สถาบันพัฒนาและรับรองคุณภาพโรงพยาบาลหรือพรพ.เป็นสถานที่ทำงานที่พอลล่าเลือกมาสมัครงานที่นี่ .. สาเหตุที่มาทำงานนี้เพราะ ชอบ รักในการพัฒนาคุณภาพ อยากพัฒนาตนเอง อยากเรียนรู้โลกภายนอก ตามหาตัวตนที่แท้จริงของตนเอง จึงตัดสินใจออกจากวิชาชีพ”พยาบาล” ที่ “แม่”เป็นผู้สนับสนุนให้เรียน ตามความเชื่อของแม่ที่มีลูกสาวคงอยากให้เป็นพยาบาล.............(หรือปล่าวคะ)
เมื่อมาทำงานที่สถาบันนี้ พอลล่าได้มีโอกาสทำงานใกล้ชิดกับ”แม่ต้อย” หรือชื่อเป็นทางการ ว่า อ.ดวงสมร บุญผดุง รองผู้อำนวยการด้านส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพ นั่นเองค่ะ แต่การทำงานแล้วท่านทำงานมากกว่าตำแหน่งที่มี เป็นที่ปรึกษาให้กับน้องๆ ทั้งที่ปรึกษา ผู้ประสานงาน แม้กระทั่งท่านผู้อำนวยการฯ แม่ต้อยสามารถช่วยจัดการได้ทุกเรื่อง ยิ่งช่วงนี้ใกล้ถึงงานประชุม Forum แล้วแม่ต้อยรับบทหนักมากๆค่ะ แต่ท่านก็สู้ๆๆ
แม่ต้อย เป็นคนที่ใฝ่เรียนรู้ชอบทดลองด้วยตนเองจนทำได้ เป็นคนคิดเร็ว ทำงานเร็ว อ่านหนังสือเร็วมาก จำได้แม่นอีกด้วยค่ะ จับประเด็นก็เก่ง พอลล่าจำเป็นต้องดำเนินการสานต่อวิธีคิดของแม่ต้อยที่พรั่งพรูออกมาไม่ขาดสาย แม้กระทั่งระหว่างเดินทางโดยรถตู้ เครื่องบิน แม่ต้อยก็คิดงาน แก้ปัญหาตลอดเวลา สมกับเป็นอินทรี จริงๆค่ะ(ผู้นำสี่ทิศไงคะ) อิอิ
แม่ต้อยมีความมุ่งมั่นกับการทำงานเป็นอย่างสูง มีวิสัยทัศน์ในการทำงาน การทำงานแบบใหม่ นวตกรรมของการทำงานมีอยู่ในตัวท่านตลอดเวลา การพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาลด้วยความรักก็เป็นส่วนหนึ่งที่มาจากความคิดของท่าน ท่านได้รับปากกับนพ.สงวน นิตยารัมพงศ์ ที่เสียชีวิตไปแล้วที่จะสานต่อการบริการด้วยหัวใจให้กับรพ.ทั่วประเทศ เป็นเหตุผลหนึ่งที่ท่านจะมีความสุขเมื่อได้ทำโครงการนี้และจะทำให้สำเร็จให้ได้ค่ะ แม้ท่านเคยลาพักไปแล้วท่านก็กลับมาอีกครั้งหนึ่ง
และที่ปิดโครงการไปแล้วได้แก่โครงการที่ได้รับงบประมาณจาก สสส.ในโครงการสนับสนุนการสร้างเริมสุขภาพโดยรพ.ด้วยการรับรองคุณภาพทำให้รพ.ทั่วประเทศหันกลับมามองเรื่องของการสร้างเสริมสุขภาพและมีมาตรฐานที่บรณาการกันมาจนทุกวันนี้ค่ะ แม่ต้อยเป็นผู้จัดการโครงการฯ พอลล่าเป็นเลขาฯ ค่ะ
การทำงานร่วมกับองค์กรอื่นการที่เราต้องของบประมาณสนับสนุนเพื่อทำสิ่งดีๆให้กับประเทศ ทำให้เราได้เรียนรู้หลายอย่างในการทำงาน เพื่อให้งานบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ ยิ่งเป็นโครงการที่มีงบประมาณสูงๆ เราต้องใส่ใจและทุ่มเทอย่างเต็มที่ ภายใต้ขอ้จำกัดนานับประการที่เรามี การนำเสนอผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ เป็นเรื่องสำคัญ ที่เราต้องอดทนรับฟังผู้ที่อาจจะไม่เข้าใจการทำงานของเรา นับเป็นโอกาสพัฒนาที่สำคัญสิ่งหนึ่ง และที่สำคัญในปีนี้เราได้สนับสนุนงบประมาณจาก สสส.อีกแล้วค่ะ อิอิ...เก่งจังเลย..
