารกิจในวันนี้กลับบ้านเช้าเเน่นอนวันนี้ เเต่ทว่าเมื่อเดินผ่านห้อง ป.1/2 น้องใบเตยเจ้าประจำรั้งเอาไว้อีกเเล้ว "ครูขาอย่าพึ่งกลับ รอหนูก่อนทำการบ้านก่อน" จากนั้นก็มาล็อคขาครูโต้งไว้ งานนี้รอไปตามสภาพ พอเรียนเสร็จก็ลงมาด้านล่างกับน้องใบเตยตามสัญญาเเต่ก็ยังไม่ให้ครูโต้งกลับ เพราะต้องให้หนูกลับก่อน ว่าเเเล้วก็อยู่เป็นเพื่อนน้องใบเตย เเต่สุดท้ายก็ทิ้งครูโต้งไปขึ้นรถตอนไหนก็ไม่รู้...พึ่งรู้ว่าเด็กสนใจอยากอยู่กับเรามันเป็นอย่างนี้นี่เอง ไม่เสียเเรงที่สอน ป.1 ป.2 งานนี้เด็กชอบใจ ครูโต้งก็มีกำลังใจในการสอนเเล้ว


"หนูไม่ให้ครูโต้งไป"


ตอนนี้ละอ่อนน้อย ป.1 กำลังติดครูโต้ง ป.2 ก็ไม่น้อยหน้ามาคุยมาเล่นมากอด มาอยู่ด้วย ครูโต้งก็ดีใจที่เด็กน้อย ๆ ชอบใจ ตอนนี้ครูโต้งโดนละอ่อนติดใจละ โดยเฉพาะ ป.1/2 แค่เข้าห้องไปเอาหนังสือทีนี่เเทบออกมาไม่ได้มารุมมาล้อมกว่าจะออกห้องมาได้เรียกว่าลำบากเลยก็ว่าได้

หมายเลขบันทึก: 611022เขียนเมื่อ 22 กรกฎาคม 2016 01:45 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 กรกฎาคม 2016 01:49 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี