ออกเดินทางจากพิษณุโลกในวันที่16 เวลาบ่าย2...กว่าจะมาถึงที่สวนป่าก็ 4 ทุ่มเกือบ 5ทุ่ม นั่งรถมาไกลมากเลยค่ะ...แต่บรรยากาศบนรถไม่เหงาแน่นอนขอบอก เพราะ...บนรถจะมีเสียงป้านิดกับครูลูกหว้า คุยกันมาตลอดทางไม่ยอมหลับไม่ยอมนอนเลยค่ะ... (แอบนินทาคงไม่ว่ากันนะค่ะ...)


เช้าวันที่ 17พค. เริ่มเดินสำรวจสถานที่ เดินไปดูนกกระจอกเทศ ,หมูเหมยซาน ,วัว ฯลฯ เดินไปกับโก๊ะจิจังและเจ้าหนูนีน่าจอมซน บรรยากาศที่สวนป่าร่มรื่นน่าอยู่ค่ะ....นี่ก็เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ได้มาที่สวนป่าค่ะ... ตอนสายๆก่อนที่จะทำกิจกรรมร่วมกันก็ได้แจกป้ายให้เขียนชื่อกันทุกคนเพื่อที่จะได้รู้จักกัน ตอนนั้นก็คิดว่า...ถ้าใช้ชื่อ “อ้าย” เฉยๆก็ธรรมดาไป จิเลยบอกว่า...ชื่อ “โก๊ะอ้ายจัง” ดีกว่ามั้ย ก็เลยสรุปว่าใช้ชื่อนี้  (โก๊ะจิจัง~โก๊ะอ้ายจัง...โก๊ะสมชื่อจริงๆ....ฮิฮิ!) ตอนเย็นมีกิจกรรมทำอาหารร่วมกันก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สร้างความสัมพันธ์ ความสามัคคี (ช่วยกันทำคนละไม้คนละมือค่ะ...) ตอนนั้นหาจิไม่เจอไม่รู้ว่าไปไหนแต่...พอรู้ว่าโก๊ะจิจังแต่งตัวเตรียมร้องเพลงอีแซว น้องออยก็วิ่งนำไปหาโก๊ะจิจังก่อนใครเลยค่ะ...น้องออย น้องอ้าย น้องฝ้าย หนูนีน่า ก็ไปช่วยโก๊ะจิจังแต่งตัวทำผม (แต่งตัวแล้วก็สวยเหมือนกันนะเนี่ย...) พอกินอาหาร ดูจิร้องเพลงเสร็จก็ไปอาบน้ำนอนค่ะ...

 


เช้าวันที่ 18พค. ตื่นกันแต่เช้าเลยค่ะ...เพราะว่าจะไปเดินเล่นและก็ปีนต้นไม้กัน เดินเล่นได้สักพักก็ไปปีนต้นไม้กันค่ะ...ใครเดินผ่านอ้ายกับจิ ก็จะพูดพร้อมกันว่า “สัวัสดีค่ะ...” คนที่เดินผ่านก็จะงงๆ..ว่าทำไมได้ยินแต่เสียง หาตัวคนทักไม่เจอ อ้ายกับจิ ก็พูดพร้อมกันว่า “อยู่บนต้นไม้ค่ะ...” คนที่เดินผ่านก็หัวเราะ...ยิ้ม..ว่าขึ้นไปกันยังไงแล้วก็พูดว่า...“มีลิงอยู่บนต้นไม้ 2 ตัว” (ก็บอกแล้วว่า.. “โก๊ะ” สมชื่อจริงๆ..ฮิฮิ!..)

 

                           


ต้องเดินทางกลับพิษณุโลกวันนี้แล้วค่ะ...เพราะพรุ่งนี้ต้องไปรายงานตัวที่มน.พะเยา น่าเสียดายจัง!...อดปีนต้นไม้กับคู่หูอย่างโก๊ะจิจังเลย...หวังว่าโอกาสหน้าจะได้มาเล่นกับเพื่อนๆ...อีกนะค่ะ...