ศศิธร ฟองจันทร์


วิชาเอกประถมศึกษา
คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
Username
e55151032
สมาชิกเลขที่
206326
เป็นสมาชิกเมื่อ
เข้าระบบเมื่อ
-
(ไม่มีตั้งแต่ พ.ศ. 2564)
ประวัติย่อ

เกี่ยวกับฉัน...ฉันเป็นนักศึกษาที่ใช้ชีวิตไม่เหมือนนักศึกษา เป็นนักศึกษาที่มีบทบาทเป็นทั้งนักเรียน(รู้) และเป็นเป็นครูในคราวเดียวกัน ชีวิตการเป็นนักศึกษาของแันตารางเวลาค่อนข้างเปีะ แต่ก็ยังทำตัวเองเหมือนยืดหยุ่นตลอดเวลา...

ฉันเป็นคนอำเภอลีี้ ลี้เป็นอำเภอเล็กๆที่ดูเหมือนจะไกลมากๆ แต่ถ้าใครได้ลองไปแตะพื้นที่ของอำเภอลี้จะรู้ว่าความสุขหาได้ไม่ไกลเหมือนชื่อเลย ฉันมีความสุขกับวิถีชีวิตที่นี่ไม่ต้องเร่งรีบ สบายๆ ผู้คนมีน้ำใจ ที่สำคัญคนอำเภอนี้มีแต่คนใจบุญเพราะเมืองลี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งนักบุญ(บ้านเกิดขอองครูบาศรีวิชัย) ภูมิใจที่ได้เป็นคนอำเภอนี้แม้ว่าจะมีแต่คนมองว่าเป็นชนบทก็ตาม..

หากจะพูดถึงตัวตนของฉัน...ฉันเป็นคนตัวเล็กผอมบางแม้จะทานเยอะก็ตาม ฉันจึงมีฉายาติดตัวมาตั้งแต่เด็กจนถึงตอนนี้เลย(ขอไม่บอกว่าฉายาอะไร^-^) ฉันชอบจินตนาการวาดฝันไปเรื่อยๆ ชอบค้นหาในสิ่งที่สนใจ(สิ่งที่สนใจก็เปลี่ยนไปตามเวลาเรื่อยๆ^^) ชอบออกเดินทางไปเรื่อยๆ การที่ได้ออกเดินทางทุกครั้ง ทุกสถานที่ที่ไป แม้แต่ข้างทาง สิ่งที่ได้พบเจอเป็นการค้นพบอะไรที่แปลกใหม่สำหรับชีวิต นั่งเรียนในห้องเป็นเดือนๆก็ไม่เท่ากับได้ค้นพบความรู้ใหม่จากการเดินทาง ฉันชอบที่จะได้ออกไปพบปะผู้คนใหม่ๆ ได้ทำกิจกรรมที่ไม่เคยทำ ฉันใช้คติที่ว่า เสียใจที่ได้ทำ "ดีกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำ"

พูดถึงอนาคตและทุกวันนี้ จะพยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่ ทั้งทำในสิ่งที่ชอบและไม่ชอบ ฉันไม่อยากใช้คำว่า "รู้อย่างนี้น่าจะทำตั้งแต่แรก" หรือแม้แต่ "ถ้าย้อนเวลาได้ฉันจะ...." ในอนาคต และขอบคุณคำสอนของอาจารย์ท่านหนึ่งที่ท่านเคยกล่าวไว้ว่า "ฝึกอย่างไร ได้อย่างนั้น"

ณ ที่แห่งนี้ และวินาทีนี้จะพยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่

#นักศึกษาที่ใช้ชีวิตเหมือนนักเรียน(รู้)


พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท