ย้อนทวนเรื่องของเรา


เรื่องมีอยู่ว่า...

สวัสดีค่ะ คุณกมลวรรณ

โดยนิสัยของคุณ คุณเป็นคนที่ชอบสนุก เฮฮากับเพื่อนๆ จนลืมทำงานของตนเอง เวลาคุณจะทำงานอะไรสักอย่างส่งครูคุณก็มักจะผลัดวันประกันพรุ่งไปก่อน แล้วคุณก็จะมานั่งทำงานก่อนจะส่งครู มันเป็นนิสัยที่คุณแก้ไม่ค่อยได้สักเท่าไรนะ มีหลายสิ่งที่คุณยังไม่รู้กับตัวคุณ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาคุณจะรู้หรือเปล่าว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวคุณ

ช่วงนี้เป็นช่วงของการปั่นงานซึ่งแต่ละงานมีเยอะมากๆต้องรีบทำรีบส่ง ทั้งงานเดี่ยว งานคู่ งานกลุ่มจัดได้ว่ามีทุกงานเลยทีเดียว คุณอาจดูเหนื่อยล้าที่ต้องวิ่งขึ้นวิ่งลงไปทำงานกลุ่มในแต่ละวิชา ซึ่งกลุ่มก็จะไม่ซ้ำกัน ในบางครั้งอาจจะงงกับงานของตัวเองว่าจะทำวิชาไหนดี หรือจะจัดการอย่างไรกับตัวเองดี ยิ่งมาเจอโรคเลื่อนในรายวิชาวิทยาศาสตร์สำหรับครูประถม2ที่โดนโรคเลื่อนกระทันหันในการทดลองสอนในวันที่27มีนาคม2558ไปเป็น10เมษายน2558 ซึ่งคุณก็ได้อดหลับอดนอนมาหลายคืนหน่ำซ้ำเพิ่งออกจากค่ายลูกเสือมาด้วยซ้ำเวลาพักผ่อนของคุณแทบจะไม่มีเลยนะคุณรู้ตัวบางไหม ฉันรู้ว่าคุณและเพื่อนในกลุ่มโกรธมากที่เจอโรคเลื่อนแบบนี้ ฉันเข้าใจความรู้สึกของคุณนะที่คุณโดนแบบนี้เพราะการที่เราทุ้มเทให้กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปแล้วนั่น เมื่อเราเจอสิ่งที่มาขวางหรือเหตุที่ต้องทำให้เราไม่ได้ทำมันยิ่งทำให้เราเสียความรู้สึก แต่คุณรู้ไหมว่านี้มันคือ โชคของคุณที่คุณจะได้เตรียมตัวไว้ก่อน และคุณก็จะได้เรียนรู้จากการทดลองสอนของกลุ่มอื่นๆ

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ฉันอยากย้ำกับคุณคือ "โอกาส" ฉันคิดว่าคุณยังคงจำมันได้นะว่ามันคือเรื่องอะไร

เรื่องที่คุณเกือบพลาดโอกาสในหลายสิ่งหลายอย่างโดยที่คุณเป็นคนคิดและตั้งกำแพงปิดมันไว้ ฉันอยากบอกคุณว่าบางครั้งเราอย่าตั้งกำแพงปิดตัวเองไว้สูงเพราะการที่เราปิดตัวเองไว้ก็จะทำให้เราะไม่ได้เรียนรู้ประสบการณ์สิ่งใหม่ ถ้าเรายังไม่กล้าเปิดใจรับมัน

สิ่งที่จะช่วยให้คุณหายจากการเป็นแบบนี้ได้คือ คุณต้องมีสติทำอะไรต้องรู้จักคิด ใจเย็นๆและพักผ่อนให้เพียงพอ คุณลองทำตามที่ฉันแนะนำไปแบบนี้บ่อยๆแล้วทำจนชิน แล้วคุณก็จะกลายเป็นคนอีกคนโดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยทีเดียวว่าคุณได้ประสบความสำเร็จเอาชนะใจตัวเองไปได้แล้ว

โอกาสก็เหมือนกับสายน้ำที่ไหลมาแล้วก็ไม่ไหลย้อนกลับ หากเราไม่รีบไขว่คว้าเอาไว้ก่อน

29 มีนาคม 2558

หมายเลขบันทึก: 588155เขียนเมื่อ 29 มีนาคม 2015 15:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 29 มีนาคม 2015 15:09 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (8)

ขอบคุณข้อความดีๆ จากคุณกมลค่ะ เป้นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ

มาเล่าเรื่องค่ายลูกเสือบ้างนะครับ

ปัญหามีไว้แก้ไข

555555555

เดี๋ยววันหลังจะมาเล่าให้ฟังนะคะครู ขจิต ฝอยทอง

ชนากานต์ เมฆยะ

เช่นกันนะ

ขอบคุณนะค่ะ ที่ได้เล่าและแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้รับรู้ ขอบคุณค่ะ ^^

ขอบคุณที่ได้เล่าและแบ่งปันเรื่องราวดีๆให้แก่กัน

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท