ติดไข้หวัด km

   ถ้าหากว่าอยู่กับ km สักระยะหนึ่งจะเป็นไข้หวัด km เป็นระยะๆ  อาการที่สังเกตได้คือ ตอนแรกๆ อุณหภูมิจะยังไม่สูงนัก แต่คลื่นไฟฟ้าในสมองจะปั่นป่วน รวนเร พอถึงจุดหนึ่งที่คลื่นแรงเต็มที่จะมีอุณหภูมิสูงขึ้นจนกระทั่งเกิดไฟฟ้าแลบ แว่บ  สว่างวาบ แล้วหลังจากนั้นจะเกิดอาการกระวนกระวาย นอนไม่ค่อยหลับ หายใจไม่ค่อยออก

     จนกระทั่งได้ปลดปล่อยกระแสไฟฟ้ามาเป็นการกระทำที่เป็นรูปธรรม อุณหภูมิจะค่อยๆ ลดลง พร้อมทั้งกลับคืนเป็นปกติ

      นี่ คืออาการที่เกิดขึ้นกับดิฉันค่ะ  จากโครงการ EdKm ที่จัดการความรู้กับ สำนักงานเขตพื้นที่ 17 แห่ง และโรงเรียน 78 โรง เมื่อ2-3 ปีที่แล้ว   และมาปีนี้ได้แรงสนับสนุนจาก สสส. มาทำเรื่องการจัดการความรู้ของ อบต./อบท. 25 แห่งทั่วประเทศ  ดิฉันก็ได้นำรูปถ่ายและข้อเขียนมาลง  แต่มันก็ยังมีอะไรติดอยู่ในใจว่า น่าจะทำอะไรได้มากกว่าภาพ   ก็คิดแบบอุณหภูมิขึ้นสูงอยู่หลายวัน  จนกระทั่งวันหนึ่งนั่งขุดหญ้าแห้วหมูในสนามหญ้าที่บ้าน (อาชีพหลักปัจจุบัน) ก็ปิ๊งแว๊บเข้ามา   กล่าวคือ ต่อไปนี้จะพยายามนำเรื่องราวที่ออกไปทำงาน km มาแสดงเป็นภาพเคลื่อนไหว

       ได้ลองโชว์ที่การประชุมคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ 11 สถาบันที่ทำ "โครงการวิจัยและพัฒนาการส่งเสริมนวัตกรรมเครือข่ายการเรียนรู้ของครูและบุคลากรทางการศึกษาเพื่อพัฒนาคุณภาพผู้เรียน" เมื่อวันที่  7 สิงหาคม

       ปฐมฤกษ์ของ การใช้ youtube เพื่อการจัดการความรู้ โดยมือใหม่หัดถ่ายค่ะ  ดูได้ที่

           โครงการนวัตกรรมเครือข่าย

 

   ดร.ขจิต    ผอ.ประจักษ์  Sunlady  น้องแอน  อ.สมถวิล และเพื่อนร่วมวงวิจัยทุกท่าน ใน planet edkm, erkm และ thaiclc  ว่าอย่างไรคะ

โปรดแนะนำค่ะ