GotoKnow เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่เน้นการถ่ายทอดและแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับจากการเรียนรู้จากงาน การศึกษา หรือ สิ่งที่ตนรักและถนัด
ดังนั้น การให้ความเคารพในการเป็นเจ้าของความรู้หรือผู้ให้ความรู้จึงเป็นสิ่งที่สมควรปฏิบัติอย่างยิ่ง
GotoKnow มีการปรับปรุงล่าสุดเพื่อสนับสนุนความเป็นเจ้าของความรู้ และกระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ คือ การแสดงรูปถ่ายของเจ้าของบล็อกใน ทุกบันทึกที่ตีพิมพ์ล่าสุด บันทึกที่มีการให้ความคิดเห็นล่าสุด และ กลุ่มป้ายค่ะ เช่น http://gotoknow.org/post/tag/สุขภาพ
ส่วนในคำถามล่าสุดนั้น ระบบจะแสดงรูปถ่ายของผู้ตั้งคำถามแทนค่ะ ส่วนไฟล์นั้นจะแสดงรูปไฟล์นั้นๆ เช่น ไฟล์ล่าสุด และ ไฟล์ที่มีการให้ความเห็นล่าสุด ค่ะ
ที่สำคัญ ในคลังความรู้ย่อยๆ ในแพลนเน็ตต่างๆ จะมีรูปของผู้บันทึกแสดงกำกับไว้ให้เช่นกันค่ะ เช่น แพลนเน็ตสมาชิก สคส. และ ผู้ได้รับรางวัลสุดคะนึง ค่ะ


ระบบแสดงภาพที่ปรับปรุงล่าสุดนี้ ถูกใจจริงๆ ค่ะอาจารย์จันทวรรณ อย่างน้อยที่สุดก็ช่วยให้ Gotoknow มีสีสรร ดูมีชีวิตชีวา บางทีแม้ยังไม่ได้อ่านได้เห็นหน้าก็ชื่นใจ
มาขำ ขำ อ.มาลินีค่ะ…บางทีแม้ยังไม่ได้อ่านได้เห็นหน้าก็ชื่นใจ ที่ขำน่ะไม่ใช่ไม่เป็นนะคะตัวเองก็เป็นค่ะ แม้ยังไม่ได้อ่านได้เห็นหน้าก็ชื่นใจ เป็นความกุ๊ก กิ๊ก ใน G2K ค่ะ ขอบคุณ ดร.แจน ค่ะที่ขยันสรรค์ สร้างเพื่อชุมชน…
ขอขอบคุณอาจารย์จันทวรรณ...
ขอบคุณค่ะ อ.จันทวรรณ … ช่วงนี้มีอะไรๆ ใหม่ มา surprise ให้เรื่อยเลยนะคะ … ตื่นตาตื่นใจดีค่ะ
อาจารย์คะ ตอนแรกพี่ งงๆ เปิดสลับหน้าไปมา ว่ามันอยู่ตรงไหน บังเอิญเปิดเข้าไปใน แพลนเน็ต ของเราเพื่ออ่านเรื่องราวตามปกติวิถี โอ้โห....น่ารักมากค่ะเห็นหน้าสมาชิกของเรา เห็นแล้วพาลส่งผลมาถึงเราว่า....อยากให้หน้าเราไปโผล่ใน แพลนเน็ต ของเพื่อนๆ เช่นกันดังนั้นต้องขยันเขียนนะคะ (ชอบมากค่ะอันนี้)
มีรูปถ่ายแสดงขึ้นมาแบบนี้ เป็นแรงกระตุ้นให้อยากคลิกอ่านบันทึกทำความรู้จัก blogger หน้าใหม่ๆมากขึ้นครับ
ลองไปที่กลุ่มป้ายดูด้วยนะค่ะ สนุกดีค่ะ ได้เห็นว่าใครชำนาญเรื่องอะไรมากขึ้นค่ะ เช่น http://gotoknow.org/post/tag/สุขภาพ ส่วนใหญ่จะเห็นใบหน้าที่ดูสงบและใจดีของอาจารย์หมอวัลลภ ผู้ที่ดิฉันเคารพมากท่านหนึ่งค่ะ
http://gotoknow.org/post/tag ถอยกลับได้ค่ะ หรือนี่ก็ได้ค่ะ http://gotoknow.org/file/tag หรือ http://gotoknow.org/ask/tag
อาจารย์คะ
รบกวนแจ้งปัญหานิดนึงค่ะ โอเพิ่งลงข้อคิดเห็นในบันทึกนี้ไปเมื่อเวลา 14.03 น. ค่ะ แล้วโอก็ทำงานอื่นต่อ โดยเปิดหน้าจอ GotoKnow ค้างไว้ด้วย แต่ปิดหน้าบันทึกนี้นะคะ เปิดค้างไว้ที่หน้าแรกของ GotoKnow .. พอ 40 นาทีผ่านไป โอเข้าอ่านบันทึกนี้อีกครั้ง พบว่ามีข้อคิดเห็นเดิมของโอ มาเพิ่มเป็นข้อคิดเห็นล่าสุดตอน 14.43 น. ซึ่ง 40 นาทีที่ผ่านมา โอยังไม่ทำงานในหน้าจอหน้าบันทึกนี้เลยค่ะ ไม่ได้กด F5 ด้วยค่ะ แต่ไม่ทราบว่ามีข้อคิดเห็นเดิมเพิ่มขึ้นมาได้ยังไงน่ะค่ะ
ด้วยความเคารพ
ขอบคุณด้วยคนค่ะ ชอบมาก ทึ่งความขยันด้วยค่ะ ขยันพัฒนาจริงๆ
เขียนชื่นชมไว้ใน http://gotoknow.org/blog/dt10/59439 ค่ะ