ไม่คาดหวัง ไม่หวั่นไหว...จิตใจต้องเหนือกว่า...
...เหนือกว่าสิ่งใดคือใจเรา
9 คนชอบ
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
Pojana Yeamnaiyana Ed.D. · 7 มิ.ย. 2559
มือวิเศษ · 7 มิ.ย. 2559
มือวิเศษ · 7 มิ.ย. 2559
กงปั่นด้าย · 7 มิ.ย. 2559
มือวิเศษ · 7 มิ.ย. 2559
ลูกชาวนา · 6 มิ.ย. 2559

ชอบบันทึกสั้น ๆ นี้มากนะครับ
ขอเก็บภาพและคำคมเอาไว้สอน นักศึกษานะครับ อาจารย์
..
มีความหมายและลึกซึ้ง ครับ
เป็นภาพมุมไหน ของโลก...ที่สวยงามใบนี้ครับ
....บางท่าน กล่าวไว้ว่า "เพื่อรักษาความสงบใจเอาไว้ เขาย่อมแลกด้วย ทุกสิ่ง ทุกอย่าง ที่เขามี" น่าจะมีความหมายใกล้เคียงกับ ....จิตใจต้องเหนือกว่า...ใช่ไหมครับอาจารย์
ส่วนบางท่าน กล่าวว่า "สี่ห้องหัวใจ เป็นดินแดน หรือ สถานที่ อันศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่มีใครมีสิทธิ์เข้าไปได้ เว้นแต่ จะได้รับอนุญาต" ก็น่าจะมีความหมายใกล้เคียงกับ....จิตใจต้องเหนือกว่า...เช่นเดียวกันใช่ไหมครับอาจารย์
ด้วยความยินดีค่ะ...หากบันทึกจะได้นำไปเป็นประโยชน์ทางการศึกษานะคะคุณแสงแห่งความดี...ภาพนี้เป็นส่วนหนึ่งของทะเลสาบมินีวอสคา Minnewaska Lake อยู่ในอุทยานแห่งชาติแบมป์ Banff National Park ค่ะ
...เรื่องของจิตใจของแต่ละค...ลึกซึ้งยากเกินจะอธิบายนะคะคุณวินัย...
เห็นภาพทะเลแล้วเย็นแทนเลยครับ
ขอบคุณครับ
ช่วงที่ไปหมดฤดูหนาวแล้วนะคะน้องขจิตน้ำแข็งกำลังละลาย...ไม่หนาวมากนัก...
ชอบภาพสวยมากค่ะ
เห็นแล้วยังหนาวครับ แต่ก็สะท้อนความในใจผู้คนที่เห็นประสบการณ์ชีวิต เหมือนความรู้สึกหวาดกลัวบางอย่างในใจเมื่อคราเจอวิกฤติครับ แค่ได้ยิน ได้เห็นแค่นั้น รู้สึกหนาวเลย