นอกจากนี้ "แม่ต้อย"ยังสอนพอลล่าว่า การทำงานไม่ใช่เอางานอบ่างเดียว เราต้องเอาการด้วย โบราณท่านถึงให้สองคำนี้อยู่คู่กัน “เอาการ” คือเราต้องมีเพื่อนเราต้องเป็นตัวเราเพื่อทำให้เรามีความสุขในการทำงาน มีกิจกรรมผ่อนคลายอื่นๆที่เราสนใจ เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราทำงานสำเร็จ พอลล่าจึงเห็นภาพแม่ต้อยมีเพื่อนมากมาย มีคนรู้จักหลายอาชีพ เกือบจะทุกจังหวัดของประเทศไทยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้อำนวยการรพ. ตำรวจ ทหาร ครู อิอิ...เรื่องราวของแม่ต้อยมีอีกมากค่ะ เขียนเป็นหนังสือขายได้นะคะ อิอิ นอกจากนี้ พอลล่ายังมีบุคคลสำคัญที่เป็นพ่อบุญธรรมของพอลล่า....ท่านผอ.สถาบันฯค่ะ จะมาเล่าให้ฟังวันหลังนะคะ เรื่องมันยาวค่ะ อิอิ
จองอีกแล้ว
อิ อิ ทันค่ะ
“แม่”เป็นผู้สนับสนุนให้เรียน ตามความเชื่อของแม่ที่มีลูกสาวคงอยากให้เป็นพยาบาล.............(หรือปล่าวคะ)
แม่พี่กระติก.......ใช่ค่ะ
แต่สำหรับแม่กระติก.......ไม่ค่อยใช่ เท่าไหร่ เพราะสงสารลูก ที่ต้องอดหลับอดนอน
แต่ถ้าลูกอยากเป็น ก็ OK ค่ะ
น่าชื่นชม แม่ต้อย มากนะคะ
พี่พอลล่าก็เป็นตัวอย่างของก้อยนะค่ะ ก้อยอย่างเก่งแบบพี่พอลล่า...บางจัง
ทั้งสวย ทั้งเก่ง ใจดี ใจงาม.....
รักพี่พอลล่านะค่ะ...
อิอิ
. กระติก~natachoei ที่ ~natadee
จองงงงงงงงงงง ค่ะ จอง
อิ อิ ทันค่ะ
ทันก็ทันนะคะ ดีใจด้วยค่ะพี่ ...ง่วงนอนแล้วค่ะ ฝันดีนะคะ
HA forum พี่แก้วจะได้พบพอลล่ากับแม่ต้อยไหมนะ เพราะผู้คนมากมาย แต่อยากเจอหน้ากัน
ยินดีด้วยนะคะน้องพอลล่า สำหรับโครงการ การสร้างเสริมสุขภาพและมีมาตรฐานที่บูรณาการ
โครงการ ฯ เก่งทั้งผู้จัดการ ฯ และ เลขา ฯ โครงการ ฯ นะคะ
พี่ขอเอาใจช่วยให้ประสบความสำเร็จ "ได้การ..ได้งาน" ตามหวังนะคะ
ชื่นชม ชื่นชม ค่ะ
สวัสดีครับ..
ผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ จะช่วยให้องค์กรได้รับการพัฒนาที่มีกระบวนการ และเพื่อนร่วมงานก็เห็นเป้าหมายเดียวกันอย่างชัดเจน
ยิ่งหากองค์กรนั้นๆ มีวัฒนธรรมองค์กรที่ดี ยิ่งสร้างสรรค์บรรยากาศของการอยู่ร่วมและการพัฒนาการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
..ขอบคุณครับ..
มาติดตามอ่านตลอดนะครับ
ก็ขอเอาใจช่วย..สู้ สู้ อย่าท้อ
ผมเองก็พลอยได้รับแบบอย่างไปด้วยครับ แบบครูพักลักจำ
(ก็ผมเป็นครูนี่ครับ)
สวัสดีครับ ♥.·° ♥paula ที่ปรึกษาตัวน้อย° ..✿ เป็นคนโชคดีมากแบบที่เขาเรียกกันว่า บุญนำกรรมแต่ง ได้ทำงานอย่างมีความสุข ได้อยู่ในสังคมที่ดี ได้อยู่ในที่ที่มีคนดีดี มีแต่ความรัก ความอบอุ่น ความเอื้ออาทรต่อกัน เหมือนญาติพี่น้องลูกหลาน จะมีสักกี่คนที่ได้ของวิเศษแก้วสารพัดนึก สิ่งสำคัญมันอยู่ที่ว่า เราจะทำตัวอย่างไร ในเมื่อเราได้มีโอกาสที่วิเศษสุดที่ใครใครก็อยากเป็นแบบนี้ ขอให้โชคดีครับ
อิจฉาน้องพอลล่า
อยากทำงานใกล้แม่ต้อยจัง
คงได้รับคำแนะนำที่ดีๆ
แต่ไปที่ อ้ายโดด
อ่านแล้ง งงๆ
เกิดอะไรขึ้นกับที่ปรึกษาพวกเราคะ
แม่คือต้นแบบที่ดีของลูกสมอ
น้องพอลล่าค่ะ แล้วเรื่องโอนเงิน ในงานพาน้องไปฟาร์มจระเข้ ต้องโอนเข้าบัญชีอะไรค่ะ
แล้วถ้าจะไป ไว้ใกล้ๆถึงเวลานัดบอกพี่ด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
บอกที่บล็อกของพี่ค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณพี่ กระติก
. กระติก~natachoei ที่ ~natadee
ตอบรอบสาม ค่ะ
พี่กระติกรักในวิชาชีพพยาบาล ดีจังเลยค่ะ ความรักทำให้เรามีความสุขค่ะพี่ ได้มีโอกาสทำบุญมากมายค่ะ
คิดถึงนะคะ
สวัสดีค่ะ คุณ
Sasinand
ขอบคุณมากนะคะ ที่มาให้กำลังใจ แม่ต้อย
ถ้ามีคนเก่งสอน แต่ถ้าคนรับไม่ได้เรื่องก็คงไม่เกิดประโยชน์ ดอกไม้จึงขอสรุปว่าเก่งทั้งคู่นะคะ และรู้สึกดีจังที่ได้รู้จักคนจริงที่มีหัวใจทุ่มเทกับงานและเห็นด้วยอย่างยิ่งกับ ประโยคที่ว่า การทำงานไม่ใช่เอางานอย่างเดียว เราต้องเอาการด้วย โบราณท่านถึงให้สองคำนี้อยู่คู่กัน “เอาการ” คือเราต้องมีเพื่อนเราต้องเป็นตัวเราเพื่อทำให้เรามีความสุขในการทำงาน มีกิจกรรมผ่อนคลายอื่นๆที่เราสนใจ เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราทำงานสำเร็จ
***การจะมุ่งเฉพาะผลสำเร็จของงานโดยไม่ดูบริบทและเก็บเกี่ยวความสวยงามหรือหลุมพลางของทางที่เดินก็คงใช่ที่จริงมั๊ยคะ