ทีมนำ IM

กลัวว่าจะไม่มีคนอบรม แต่ก็ผิดคาด จนท.ให้ความสนใจมาก
ผมมาช่วยราชการที่โรงพยาบาล ที่สำนักงานบริหารเครือข่าย แต่บังเอิญผมมีความรู้ด้านไอทีบ้าง เลยถูกขอช่วยให้อยู่ทีม IT ใน ทีมนำ IM ในสาระบบ HA ด้วย ภาระกิจหนึ่งที่ได้รับคือ การหาโปรแกรมใหม่มาใช้ในโรงพยาบาลแทนโปรแกรมเดิม มันยากไปอีกแบบหนึ่ง เมื่อก่อนเคยอยู่รพ.ป่าบอน ครั้งนั้นเริ่มใช้โปรแกรมใหม่มันก็ยากไปอีกแบบ ครั้งนี้ต้องหาโปรแกรมที่ดีกว่าของเดิม ใช้ง่ายกว่าของเดิม เลยคิดหนัก และในที่สุดก็สรุปได้ 2 โปรแกรม และเลือกโปรแกรม HosXp ผมก็เริ่มภาระกิจที่ 2 คือไปทำความรู้จักกับโปรแกรม เพราะผมยังกังวลใจว่าจะมาบแกกับจนท.ว่าโปรแกรมใหม่มันดีกว่าโปรแกรมเดิมอย่างไร ใช่เวลานานไปหน่อย เกือบปี(เพราะมีภาระกิจหลักที่หนักอยู่ ) ในที่สุดก็สามารถสรุปเสนอกรรมการบริหารโรงพยาบาลได้ว่าโปรแกรมใหม่มันดีกว่าอย่างไร ภาระกิจที่ 3 คือการตั้งกรรมการ IT ที่สามารถเป็น Admin ได้ และหลากหลายสาขาวิชาชีพ มีความรู้ด้านไอทีบ้าง และเราก็ไปดูงานที่ รพ.ท่าศาลา นครศรีธรรมราช ภาระที่ 4 คือการติดต่อวิทยากร และผู้ติดตั้งโปรแกรม ซึ่งก็ใช้เวลาพอสมควรประมาณ 2 เดือนในที่สุด รพ.ก็กำลังจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ภาระกิจที่ 5 เป็นภาระกิจที่หนักใจคือการอบรมจนท.ในเวลาที่คาบเกี่ยวกับนอกเวลาราชการคือ ผมจัดอบรม วันศุกร์ - วันอาทิตย์ เวลา 08.30 - 22.00 น. กลัวว่าจะไม่มีคนอบรม แต่ก็ผิดคาด จนท.ให้ความสนใจมาก และการอบรมก็ผ่านไปได้ด้วยดี ภาระกิจปัจจุบัน คือการใช้งานในสถานการณ์จริง กว่าจะเริ่มได้ก็ต้องยอมเหนื่อยเป็นผู่คอบให้คำแนะนำฐานะ Admin ตอนนี้เริ่มดำเนินการได้แล้ว 2 จุดจาก 11 จุด คงต้องดำเนินการไปเรื่อยๆ เพระอยากไปเปลี่ยนโปรแกรมเขาเองหนิ!!!!

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน HA-SATINGPRA

คำสำคัญ (Tags)#ha

หมายเลขบันทึก: 49630, เขียน: 12 Sep 2006 @ 00:09 (), แก้ไข: 20 Jun 2012 @ 10:09 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
     เอาใจช่วยเจ้าน้องชาย ไม่มีอะไรสุขใจเท่าได้ทำงานตามที่ชอบแล้วล๊ะครับ
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณพี่ใหญ่   ตอนนี้ก็เป็นเจ้าหน้าที่ห้องบัตรในตอนเช้าๆทุกวัน

สวัสดีครับท่านจอมยุทธน้อย

ตอนนี้ยังอยู่ที่เดิมมั้ยครับ

อยากแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันครับ

(ทีมงาน ศวพถ.)อ.ชายขอบครับ

เขียนเมื่อ 

ขณะนี้ยังปฏิบัติงานที่ เครือข่ายโรงพยาบาลสทิงพระ แต่กำลังรอคำสั่งไปปฎิบัติงานที่ ฝ่ายประกันสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา