GotoKnow Easy Summer ครั้งที่ 4 นี้ ขอเชิญทุกท่านร่วมสนุกโดยการแบ่งปันคำคม คำพูด ปรัชญา บทกลอน หรือ สำนวนโวหาร ที่คุณประทับใจและยึดถือเป็นคำสอนในการใช้ชีวิตเสมอมา เขียนเป็นความเห็นในบันทึกนี้เลยก็ได้หรือจะเขียนเป็นบันทึกใหม่เพื่อรวบรวมเก็บไว้ทำ E-book ของตัวท่านเองก็ได้นะคะ
ไม่ว่าจะเป็นคำคมของคุณเอง หรือบุคคลสำคัญของไทยหรือของโลกก็ตาม อาทิ “Imagination is more important than knowledge”เป็นคำคมของ Albert Einstein ที่ดิฉันย้ำเตือนนักศึกษาอยู่เป็นประจำค่ะ
กิจกรรมนี้สิ้นสุดสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้นะคะ ลุ้นรับเสื้อยืดลายเดียวในโลกจาก GotoKnow จำนวน 4 รางวัลค่ะ และอย่าลืมใส่คำสำคัญของบันทึกว่า คำคม ด้วยนะคะ


คมกริบ !!!
ขอบคุณมากค่ะ
...คอยลุ้น และแสดงความยินดีนะคะ
ตั้งแต่ได้ฟังอ.ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์พูดถึงคำของไอน์สไตน์ วรรคนี้แล้ว จำได้ไม่ลืมเลยค่ะ เก็บมาฝากอ.จัน ไว้ปรับใช้เวลาสอนนักศึกษาเพิ่มด้วยค่ะ
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=...
http://mintnatyada.blogspot.com/2014_02_01_archive...
(หาลิงค์ที่ของอาจารย์ยอดเยี่ยมเองไม่เจอค่ะ แต่ท่านพูดเตือนไว้ในหลายวาระมากเพราะอยากให้เรา aware ว่าถ้อยความทั้งหมดคืออะไร)
เขียนคำขวัญของชีวิต
คำสอน..ของชีวิต
หัวข้อนี้ ชอบมากค่ะ...เขียนบันทึกล่าสุดมาสนับสนุนด้วย..
ใกล้เกลือ กินด่าง
จะพยายามให้ถึงที่สุดครับ..
ใกล้คือไกล ไกลคือใกล้
ได้ยินต่อๆกันมาค่ะ ป้าแดงชอบจัง ไม่รู้เป็นของใคร
"ชีวิตมีขึ้นมีลง เวลาขึ้นอย่าหลง เวลาลงอย่าท้อแท้"
ผมขอเข้าร่วมด้วยคนนะครับ ... เป็นคำคมที่ไม่เลิศหรู เเต่เป็นคำคมเเบบเด็กๆครับ อิอิ
บันทึกนี้ ชื่อว่า คำคมชีวิตครับ ...
http://www.gotoknow.org/posts/569154 ......
If you can't fly,then run.
If you can't run,then walk.
If you can't walk,then crawl.
but wheatever you do, You have to keep Moving forward.
>>>Martin Luther King Jr.<<