บ่อยครั้งที่ผมเขียนบันทึกผ่านGotoknow แล้วไม่มีทูลบาร์ ทำให้ลำบากในการ เว้นวรรค และแทรกภาพ ใส่ลูกเล่นให้บันทึกมีสีสรร น่าอ่านมากขึ้น ...มันพาลจะเกิดอาการ "หัวเสีย"

"คิดบ่ตก"มาแรมเดือน อ่่านจาก บันทึก อาจารย์ ดร.จันทวรรณ ที่ลองให้แก้ไขดู เจ้าทูลบาร์ก็ไม่มา มี Bloger บางท่านก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน ที่เคยเห็นว่าเขียนถามว่า "จะแก้ไขยังไง"

ข้าใจว่า เครื่องของเรามีปัญหาตรง Internet Explorer และพยายามแก้ไข ไม่เคยสำเร็จสักที ครั้นจะโหลดใหม่ก็ไม่สำเร็จอีกเช่นกัน...

มลองใช้วิธีใหม่ ครับผม...ในเมื่อ IE มันเกเร...ผมไม่ง้อคุณละ... ก็เปลี่ยนใจซะเลย ผม DownLoad Web Browser ใหม่ครับ ลองใช้ MoZilla Firefox น้องใหม่ไฉไลกว่าเดิม 

โปรแกรมเวปบราวเซอร์  Mozilla Firefox ถือว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดของMicrosofe IE มาจากค่ายMozillaแล้วยังได้รับสนับสนุนจาก Google ต่างหาก คุณสมบัติเด่นๆ ในเรื่องความปลอดภัย ในการป้องกัน Spy ware ชนิดต่างๆ ป้องกัน Pop up ที่ก่อกวน ฟังก์ชั่นการทำงานที่รวดเร็ว...ถูกใจคนใจร้อนแบบผม

ท่านไหนที่มีปัญหา เหมือนผม ลองใช้วิธีนี้ดูนะครับ ...บางทีเราก็ต้องนอกใจของเก่ามั้งนะครับ หากใช้ได้ หรือมีปัญหาอย่างไร นำมาแลกเปลี่ยนกันด้วยครับ
ี่

คลิ๊กที่รูปเพื่อ Down load ครับ